ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งล่า 'ไอ้สาม' มือยิงคนตายคาวงไฮโล

ทีมข่าวภูมิภาค2 พ.ย. 2557 20:01 น.
SHARE

ตำรวจเร่งล่าไอ้สาม มือยิงนักพนันไฮโลเสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บ 10 รายที่ จ.ขอนแก่น พบปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนสมัยสงคราม ปัจจุบันไม่มีใช้ในราชการไทย ซึ่งถูกฝังไว้ใกล้ไร่มันสำปะหลัง...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นักพนันเสียพนันไฮโล ยิงกันตาย 2 ศพ เจ็บ 10 ราย ภายในบ้านพักเลขที่ 153 ม.14 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2557 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.กฤติเดช วิรัชกิจ ผกก.สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ลงพื้นที่ตรวจที่บ้านเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง รวมทั้งได้ไปดูจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระนวนพบอาวุธปืนที่คนร้ายฝังดินไว้ในป่ายาง ทางด้านทิศเหนือของบ้านบะแต้ ม.5 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

ภายหลังตรวจยึดอาวุธปืนได้ พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนและสอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุยิงชาวบ้านเจ็บและตายคือ นายสาม เพ็ชรนอก อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 ม.5 บ้านบะแต้ ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับนายสาม ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามด้วยความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ และตรวจค้นที่บ้านพักของนายสามที่บ้านบะแต้ แต่ไม่พบตัว ทราบว่า หลบไปพักที่คอกไก่ภายในไร่มันสำปะหลัง ทางด้านทิศเหนือของหมู่บ้าน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปดูที่ไร่ ก็พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีเทา ทะเบียน คตพ 734 ขอนแก่น จอดอยู่ข้างคอกไก่ นอกจากนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินตรวจภายในไร่มันสำปะหลัง ห่างจากคอกไก่ไปประมาณ 10 เมตร พบร่องรอยการขุดหลุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขุดที่หลุมดังกล่าว ลึกประมาณ 30 ซม. พบอาวุธ ยี่ห้อ ทอมสันเอ็มวัน ซึ่งถูกราดน้ำมัน ห่อหุ้มด้วย นสพ.และถุงพลาสติก ฝังอยู่ จึงตรวจยึดทั้งปืน และรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้

ส่วนการตรวจที่บ้าน หลังเกิดเหตุซ้ำก็พบ นางล้อม ฝ่ายเพ็ชร อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งได้รับบาดเจ็บกระสุนปืนถากที่หน้าอกด้านซ้าย บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หลังเก็บเกี่ยวข้าวเสร็จ ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่ไปช่วยเกี่ยวข้าว ก็หาข้าวปลาอาหาร ซื้อสุรา มานั่งดื่มกิน แล้วก็หาไฮโลมาเล่นกัน ซึ่งขณะนั้นได้มีนายสามเพื่อนของนายตี๋ มาร่วมเล่นพนัน และร่วมดื่มกินด้วย นายสามเสียเงินไปหลายหมื่นบาท อารมณ์เสีย หงุดหงิด พูดจาก่อกวนคนไปทั่ว เพื่อนๆ จึงให้เงิน 300 บาท นายสามก็กลับบ้าน แต่ก่อนที่นายสามจะเดินออกจากวงไฮโล นายสามพูดว่า พวกมึงขี้โกง กูจะฆ่าพวกมึงทิ้งให้หมด จากนั้นประมาณ 1 ชม. นายสามก็เข้ามากราดยิงคนในบ้านที่กำลังนั่งดื่มกินและเล่นไฮโล จนตายไป 2 คน และเจ็บ 10 คนดังกล่าว

พ.ต.อ.กฤติเดช วิรัชกิจ ผกก.สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น กล่าว จากการลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 18 ปลอก หัวกระสุนขนาด 11 มม. จำนวน 6 หัว และจากการสอบสวนเจ้าของบ้านและพยาน ต่างให้การตรงกันว่า นายสามเป็นคนยิงทุกคนที่นั่งในบ้าน หลังลงมือยิงยังใช้เท้าเขี่ยดูว่า ใครเจ็บ ใครตาย และจะยิงซ้ำ แต่กระสุนหมด นายสามจึงเดินออกไปขี่รถ จยย.หลบหนีไป

ส่วนอาวุธปืนนั้น เป็นปืนรุ่นทอมสันเอ็มวัน ใช้กระสุน 11 มม. จากการตรวจสอบทราบว่า เป็นปืนที่ใช้ในสมัยสงครามเวียดนาม และสมัยคอมมิวนิสต์ ปัจจุบันไม่มีใช้ในราชการไทย คาดว่า คนร้ายน่าจะลักลอบซื้อมาเก็บไว้ ในส่วนของคนเจ็บและเจ้าของบ้านนั้น ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ เพราะตำรววจต้องการทำคดีหลักให้เรียบร้อยก่อน คือคดีฆ่าคนตาย ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจได้แจกภาพหน้าตรงของคนร้ายไปตามหมู่บ้าน ชุมชน เพื่อให้ชาวบ้านแจ้งเบาะแสให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนจับกุมคนร้ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไอ้สามมือยิงนักพนันไฮโลเสียชีวิตบาดเจ็บขอนแก่นไร่มันสำปะหลังปืนทอมสันเอ็มวันสภ.กระนวนกฤติเดช วิรัชกิจข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:11 น.