ข่าว

วิดีโอ

ใครดับ? ใครเกิด? นางงามในชุดประจำชาติไทยสู่สายตาโลก

จะสวยขึ้นทวีคูณ ต้องมีชุดสวยคอยเสริมส่ง จะสวยดึงดูดใจได้ ก็ต้องเลือกชุดใส่ให้เป็น นางงามจากไทยแลนด์ปีนี้คึกคักด้วยข่าวต่างๆ นานา ทั้งร้ายและดี ล่าสุดก็มีเสียงวิจารณ์กระหน่ำอย่างแรงเว่อร์ ถึงชุดไทยของ เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2014 นางงามปีนี้จากหลากเวที จะขนชุดไทยแบบไหนบ้าง ไปอวดชาวต่างชาติในเวทีนางงามระดับโลก บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปสำรวจกันอีกครั้ง


เริ่มต้นกันด้วยเวทีขาอ่อนว้าวุ่นสุดๆ แห่งปี เวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส Miss Thailand Universe 2014 คงคอนเซปต์เดิมคือ แนวครีเอทีฟ ให้มีการส่งเข้ามาประกวดกัน ปีนี้สรุปได้ชุด Shadow play of Siam แรงบันดาลใจจากหนังใหญ่ เก๋ไม่เบาด้วยสีดำขรึมขลัง ลวดลายฉลุสะดุดตา ต้องรออีกหน่อยว่าถ้าทำเสร็จออกมา ให้ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ใส่แล้วจะสวยแจ่มบาดใจขนาดไหน 26 ม.ค.ปีหน้า รอลุ้นว่าแอลลี่จะคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สมาได้หรือไม่

 

มาถึงชุดไทย ของ เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 เห็นพ้องต้องกันว่าสวยแบบคาค้าง ค้านสายตาสุดๆ บางคนเหน็บแรงว่าเหมือนเอาสุ่มไก่มาผสม คล้ายๆ ชุดหมอลำ บางคนกัดเจ็บบอกว่าเหมือนไปก๊อบปี้ชุดฮันบกของเกาหลี แรงต้านเยอะแยะขนาดนี้ เดาว่าทางกองประกวดน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงชุดนี้ ส่วนชุดไทยสีแดงอีกชุดถ่ายแบบที่วัดอรุณ ต้องบอกเลยว่าเมญ่าสวยสะเด็ดจริง!


นางงามสูงสง่าแปลก เฟิร์ส ภัทราพร หวัง มิสอินเตอร์คอนติเนนตัลไทยแลนด์ Miss Intercontinental Thailand 2014 เหลืองอร่ามทิ่มตาในชื่อชุด ช่อฟ้าสีทองอำไพ ได้แรงดลใจมาจากช่างสมัยก่อน ที่ถ่ายทอดงานตกแต่งจั่วหลังคาโบสถ์และวิหารศักดิ์สิทธิ์ สวมหัวสูงพุ่งเป็นช่อฟ้า เพื่อสะท้อนว่าจะทะยานขึ้นสู่เบื้องบนไปยังจักรวาล


มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2014
ปลา ปรภัสสร ดิษฐ์ดำรง มาในชุดประจำชาติผ้าไหมยกดอกสังเวียน ลายพิกุลสมเด็จก้านแย่ง เบญจรงค์สียกทอง ตัดเย็บอย่างประณีตบรรจงสุดๆ สวยเด่นพอควรแต่ไม่โดนจังๆ เพื่อใช้ในการประกวดชุดประจำชาติ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2014


ปิดท้ายด้วยชุดของนางงามหุ่นเซี้ยะมีแววฮอตไกล ศศิ สินทวี มิสเอิร์ธไทยแลนด์ Miss Earth Thailand 2014 ชื่อชุด สุวรรณปฐพี ธรณีสยาม มาในรูปแบบของพระแม่ธรณี ผู้ค้ำจุนพื้นน้ำ พื้นโลก หล่อเลี้ยงให้เกิดทุกสรรพสิ่ง อีกสุดยอดเทพที่สร้างสรรค์ ให้มนุษย์เราได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างมีสมดุล สอดคล้องอย่างดีเลิศกับเวทีรักษ์โลกอย่างมิสเอิร์ธ นั่นเอง

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษถึงมุมมองของ ชุดประจำชาติไทยที่จะนำประกวดกับนางงามชาติอื่นๆ “ชุดประจำชาติ บางชุดบางปี ก็เว้าก็โชว์เกินปกติ บางทีเปิดบนเปิดล่าง ต้องมีความระมัดระวังกันด้วย ชุดไทยต้องใส่แล้วดูโก้หรู ไม่ใช่ใส่แล้วให้ดูเซ็กซี่ เวทีที่เราทำจะไม่ทำชุดแบบครีเอทีฟคอสตูม เราเน้นเลยว่าต้องเป็นเนชั่นแนลคอสตูม ชุดประจำชาติจริงๆ ไม่ใช่ชุดไทยที่คิดขึ้นมาใหม่ ไม่ใช่ชุดแฟนซี เพราะถ้าเป็นชุดแฟนซีก็ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ชุดไทยอย่างแท้จริง เราจึงทำเป็นชุดไทยอย่างแท้จริง ที่ดูแล้วอ้างอิงแจกแจงกันได้ว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร

“อย่างชุดของปลา (ปรภัสสร มิสแกรนด์ไทยแลนด์) เป็นชุดนางในวังสุโขทัย ตัดเย็บเป็นพิเศษเลย ผ้าอย่างดีราคาหลายแสน เราต้องนำชุดไทย วัฒนธรรมไทย เนื้อผ้าไทยไปสู่สายตาชาวโลกน่าจะสำคัญที่สุด ได้รางวัลหรือไม่ ชนะหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เราได้โชว์สปิริต โชว์วัฒนธรรม โชว์จิตวิญญาณของชุดไทยเรา ที่ไม่ใช่ชุดไทยที่คิดขึ้นมาใหม่ จริงๆ ชุดแฟนซีดูแล้วก็สวยแปลกตาไปอีกแบบหนึ่ง แต่มันไม่ใช่ชุดประจำชาติ มันเตลิดกันไปใหญ่ เราไม่ใช่ไปโชว์คาบาเร่ต์ไง ฉะนั้นอย่าสับสน ต้องแยกให้ชัดเจน ระหว่างชุดครีเอทีฟคอสตูมกับชุดประจำชาติ มันคนละแบบกัน

“ผ้าไทยก็เหมือนกับอาหารไทย ภาษาไทย คิดเอง ทำเอง มีเอง แล้วก็มีราคามีคุณภาพด้วยตัวเอง ผ้าไทยยังไงก็แพง ไม่ใช่ว่าจะทำกันได้ง่ายๆ เราไม่ได้ใส่ผ้าไทยในชีวิตประจำวันกันทุกๆ วันหรอกครับ มีโอกาสพิเศษ เช่น การประกวดนางงามระดับเวิลด์คลาส ที่มีสาวไทยเพียงหนึ่งคน เป็นตัวแทนของสาวไทย ที่จะขึ้นไปเดินให้กับอีกหลายๆ ประเทศให้คนนับล้าน ได้เห็นกัน แล้วทำไมเราจึงไม่หาชุดไทยที่ดีที่สุด ทำไมเราไม่สร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างความภาคภูมิใจในความเป็นไทยกับชุดไทยของเราเอง ผมจึงเน้นว่าต้องตัดชุดไทยจริงๆ เราต้องให้เกียรติในความเป็นไทยอย่างมาก!!! เพราะฉะนั้นใครอย่ามาชวนทำชุดไทยแฟนซี ชุดที่ต้องจินตนาการคิดไปเอง ผมไม่ทำนะครับ”.

จะสวยขึ้นทวีคูณ ต้องมีชุดสวยคอยเสริมส่ง จะสวยดึงดูดใจได้ ก็ต้องเลือกชุดใส่ให้เป็น นางงามจากไทยแลนด์ปีนี้คึกคักด้วยข่าวต่างๆ นานา ทั้งร้ายและดี ล่าสุดก็มีเสียงวิจารณ์กระหน่ำอย่างแรงเว่อร์ ถึงชุดไทยของ "เมญ่า นนธวรรณ" ... 2 พ.ย. 2557 07:36 2 พ.ย. 2557 08:58 ไทยรัฐ