ผญบ.แขวนคอดับ เครียดเงินหมู่บ้านหาย

ข่าว

  ผญบ.แขวนคอดับ เครียดเงินหมู่บ้านหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2557 11:06 น.

   ผญบ.ที่เชียงราย แขวนคอกับขื่อบ้าน ญาติเร่งช่วยแต่ไม่ทันการณ์ เผยผู้ตายเครียด เงินกองทุนหมู่บ้านหายไปจากบัญชีกว่า 2 หมื่นบาท...

   เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 พ.ย.57 ร.ต.ท.ประสงค์ สมพรเสริฐ พนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งว่ามีคนใช้ผ้าขาวม้าผูกคอติดกับขื่อบ้าน ยังไม่เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 120 ม.6 ต.โยนก อ.เชียงแสน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธกร ธรรมวงค์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชาญณรงค์ วินัน สวป. และหน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรมเชียงแสน รุดไปตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านอาหารพื้นเมือง พบชาวบ้านกำลังช่วยกันแกะผ้าที่รัดคอชายที่ใช้ผ้าขาวม้าผูกติดกับขื่อในห้องครัวหลังบ้าน ก่อนนำร่างที่หมดสติมานอนที่พื้นพร้อมปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต ทราบชื่อต่อมา นายสะอาด มงคลคลี อายุ 58 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านสันต้นเปา ม.6 ต.โยนก เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นหน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรม ได้รีบนำร่างของนายสะอาด ส่งโรงพยาบาลเชียงแสน แพทย์ได้ปั๊มหัวใจเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตนายสะอาดไว้ได้

   จากการสอบสวนญาติของนายสะอาด ทราบว่า นายสะอาดเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.โยนก มาเป็นเวลาร่วม 10 ปี ก่อนหน้านี้มีการประชุมคณะกรรมการหมู่บ้าน ปรากฏว่าเงินกองทุนหมู่บ้านได้หายไปจากบัญชีกว่า 2 หมื่นบาท ทำให้นายสะอาดเครียด เพราะไม่ทราบว่าเงินหายอย่างไร ประกอบกับมีปัญหาความขัดแย้งภายในครอบครัว กระทั่งพบว่ามาผูกคอกับขื่อบ้าน ยังไม่เสียชีวิต ญาติจึงรีบช่วยนำตัวลงมา แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

   หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.ท.ประสงค์ พนักงานสอบสวน ได้เดินทางมาดูอาการของนายสะอาด ที่โรงพยาบาลเชียงแสน จากการสอบสวนทางญาติๆ ทุกคนก็ไม่ติดใจการเสียชีวิตของนายสะอาด เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์