เด็กเหยียบถูกระเบิดน้อยหน่าในน้ำปิง โชคดีไม่ทำงาน

ข่าว

  เด็กเหยียบถูกระเบิดน้อยหน่าในน้ำปิง โชคดีไม่ทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2557 15:55 น.

   เด็กลงไปเล่นน้ำริมปิง เหยียบถูกถุงบางอย่าง สงสัยหยิบขึ้นมาดู พบเป็นลูกระเบิดน้อยหน่า รีบนำมาให้อาสาสมัครตำรวจจัดการใช้กระสอบทรายกันไว้ แจ้งตำรวจประสานทหารมาเก็บกู้ คาดเป็นวัยรุ่นห่อใส่ถุงทิ้งไว้ เผื่อจะกลับมานำไปใช้ได้อีก แต่โชคดีไม่ทำงาน...

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พ.ย.2557 ร.ต.ท.สมปอง วรรณประสบ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากนางสุรจิตร์ ธรรมรูปา อาสาสมัครตำรวจบ้าน ว่าพบระเบิดแบบ เอ็มเค 2 หรือระเบิดน้อยหน่า อยู่ที่ริมแม่น้ำปิงสิริอุทยาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

   จากการเดินทางไปตรวจสอบพบระเบิดลูกดังกล่าว วางอยู่ข้างกำแพงรั้วสิริจิตอุทยาน มีกระสอบทรายวางทับไว้ จึงประสานทหารให้มาเก็บกู้ จากการตรวจสอบพบว่าระเบิดลูกดังกล่าว ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ สลักยังไม่ได้ถูกถอด ยังสามารถใช้การได้ จึงได้จัดการเก็บกู้นำผ้าเทปพันไว้อย่างแน่นหนาป้องกันสลักหลุด แล้วมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปเก็บรักษาเป็นของกลาง

   จากการสอบถามนางสุรจิตร์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีเด็กนำถุงพลาสติกมาให้ตน โดยบอกว่าสงสัยวัตถุในถุงจะเป็นระเบิด ตนนำมาดูก็เห็นว่าคล้ายระเบิดน้อยหน่า จึงนำไปวางไว้ที่ข้างกำแพงสวนสิริจิตอุทยาน แล้วนำกระสอบทรายมาทับไว้ เกรงว่าจะเกิดอันตรายประชาชนที่มาเที่ยวงาน และร้านค้าบริเวณดังกล่าวทราบเหตุพากันเดินหลบหนี เพราะเกรงจะระเบิด จากนั้นได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

   ทางด้าน ด.ช.ณัฐวุฒิ วงศ์บัณฑิต อายุ 11 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.ที่ 1 ต.วังยาง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นคนพบระเบิดลูกดังกล่าวเปิดเผยว่า ตนกับเพื่อนลงไปเล่นน้ำที่ริมเขื่อนแม่น้ำปิงบริเวณหลังตลาดไนท์บาร์ซ่า ขณะที่กำลังจะขึ้นจากน้ำก็เหยียบถูกถุงพลาสติกที่จมอยู่ใต้น้ำ ภายในถุงมีวัตถุแข็งๆ กลมๆ ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นก้อนหิน จึงได้หยิบขึ้นมาดูก็พบว่าคล้ายลูกระเบิด เพื่อนๆ ที่มาด้วยกันเห็นต่างตกใจพากันวิ่งหนี ตนจึงหิ้วถุงไปมอบให้ อส.ตร.ที่อยู่ใกล้บริเวณนั้นซึ่งกำลังมีงานลอยกระทงอยู่

   ทางตำรวจคาดว่า น่าจะเป็นของบรรดาวัยรุ่น ที่พกมานั่งเล่นที่ริมเขื่อนแม่น้ำปิง แต่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใส่ถุงโยนทิ้งไว้ที่ข้างตลิ่ง เพราะเกรงจะถูกตรวจพบ และอาจจะกลับมาเอาคืนภายหลัง แต่เด็กไปเหยียบพบก่อน และโชคดีที่ระเบิดยังไม่ทำงาน ถ้าหากเกิดระเบิดขึ้นในช่วงนี้จะอันตรายมาก เพราะมีคนมาเที่ยวงานลอยกระทงจำนวนมาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์