ข่าว

วิดีโอ

แห่ชมหุ่นโลกคึกคัก จ่อเดินสาย 4 ภูมิภาค

ประชาชนแห่ชมหุ่นโลกกันอย่างคึกคัก กระทรวงวัฒนธรรมเตรียมสัญจร 4 ภูมิภาค คืนความสุขของขวัญปีใหม่ให้คนต่างจังหวัด...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเข้าสู่วันที่ 2 ของการจัดงานเทศกาลหุ่นโลกกรุงเทพฯ 2014 ซึ่งจัดประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศสถานที่จัดงานโรงละคร พิพิธภัณฑ์หอศิลป์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจแห่ไปต่อแถวจับจองที่นั่งชม การแสดงหุ่นอย่างคึกคักตั้งแต่เช้าตรู่ โดยเฉพาะที่โรงละครวังหน้า และที่หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ศาลาเฉลิมกรุงนั้นมีผู้ชมล้นทะลัก จนเจ้าหน้าที่ต้องขอให้สลับหมุนเวียนไปชมในจุดอื่นๆ ส่วนบรรยากาศที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหอศิลปเจ้าฟ้า ซึ่งมีกิจกรรมการแสดงหุ่นเยาวชน และกิจกรรมเวิร์กช็อป ก็ได้รับความสนใจจากบรรดาเด็กและเยาวชนมาร่วมชมและร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน ขณะที่เวทีกลางท้องสนามหลวงซึ่งเริ่มตั้งแต่ 16.00 น. ก็คึกคักเช่นกันโดยมีการจัดแสดงหุ่นสตรีทโชว์นานาชาติ หุ่นอาเซียน และหุ่นหนังใหญ่หนังตะลุงที่ยกขบวนมาสร้างสีสันโชว์ความสวยงามอย่างตระการตา ทั้งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ต่างเห็นว่าของการมาชมการแสดงว่า เป็นโอกาสดีที่จะได้ชื่นชมการแสดงหุ่นระดับโลกที่หาชมได้ยาก และได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติผ่านการแสดงออกของหุ่นแต่ละประเทศ

นายวีระโรจน์ พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า การจัดงาน 2 วันที่ผ่านมา ได้กระแสตอบรับที่ดี จากประชาชนชาวไทยที่ได้มีโอกาสชมการแสดงหุ่นของแต่ละชาติ เป็นเปิดมุมมองทางศิลปวัฒนธรรมให้หลากหลาย ซึ่งให้หลังจากนี้ ในช่วงปีใหม่ กระทรวงวัฒนธรรมจะนำคณะหุ่นของไทยกว่า 50 คณะ สัญจรไป 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ ให้เป็นหนึ่งในของขวัญปีใหม่ ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อคืนความสุขให้ประชาชนชาวต่างจังหวัดได้มีโอกาสได้รับชมการแสดงหุ่นด้วย.

ประชาชนแห่ชมหุ่นโลกกันอย่างคึกคัก กระทรวงวัฒนธรรมเตรียมสัญจร 4 ภูมิภาค คืนความสุขของขวัญปีใหม่ให้คนต่างจังหวัด... 2 พ.ย. 2557 20:25 3 พ.ย. 2557 14:27 ไทยรัฐ