ข่าว
100 year

หมดอนาคต!! ลีกสวิสแบนแข้งโหด 50 ปี ฐานทำร้ายเปา

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2557 17:06 น.
SHARE

ริคาร์โด เฟร์เรย์รา กองหลังของ โปรตุกอล เอฟซี สโมสรในลีกสมัครเล่นของสวิตเซอร์แลนด์ หมดอนาคตหลังโดนแบนยาว 50 ปี จากข้อหาทำร้ายและดูถูกผู้ตัดสิน …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 พ.ย. ริคาร์โด เฟร์เรย์รา กองหลังของ โปรตุกอล เอฟซี สโมสรในลีกระดับดิวิชั่น 4 หรือลีกสมัครเล่นของสวิตเซอร์แลนด์ ต้องปิดฉากชีวิตพ่อค้าแข้งหลังโดนลงโทษแบนยาวลืมโลก 50 ปี จากข้อหาทำร้ายและดูถูกผู้ตัดสิน

ตามรายงานของ "บิลค์" สื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ระบุว่า ในเกมที่ โปรตุกอล พ่ายให้กับ เอสซี วอร์บ 0-1 กองหลังด้วยวัย 28 ปี ที่เป็นตัวสำรองแต่ไม่ได้ลงสนามได้แสดงความไม่พอใจต่อการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน จึงลงไปในสนามแล้วเตะบอลอัดเข้าไปที่หน้าเชิ้ตดำอย่างจังจากนั้นก็ได้ใช้ถ้อยคำหยาบคายต่อว่ากรรมการ และพ่นน้ำใส่ในระหว่างที่ถูกลากตัวกลับเข้าไปในอุโมงค์ของสนาม

โรเบิร์ต ไบรเตอร์ ฝ่ายกฎหมายของคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า "เราไม่ต้องการให้มีนักเตะแบบนี้อยู่ในลีกของเรา โชคร้ายที่เรามักจะพบกรณีแบบนี้ปีละครั้ง"

โดยก่อนหน้านี้ เฟอเรย์รา เคยถูกลงโทษแบน 45 นัด หลังทำความผิดฉกรรจ์ ในข้อหาด่าผู้ตัดสิน และคุกคามพร้อมกล่าววาจาอาฆาตมาดร้ายต่อนักเตะทีมคู่แข่งขันและเจ้าหน้าที่สนาม แต่ก็ยังทำความผิดร้ายแรงซ้ำอีกส่งผลให้ทาง สมาคมลูกหนังแดนนาฬิกาตัดสินใจแบนแข้งรายนี้ยาว 50 ปี ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งในวันที่ 5 มิถุนายน ปี 2064 ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นเขาจะมีอายุ 78 ปี

เฟร์เรย์รา กล่าวว่า "ผมคาดหวังไว้ว่าจะโดนแบนสูงสุดที่ 1 หรือ 2 ปี แต่นี้ 50 ปีเลยเหรอ? ฟุตบอลมันคือชีวิตของผมนะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวิตเซอร์แลนด์โรเบิร์ต ไบรเตอร์โปรตุกอล เอฟซีริคาร์โด เฟร์เรย์ราเอสซี วอร์บดิวิชั่น 4ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้