ไลฟ์สไตล์
100 year

แค่ตัดกิ่งไม้ทำเพื่อนบ้านยิงสองพ่อ-ลูก เจ็บหนึ่งดับหนึ่ง

ทีมข่าวภูมิภาค3 พ.ย. 2557 00:31 น.
SHARE

ปมขัดแย้งตัดกิ่งไม้ท้ายไร่ เพื่อเดินสายไฟเข้าพื้นที่ ทำสองเพื่อนบ้านเกิดหมางใจ จากมิตรกลายเป็นความขัดแย้ง นำปืนมายิงพ่อลูก เจ็บหนึ่งดับหนึ่ง ที่อ.ปราณบุรี ก่อนหลบหนี ตร.คาดว่าจะจับตัวมาดำเนินคดีได้เร็วๆนี้...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.57 ร.ต.ท.ประดิษฐ์ สุขเจริญ ร้อยเวร สภ.ปราณบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงบริเวณทางแยก เข้าบ้านเลขที่50/7 ม.7 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ จึงรุดยังที่เกิดเหตุ เป็นถนนคันคลองส่งน้ำของกรมชลประทาน พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2คน ชายสองคน เป็นพ่อลูกกันและเป็นเจ้าของบ้าน นอนอยู่ปากข้างทางเข้าสวนยาง ส่วนลูกชายไม่ได้สติ ทีมกู้ชีพมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ทำการปั้มหัวใจ ช่วยชีวิต ทราบต่อมาว่าคนถูกยิง ผู้เป็นพ่อ ชื่อนายโสภณ นุชนารถ อายุ 70 ปี มีอาชีพทำไร่และสวนยาง ถูกยิงเข้าที่ลำคอ1นัดกระสุนถากไปไม่โดนจุดสำคัญ ยังมีสติดี นอนอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ปราณบุรี ส่วนลูกชายชื่อนายนพดล นุชนารถ อายุ 31 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระบอกเดียวกัน เข้าที่เหนือราวนมขวา นอนหงายอยู่กลางถนนไม่ได้สติ ทีมกู้ชีพช่วยกัน ปั้มหัวใจ จากนั้นได้นำตัวส่งโรงพยาบาลปราณบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม.ตกอยู่1 ปลอก ส่วนมือปืน คือ เพื่อนบ้านใกล้กัน ชื่อนายชัยพร พัวพันธ์พงษ์ พร้อมกับลูกชายชื่อนายสุริโย พัวพันธ์พงษ์ สองพ่อลูกหลังจากก่อเหตุได้ขับรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ แอล 200 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 5565 ประจวบฯ หลบหนีไปไม่ทราบทิศทาง

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นางอุดม นุชนารถ อายุ 66 ปี ภรรยาผู้รับบาดเจ็บ และแม่ของผู้เสียชีวิตว่า เรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากสาเหตุ ก่อนหน้านี้ผู้ตาย ได้ กำลังทำการเดินสายไฟฟ้าเพื่อเข้ามาใช้ในพื้นที่ และได้มีการไปตัดแต่งกิ่งต้นมะขามเทศ ที่ปลูกอยู่ท้ายไร่ จึงอาจสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ก่อเหตุซึ่งมีที่ดินอยู่ติดกัน จึงได้มีการรื้อไม้สะพานที่ใช้ข้ามคลองร่วมกันออกไปบางส่วน เหมือนกับจงใจให้ผู้ตายเวลาขับรถมอเตร์ไซค์มาเกิดอุบัติเหตุได้ยามค่ำคืน จากนั้นพ่อของผู้ตายทราบข่าวก็เดินมาดู ขณะเดียวกันผู้ก่อเหตุกำลังนั่งดื่มเหล้าอยู่หน้าบ้าน จึงตรงเข้ามาและเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันขึ้น มีการยื้อยุดกันระหว่างผู้ตายและนายสุริโย จนนายชันพรผู้ก่อเหตุนำอาวุธปืนที่ติดตัวมายิงสองพ่อ-ลูกเสีย 2นัด จนร่างฟุบลงกับพื้น จากนั้นก็ขับรถหลบหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบยังบ้านของผู้ก่อเหตุ ตรงบริเวณหน้าบ้านปลูกเป็น เพิงพัก มีโต๊ะนั่ง สร้างด้วยไม้ยาว พบแก้ว น้ำซองยาเส้น วางอยู่พร้อมกับเหล้า ที่ยังเหลืออยู่ข้างกระติกน้ำแข็ง รวมทั้งซองปืนพกสั้นเป็นหนังสีดำวางอยู่บนโต๊ะ จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนการติดตามตัวคนร้าย คงไม่ยากเนื่องจากเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จัก และมีพยานพบเห็นคาดว่า คงได้ตัวในเร็ววันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปมขัดแย้งเพื่อนบ้านอ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯตัดกิ่งต้นมะขามเทศเดินสายไฟฟ้าโสภณ นุชนารถนพดล นุชนารถสองพ่อลูกถูกยิงชัยพร - สุริโย พัวพันธ์พงษ์สองพ่อลุกมือปืน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 22:56 น.