ข่าว
100 year

อุบลฯ ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม รวบโต๊ะบอลรายใหญ่

ทีมข่าวภูมิภาค2 พ.ย. 2557 11:20 น.
SHARE

รอง ผบ.ตร.ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่กว่า 300 นาย ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ช่วงลอยกระทง รวบโต๊ะบอลรายใหญ่ อายัดของกลางเพียบ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 พ.ย.57 พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ธวัชชัย นิลานุช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมตัวแทนจากมณฑลทหารบกที่ 22 กองบินที่ 21 ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัคร กว่า 300 นาย เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง 2557 ที่หน้าอาคารสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี

พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ก็เพื่อจะมาระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด และสั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี บูรณาการกำลังทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นตำรวจภูธร ตำรวจจากกองตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจน้ำ พี่น้องทหาร และฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร ซึ่งเราจะต้องดำเนินการร่วมกันเพื่อจะสกัดกั้นในเรื่องของยาเสพติด คนร้ายคดีสำคัญๆ ที่จะเข้ามาก่อเหตุ โดยเชื่อว่าจะสามารถเข้ามาดำเนินการได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการประชุมหัวหน้าสถานีแล้ววันนี้มีความพร้อมอย่างยิ่งและเชื่อว่าทุกคนจะปฏิบัติตามแนวทางที่ให้ไว้ คือ สุจริตชนต้องอยู่เย็นเป็นสุข โจรผู้ร้ายต้องอยู่ร้อนนอนทุกข์ ตามแนวทางดังกล่าวเชื่อว่าพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานีจะมีความสุขมากขึ้น

ต่อมาเวลา 19.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ศรีบุตรตะ ผกก.สภ.วารินชำราบ และ พ.อ.พูนศักดิ์ สมบูรณ์ เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 22 พ.อ.ชูชาติ อุปสาร เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 22 สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านเช่า 2 ชั้น ไม่มีเลขที่ บนถนนเทศบาล 2 ต.วาริน อ.วารินชำราบ พบชายฉกรรจ์ 10 คน กำลังถือโพยพนันฟุตบอลต่างประเทศ ส่งให้ นายเศรษฐกฤษ กุแก้ว อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ถนนสรรพสิทธิ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นเจ้ามือรับแทงผลพนันฟุตบอลต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวบุคคลทั้งหมดพร้อมทั้งตรวจยึดของกลาง เงินสด 31,550 บาท โพยพนันฟุตบอลต่างประเทศจำนวนหนึ่ง มูลค่ากว่า 50,000 บาท อุปกรณ์รับสัญญาณอินเทอร์เน็ต 3 ตัว เครื่องปริ้นท์ผลพนัน 3 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ เปิดเผยว่าทางชุดสืบสวน ของ สภ.วารินชำราบ ร่วมกับฝ่ายข่าวของทหาร สืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้มีการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล จึงได้สนธิกำลังทหารภายใต้กฎอัยการศึกเข้าตรวจค้น พบ นายเศรษฐกฤษ กำลังรับเป็นเจ้ามือในการแทงพนันบอลดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายเศรษฐกฤษ เป็นเจ้ามือรับทายพนันผลฟุตบอลต่างประเทศ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนผู้เล่นอีก 10 คนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล่อยแถวตำรวจกวาดล้างอาชญากรรมโต๊ะบอลพนันบอลอุบลราชธานีข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้