แอลจี ขายสมาร์ทโฟนได้มากสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาส 3 ปี 57

ข่าว

  แอลจี ขายสมาร์ทโฟนได้มากสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาส 3 ปี 57

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2557 16:01 น.

   แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เผยยอดขายสมาร์ทโฟนสูงเป็นประวัติการณ์
 รายได้กลุ่มมือถือพุ่งขึ้น 39% ด้วยยอดขาย 17 ล้านเครื่อง พร้อมดันผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม G Series และ L Series III โดยดันกำไรเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าในไตรมาส 3 ปี 57...

   แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) เผยผลประกอบการไตรมาสที่สามของปี 2557 ด้วยรายได้ที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบบัญชี 14.54 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 4.72 แสนล้านบาท) เพิ่มขึ้น 7.4% เมื่อเทียบปีต่อปี  และกำไรจากการดำเนินงาน 449.61 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.46 หมื่นล้านบาท) เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ผลประกอบการของแอลจีสะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ โทรศัพท์มือถือที่สร้างยอดขายสมาร์ทโฟนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 16.8 ล้านเครื่อง ภายในไตรมาสที่สามไตรมาสเดียวเท่านั้น

   กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ สร้างประวัติการณ์ด้วยยอดส่งออกสมาร์ทโฟนสูงถึง 16.8 ล้านเครื่องในไตรมาสที่สาม เพิ่มขึ้นถึง 39 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบปีต่อปี และเพิ่มขึ้น 16% จากไตรมาสที่แล้ว โดยมียอดขาย 4.14 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.34 แสนล้านบาท) และรายได้จากการดำเนินงาน 163.16 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 5.32 พันล้านบาท) เป็นตัวเลขที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัทฯ นับตั้งแต่ไตรมาสที่สามของปี 2552 ด้วยผลกำไรอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นไตรมาสที่สอง แอลจีจะยังคงเดินหน้าเพิ่มความแข็งแกร่ง ในฐานะผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนด้วย ผลิตภัณฑ์กลุ่ม G Series และ L Series III ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น

   ขณะที่ กลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ มีรายได้ 4.59 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.49 แสนล้านบาท) ในไตรมาสที่สาม ลดลงประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ด้านผลกำไรจากการดำเนินการอยู่ที่ 127.19 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 4.13 พันล้านบาท) เพิ่มขึ้น 5% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว อันเป็นผลมาจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้น ยอดขาย LCD TV เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบปีต่อปีในภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ อเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง แอลจีคาดว่ายอดขายของ 4K Ultra HD TV และป้ายดิจิตอลจะเติบโตขึ้น ในขณะที่ความต้องการจอมอนิเตอร์และผลิตภัณฑ์เอวีจะลดลง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์