สองแถวยางแตกนักแสวงบุญตกคลอง เจ็บระนาว

ข่าว

  สองแถวยางแตกนักแสวงบุญตกคลอง เจ็บระนาว

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2557 02:50 น.

   คนขับรถวัย 70 ขับรถพาผู้สูงอายุไปทอดกฐินวัดเดียวกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ขากลับบรรทุกมา 15 ชีวิต เกือบจะถึงบ้านยางหน้าเกิดระเบิด รถเสียหลักพุ่งลงคลอง ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย สาหัส 1 ราย

   เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 พ.ย. ร.ต.ท.จรูญ ควบคุม พนักงานสอบสวน สภ.ท่าหินลพบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถตกลงไปในคลองส่งน้ำชลประทาน ถนนสายลพบุรี-บ้านแพรก หมู่ที่ 4 ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อได้รับแจ้งจึงเดินทายังจุดที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี

   ที่เกิดเหตุ พบประชาชนมุ่งดูอยู่เป็นจำนวนมาก และพบชายหญิงสูงอายุ จำนวนหลายคน เนื้อตัวเปียกมอมแมม ทราบว่า มีรถตกลงไปในคลองส่งน้ำ เห็นเพียงล้อโผล่เห็น เพียง 2 ล้อเท่านั้น และยังพบคนเจ็บอีกจำนวนหลายคน เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ช่วยกันส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช

   จาการสอบถาม นายอาคม ปาลวัฒน์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.9 ต.ตะลุง อ.เมือง จ.ลพบุรี เผยว่า ตนเองเป็นคนขับรถยี่ห้อมิซูมิตชิ หมายเลขทะเบียน 81-7971 ลพบุรี เป็นรถโดยสาร 2 แถวขนาดกลาง คันดังกล่าว พาคณะมาทำบุญ ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับวัดโคกโพธิกุญชร ต.ตะลุง อ.เมืองลพบุรี จำนวน 15 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ไปถอดกฐินที่วัด ในเขต อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี โดยมี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มาเป็นประธาน และในขณะเดินทางกลับ ใกล้จะถึงบ้าน รถที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดยางหน้าด้านซ้าย ระเบิด ตนเองพยายามที่จะประคองรถ และจะให้หยุด แต่รถเสียหลักพุ่งลงคลอง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย เป็นหญิงทั้งหมด และมีอาการสาหัส 1 ราย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์