ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่ฉุนเสียพนัน กราดยิงกลางบ่อน ดับ 2 เจ็บนับสิบราย

ทีมข่าวภูมิภาค2 พ.ย. 2557 11:50 น.
SHARE

ตร.ขอนแก่น เร่งล่าตัวหนุ่มใหญ่ ฉุนเสียพนันวงไฮโล ควงอาก้ากราดยิงเพื่อนนักพนันกลางบ่อน ดับ 2 เจ็บนับสิบ ...

เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 2557 พ.ต.ท.สรวิศ สินนา พนักงานสอบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายยิงคนตายและบาดเจ็บหลายราย ภายในบ้านพักเลขที่ 153 ม.14 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิตรจรูญย์ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว. ขอนแก่น พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รวมทั้ง แพทย์เวร รพ.กระนวน, เจ้าหน้าที่ ศพฐ. 4 ขอนแก่น

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว มี นางล้วน ฝ่ายเพชร อายุ 64 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ที่ห้องโถง พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ นางสมหมาย ฝ่ายเพชร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.4 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น และ นายไสว แดงนอก อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.8 ต.ดอนหัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น กระสุนเข้าที่ลำตัวและศีรษะ นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนอาก้า ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนมาก อุปกรณ์สำหรับการเล่นการพนันประเภทไฮโลอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลืออยู่อีก 10 ราย จึงได้ประสานขอรถพยาบาลและหน่วยกู้ชีพกู้ภัยจากพื้นที่ข้างเคียงมาลำเลียงผู้ป่วย ส่งรักษาที่ รพ.กระนวน ส่วนผู้ก่อเหตุนั้น ได้หลบหนีไป  

ต่อมาเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว มีการลักลอบเล่นพนัน มีผู้มาเล่นพนันไฮโลในช่วงที่เกิดเหตุประมาณ 20 คน มีทั้งคนในชุมชน และหมู่บ้านใกล้เคียง ระหว่างที่เล่นพนันไฮโลอยู่นั้น มีการได้เสียกันตามกระบวนการของการพนัน จังหวะนั้นมีนายสาม ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 35 ปี คนในหมู่บ้านใกล้เคียง ซึ่งเสียเงินจากการเล่นพนันไปแล้วกว่า 30,000 บาท เกิดหงุดหงิด และโวยวายขึ้น ทำให้คนในวงพนันพากันห้ามปราม พร้อมทั้งให้เงินกลับบ้าน

ต่อมา นายสาม ได้ขี่ จยย. ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน คตพ 743 ขอนแก่น กลับมาอีกครั้ง พร้อมใช้อาวุธปืนอาก้าที่ติดตัวมา กราดยิงเข้ามากลางวงแบบไม่ยั้ง นักพนันต่างพากันวิ่งหนีแตกกระเจิงเพื่อเอาตัวรอด จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป โดยทิ้ง จยย. ไว้ในที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ กล่าวอีกว่า ในส่วนของผู้ต้องสงสัยที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าเป็นนายสาม ตามคำให้การของพยานในที่เกิดเหตุและผู้ที่รอดชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สส.ภ.จว.ขอนแก่น สส.สภ.กระนวน ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาตัว นายสาม ที่บ้านพักแล้ว ทราบจากญาติพี่น้องว่า นายสามออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ จึงมีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ใกล้เคียง ร่วมกันติดตาม เพื่อนำตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ขณะที่เจ้าของบ้าน นักพนันที่รอดชีวิต และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด พนักงานสอบสวนจะอายัดตัวไว้ และจะแจ้งข้อหาร่วมกันเล่นการพนันด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสียพนันกราดยิงบ่อนไฮโลขอนแก่นข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:20 น.