ไลฟ์สไตล์
100 year

กระทงสาย จ.ตาก เริ่มแล้วยิ่งใหญ่

ทีมข่าวภูมิภาค2 พ.ย. 2557 10:03 น.
SHARE

จ.ตาก เริ่มแล้ว ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวง นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานจำนวนมาก ที่พักหลายแห่งเต็มยาว คาดเงินสะพัดนับร้อยล้าน ...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ จ.ตาก ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศเทศกาลงานลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง ซึ่งค่ำคืนที่ผ่านมาเป็นพิธีเปิด ว่า เป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากเป็นประเพณีหนึ่งเดียวของประเทศ ซึ่งประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวง ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 พ.ย.2557 ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำปิง เขตเทศบาล เมืองตาก จ.ตาก ทั้งนี้ เป็นการร่วมมือระหว่างจังหวัดตาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลเมืองตากและองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก 

ข่าวแนะนำ

ขบวนแห่ยิ่งใหญ่
ขบวนแห่ยิ่งใหญ่


โดยพิธีเริ่มตั้งแต่เวลา 19.30 น. ด้วยขบวนแห่อัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ พระประทีปพระราชทานและกระทงพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ รวมทั้งหมด 10 กระทง พร้อมขบวนแห่ที่สวยงามจากชุมชนต่างๆ รวม 10 ขบวน โดยขบวนแห่เริ่มตั้งแต่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ไปตามถนนจรดวิถีถ่องเลียบริมแม่น้ำปิง โดยขบวนยาวกว่า 2 กม. มีประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน มายืนชมแน่นขนัดสองข้างทางทำให้การจราจรติดขัดไปทั้งเมือง และเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้โรงแรมหลายแห่งในจังหวัดตาก รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง เต็มตั้งแต่วันที่ 1-6 พ.ย. คาดมีเงินสะพัดนับร้อยล้าน

กระทงสายไหลประทีป
กระทงสายไหลประทีป


จากนั้น เวลา 22.00 น. นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน มีนายอนันท์ชัย ทวีเกื้อกูลกิจ นายกเทศมนตรีเมืองตาก ประธานจัดงาน กล่าวรายงานและร่วมอัญเชิญกระทงพระราชทานทั้ง 10 กระทง ลงลอยเป็นปฐมฤกษ์เปิดงาน จากนั้นมีการแสดงแสง สี เสียง บนเวทีกลางน้ำ และการจุดพลุอย่างสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มาคอยเฝ้าชมและจะมีการแข่งขันการลอยกระทงสายฯ ชิงถ้วยพระราชทานฯ ในคืนวันที่ 2-6 พฤศจิกายน นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทงสายตากลอยกระทงกระทงสายไหลประทีปนักท่องเที่ยวเงินสะพัด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:23 น.