ควานหายุ่นหาย พัวพัน‘พรชนก’

ข่าว

  ควานหายุ่นหาย พัวพัน‘พรชนก’

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2557 05:49 น.

   “เรืองศักดิ์” สั่งตำรวจประสานสถานทูตญี่ปุ่น สำรวจศพญี่ปุ่นไร้ญาติ-หายสาบสูญ ที่มี “พรชนก ไชยะปะ” ผู้ต้องหาคดีฆ่าอำพรางศพยุ่น 2 ราย เพื่อหลอกลวงเอาทรัพย์สิน มอบ พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.น.สืบสวนคดีย้อนหลังเป้าหมายศรีวรา แมนชั่น 2 ชุมชนคนแก่ญี่ปุ่นที่มีฐานะพักอาศัย หลังมีข้อมูลลับญี่ปุ่นอาจ ตกเป็น “เหยื่อ” หายตัวไร้ร่องรอย 4 ราย

   รรท.รอง ผบ.ตร.ขยายผลญี่ปุ่นพัวพันผู้ต้องหา “พรชนก” หายสาบสูญไร้ร่องรอย เปิดเผยเมื่อวันที่ 1 พ.ย. พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก รรท.รอง ผบ.ตร.ปป.1 กล่าวว่า มีคำสั่งให้ ผบช.และ ผบก.ภ.จทั่วประเทศตรวจสอบรายละเอียดศพผู้เสียชีวิตชาวต่างชาติไร้ญาติหรือไม่มีคนติดต่อรับศพที่เสียชีวิตอยู่ในประเทศไทย โดยเฉพาะศพผู้เสียชีวิตชาวญี่ปุ่นอายุมาก รวมทั้งประสานสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยและสถานกงสุลญี่ปุ่นประจำประเทศไทยขอบัญชีรายชื่อชาวญี่ปุ่นที่เสียชีวิต หายสาบสูญหรือสงสัยว่าหายตัวไปไร้ร่องรอยขณะที่มาเที่ยวหรือพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.น. เป็นเจ้าภาพร่วมกับ พ.ต.อ.สมบัติ มิลินทจินดา รรท.ผบก.สส.บช.น.เป็นทีมคลีคลายคดีฆ่าหั่นศพนายโยชิโนริ ชิมาโตะ ครูสอนภาษาชาวญี่ปุ่นเป็นผู้รับผิดชอบ ได้สั่งให้ชุดสืบสวนติดตามข่าวที่สงสัยชาวญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์ใกล้ชิดนางพรชนก ไชยะปะ หนึ่งในผู้ต้องหา ซึ่งมีข้อมูลสืบสวนว่าหลอกลวงชาวญี่ปุ่นอายุมากและมีฐานะร่ำรวยได้เสียชีวิตและหายสาบสูญในประเทศไทย 5-6 ราย ได้แก่ คดีแรกนางพรชนกได้หลอกทรัพย์สินชาวญี่ปุ่นรายแรก 3-5 ล้านบาทหลอกชาวญี่ปุ่นซื้อบ้านย่านบางพลีก่อนหายสาบสูญ และหลอกลวงทรัพย์สินชาวญี่ปุ่นสิ้นเนื้อประดาตัวมีจดหมายขอเงินแม่ของนางพรชนก ก่อนเป็นคนเสียสติร่อนเร่อยู่ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง สถานทูตญี่ปุ่นได้ส่งตัวชายชาวญี่ปุ่นกลับประเทศญี่ปุ่น ได้ให้ฝ่ายสืบสวนประสานสถานทูตญี่ปุ่นขอข้อมูลที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้

   พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนหาข้อมูลของชาวญี่ปุ่นที่พักอาศัยอยู่ที่ศรีวรา แมนชั่น 2 เป็นชุมชนของชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย ให้ประสานฝ่ายสืบสวน สน.ใกล้เคียงหาข้อมูลผู้ที่อยู่ในย่านใกล้เคียงศรีวราแมนชั่น 2 เกี่ยวกับประวัติส่วนตัวของนางพรชนก มีผู้ให้ข้อมูลว่า นางพรชนกชอบคบหาชาวญี่ปุ่นที่มีฐานะและอายุมากที่อาศัยอยู่ในศรีวราแมนชั่น 2 โดยเปลี่ยนหน้าชาวญี่ปุ่นอยู่ตลอดเวลา ก่อนมีคดีฆ่าหั่นศพอย่างโหดเหี้ยมนายโยชิโนริ ชิมาโตะ ครูสอนภาษาชาวญี่ปุ่น และฆ่าอำพรางนายคาชิโตริ ทานากะที่อ้างตกบันไดเสียชีวิตเพื่อเอาประกันชีวิต เป็นตัวอย่างของคดีฆาตกรรมอำพรางที่นางพรชนกเข้ามาเกี่ยวข้อง ขณะนี้ให้ชุดศูนย์สืบสวน บช.น.สืบหาข้อมูลย้อนหลังที่เกี่ยวข้องชาวญี่ปุ่นที่หายสาบสูญไร้ร่องรอยหรือศพผู้เสียชีวิตชาวญี่ปุ่นไร้ญาติในประเทศไทย เชื่อว่าน่าจะมี ชาวญี่ปุ่นที่ตกเป็นเหยื่อของนางพรชนกอีกหลายคน

   พ.ต.อ.บันลือศักดิ์ แสงสว่าง ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก รรท.รอง ผบ.ตร.และ พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รรท.รอง ผบ.ตร.ให้ตรวจสอบข้อมูลชาวญี่ปุ่นหายตัวไปในช่วงที่พักอยู่ที่ศรีวราแมนชั่น 2 ในการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตหรือหายตัวไปจากศรีวราแมนชั่น 2 นอกเหนือจากนายโยชิโนริ ชิมาโตะ ครูสอนภาษาชาวญี่ปุ่นที่ถูกฆ่าเสียชีวิต แต่ได้ข้อมูลเพิ่มเติมกรณีชาวญี่ปุ่นที่พักอยู่ที่หมู่บ้านออร์คิด ย่านบางพลีชื่อนายคามาการิชาวญี่ปุ่นที่เคยคบหากับนางพรชนกมีความสัมพันธ์ถึงขั้นคิดจะใช้ชีวิตแต่งงานอยู่ด้วยกัน และไว้วางใจให้นาง พรชนกเก็บเงินไว้ 3 ล้านบาทเหตุเกิดปลายปี 2553 แต่นางพรชนกได้นำเงินไปใช้จนหมด นายคามาการิ ชาวญี่ปุ่นได้เขียนจดหมายเล่าเรื่องราวถึงแม่ของนาง พรชนกติดไว้ที่หน้าบ้านเพื่อขอให้ช่วยขอร้องให้นางพรชนกนำเงินมาคืน เพราะเป็นเงินเก็บไว้ใช้ช่วงบั้น–ปลายชีวิต ก่อนที่นายคามาการิหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย

   มีรายงานว่า ชุดสืบสวน บช.น.อยู่ระหว่างขยายผลชาวญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์กับนางพรชนก ไชยะปะ หนึ่งในผู้ต้องหา มีชาวญี่ปุ่นถูกหลอกลวงเอาทรัพย์สินประมาณ 2 คดี โดยล่าสุดมีข้อมูลของนายยาซูซิโกะ ทากิคาวา ชาวญี่ปุ่นที่คบหานางพรชนกก่อนถูกหลอกลวงทรัพย์สิน ฝ่ายสืบสวนกำลังสืบสวนทางลับเพื่อรายงานผลให้กับ พล.ต.ท.เรืองศักดิ์
   จริตเอก รรท.รอง ผบ.ตร.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์