ไลฟ์สไตล์
100 year

แฉสนามชนโค แหล่งฟอกเงินขนาดใหญ่ จี้รัฐตรวจสอบ

ทีมข่าวภูมิภาค2 พ.ย. 2557 14:17 น.
SHARE

โคชนราคาพุ่งพรวด ตั้งแต่หลักแสนถึงล้านบาท แฉสนามชนโค แหล่งฟอกเงินขนาดใหญ่ จี้ จนท.รัฐ เข้าตรวจสอบ ...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า หลังราคายางพารา และข้าวเปลือกตกต่ำ เกษตรกรในจังหวัดพัทลุง ได้หันมาเลี้ยงโคเนื้อ โคพื้นบ้าน และโคชนมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเจ้าของสามารถกำหนดราคาการซื้อขายได้เอง โดยเฉพาะราคาของโคชนนั้น มีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพันธุ์โคชนเพศผู้ที่มีอายุประมาณ 1 ปี จะมีราคาสูงถึงตัวละ 20,000 – 30,000 บาท แต่หากพ่อพันธุ์โคชนที่มีฝีมือการชนดี แม่พันธุ์สายเลือดดี อายุประมาณ 1-5 เดือน ก็จะมีราคาสูงถึง 30,000 – 40,000 บาท ในขณะที่โคชนแต่ละตัว ก็จะมีราคาสูงลิ่ว ตั้งแต่ราคา 100,000 - 800,000 บาท/ตัว หากมีฝีมือดี ชนะอย่างต่อเนื่อง ก็จะมีราคานับล้านบาท

สำหรับการชนโคในสนามของภาคใต้นั้น มีเดิมพันสูงมาก บางคู่มีราคาเดิมพันถึงคู่ละ 15-20 ล้านบาท โดยมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์กันอย่างแพร่หลายทั่วประเทศ แต่หลังจากที่ คสช.เข้าบริหารประเทศ การโฆษณาเดินพันโคก็หมดไป คงเหลือการโฆษณาคู่โคชนเท่านั้น ซึ่งการชนโคแต่ละนัดจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ให้ชมกันทั่วประเทศอีกด้วย 

ด้านเซียนพนันชนโคชื่อดังรายหนึ่งของ จ.พัทลุง เผยว่า ในขณะนี้ในพื้นที่ภาคใต้มีสนามชนโคที่ถูกกฎหมาย จำนวน 28 สนาม จึงทำให้มีการชนโคในสนามชนโคในจังหวัดต่างๆ แทบทุกวัน ซึ่งในแต่ละวัน จะมีเงินแพร่สะพัดในสนามชนโควันละประมาณ 20 – 30 ล้านบาท แต่หากเป็นการชนโคของโคชนชื่อดังของภาคใต้ หรือเป็นการชนโคระหว่างโคชนภาคใต้กับโคชนภาคเหนือ ก็จะมีเงินแพร่สะพัดในสนามชนโคมากถึง 70 - 100 ล้านบาท/วัน ส่วนการชนโคในสนามต่างๆนั้น จะมีเซียนพนันจากหลากหลายสาขาอาชีพเข้าร่วมประมาณวันละ 5,000 – 8,000 คน

ด้านผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน จ.พัทลุงคนหนึ่ง กล่าวว่า ขณะนี้สนามชนโคเป็นแหล่งฟอกเงินขนาดใหญ่ของประเทศ โดยจะมีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มได้นำเงินที่ไม่สามารถแจกแจงรายละเอียดได้เข้าสู่สนามชนโคในรูปแบบของเงินเดิมพัน และการเล่นพนันชนโค จากนั้นก็จะนำเงินดังกล่าวเข้าสู่ระบบสถาบันการเงินโดยไม่มีใครสงสัย ตนจึงขอเรียกร้องให้ จนท.รัฐ ที่เกี่ยวข้องการฟอกเงิน เข้าตรวจสอบด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคชนราคาฟอกเงินสนามชนโคการพนันข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:37 น.