วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์! ปิดสวิตช์แต่ไม่ดึงปลั๊ก หนุ่มใหญ่บางปะกงไฟช็อตดับ

อุทาหรณ์! ปิดสวิตช์แต่ไม่ดึงปลั๊ก หนุ่มใหญ่บางปะกงไฟช็อตดับ

  • Share:

หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี จะซ่อมเครื่องปั๊มน้ำ แต่ไม่ดึงปลั๊กไฟ ปิดแค่สวิตช์ปลั๊ก 6 ตาเท่านั้น จึงถูกไฟช็อตตาย เสียชีวิตขณะที่มือขวายังกำคีมไว้ คาบ้านย่านบางปะกง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2557 พ.ต.ต.สถาพร สอนเต็ม พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุ มีคนถูกไฟดูดเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 296/1 ม.4 ต.หอมศีล อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบเป็นโรงจอดรถ โดยมีอุปกรณ์พร้อมสายไฟวางอยู่ ใกล้กันพบศพ นายชลอ ยงถาวร อายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตโดยในมือขวายังกำคีมอยู่และมีรอยไหม้ที่ลำตัว เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว

จากการสอบถาม น.ส.อนุสรา อ่อนน้อย อายุ 23 ปี หลานสาว ทราบว่าขณะที่ตนกำลังตัดต้นไม้บริเวณรอบบ้าน ก็เห็นนายชลอ เดินนำกรรไกรตัดกิ่งไม้มาลับ จากนั้นก็หายเงียบไปจึงเดินมาดูก็พบว่านอนเสียชีวิตไปแล้วโดยมีสายไฟของ เครื่องปั๊มน้ำพาดอยู่ที่ลำตัวโดยมีคีมในมือขวายังคาสายไฟอยู่ จึงรีบวิ่งไปชักปลั๊กออกแล้วโทรแจ้งญาติพี่น้องให้มาช่วย แต่ไม่ทันการ นายชะลอถูกไฟดูดจนเสียชีวิตไปแล้ว

โดยนายชลอนั้นจะทำการซ่อมปั๊มน้ำ โดยน่าจะเดินไปปิดสวิตช์ไฟแต่ไม่ได้ชักปลั๊กไฟออก แล้วใช้คีมจะตัดสายไฟ โดยไม่รู้ว่ายังมีกระแสไฟไหลอยู่ในสายทำให้ถูกไฟฟ้าดูดจนเสียชีวิต เบื้องต้นได้ส่งศพตรวจชันสูตรที่นิติเวชต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้