ข่าว

วิดีโอ

‘พีค’โฮแจงเลิก‘เต๋อ’

ไม่เกี่ยวมือที่3 ปัดยังติดเที่ยว ขอโทษแฟนๆ

“พีค-ภัทรศยา” ร่ำไห้เปิดใจหมด เปลือก เหตุปิดฉากรัก 7 ปีกับ “เต๋อ-ฉันทวิชช์” ยืนยันไม่มีเรื่องมือที่สาม ไม่ใช่ติดเที่ยว แต่เป็นเรื่องของคนสองคน ยอมรับเพราะเติบโตขึ้น ทำให้มุมมองเปลี่ยนไป และพยายามปรับตัวกันแล้วแต่สุดท้ายไปไม่รอด ก็ต้องยอมรับความจริงว่าแค่ความรักอย่างเดียวไม่เพียงพอประคองชีวิตคู่ ส่วนอนาคตไม่มีใครรู้ แต่ตอนนี้ขออยู่กับปัจจุบัน พร้อมขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

ตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อความสัมพันธ์ของคู่รักคนดังคู่หวาน เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกร้อยล้านจากภาพยนตร์กวนมึนโฮ และพีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ นักแสดงสาวที่โด่งดังจากภาพยนตร์ สายลับจับบ้านเล็ก ที่คบหากันมากว่า 7 ปี และราบรื่น สวีตหวานมาตลอดมีอันต้องจบลง หลังฝ่ายชายน้ำตา คลอเปิดใจว่า ทั้งคู่ลดสถานะเหลือแค่พี่น้อง ส่งผลถึง งานวิวาห์ที่เคยวางแผนไว้ว่าจะจัดขึ้นในปีหน้ามีอัน ต้องปิดฉาก และกลายเป็นข่าวฮือฮาในสังคมวงกว้าง แต่ยังไม่มีการให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวจากฝ่ายหญิง

กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 พ.ย. ที่บริษัทนาดาว สุขุมวิท 31 พีค-ภัทรศยา ได้เปิดใจเป็นครั้งแรกถึงความสัมพันธ์รักที่จบลงว่า จริงๆยังไม่พร้อมที่ออกมาพูด แต่ถ้าจะให้พูดก็พูดได้ จากนั้นนักแสดงสาวก็เริ่มเสียงสั่นและร่ำไห้สลับเป็นระยะตลอดการให้ สัมภาษณ์ โดยเฉพาะเมื่อเอ่ยถึงสาเหตุของการเลิกรา ว่า เป็นอย่างที่เต๋อพูด มันเป็นปัญหาที่สะสมกันมานาน เราสองคนพยายามแก้ไขกันมาแล้วสักพักหนึ่ง แต่สุดท้ายแล้วตนก็ตัดสินใจว่าควรหยุดดีกว่า

พีคกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือก่อนร่ำไห้ว่า ตลอดเวลาที่คบกันมา 7 ปีมันดีมาก เราเป็นแฟนที่รักกัน แต่การจะก้าวข้ามผ่านไปถึงวันแต่งงาน ไม่ได้มีแค่ความรักอย่างเดียว ต้องมีความเข้าใจกัน มีการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่ลงตัวจริงๆเลยทำให้ปัญหาเล็กๆ เกิดเป็นปัญหาใหญ่ได้ในอนาคต คงไม่มีใครอยากแต่งงานแล้วต้องแยกกัน เราเลยมานั่งคุยกันและได้ตัดสินใจว่าหยุดไว้เพราะถ้าฝืนคบกันต่อไปตนไม่อยากเกลียดกัน อยากเป็นคนที่รักกันแบบนี้ต่อไป ตอนนี้มันเป็นความรักที่ดีมาก ส่วนปัญหาที่สะสมมานั้น นักแสดงสาวกล่าวว่า คนที่คบกันแต่ละคู่คงมีปัญหาไม่เหมือนกัน มันเป็นปัญหาคู่ของเรา เราได้พยายามแล้ว ทุกคนรักคู่พีคกับพี่เต๋อมาก ซึ่งพีคขอบคุณมากที่ทุกคนให้กำลังใจและขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง เราพยายามกันแล้วจริงๆ

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า เป็นเพราะนิสัยของทั้งคู่หรือไม่ นักแสดงสาวเผยว่าเกี่ยวกับหลายอย่าง พอเรา โตขึ้นความที่เคยเหมือนกันในบางอย่างมันก็ไม่เหมือน ตนไม่อยากต้องปรับหรือเปลี่ยนใครไปมากกว่านี้ ตนเคารพในความเป็นตัวตนซึ่งกันและ ครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับ ปัญหาเดิมที่ทำให้เลิกกันคราวก่อน และเราพยายามปรับตัวกัน ซึ่งเต๋อเป็นคนที่น่ารักมาก แต่สุดท้ายตน คิดแล้วว่าแบบนี้น่าจะดีที่สุดสำหรับชีวิตเราทั้งคู่

เมื่อถามว่า เสียดายเวลามั้ย พีคถึงกับร่ำไห้ก่อนเรียกสติกลับมาและกล่าวว่าไม่เคยเสียดายเวลาที่คบกับเต๋อเลย เพราะเขาเป็นคนที่ดีมาก เรามีความสุขด้วยกัน ฉะนั้นไม่มีอะไรน่าเสียดายเลย แค่เสียใจและเสียดายมากที่ไม่สามารถไปถึงวันนั้นได้ และหลังจากเลิกกันยังคุยกันตลอด ไปทานข้าวกัน เพราะตอนนี้ต่างคนต่างผอม ยังเชียร์อัพกัน ยังโทร.หากันถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง จริงๆปัญหามีมานานมาก แต่ที่คุยกันว่าจะหยุดก็ประมาณเกือบเดือน ส่วนเสียใจมากแค่ไหนนั้น คนเรารักกันแต่สุดท้ายอยู่ด้วยกันไม่ได้ก็ต้องยอมรับความจริง กว่าที่ตนจะตัดสินใจมาในวันนี้ ผ่านการคิดทุกอย่างมาแล้ว ต้องเข้มแข็งมากพอถึงจะมาอยู่ตรงนี้ได้ เพราะทุกคนคาดหวังและเอ็นดูคู่ของเรา ถ้าถามว่าใครเป็นคนพูดคำว่าเลิกก่อน ตนเป็นคนเริ่มคุย เราแก้ปัญหากันมาสุดทางของเราเลยคุยกัน ส่วนเต๋อเสียใจมาก ทุกคนเสียใจมากกับเรา อย่างไรก็ดี ที่บ้านตนเข้าใจดี ครอบครัวของพีคและพี่เต๋อรักเราทั้งคู่ แต่สุดท้ายแล้วเขาก็เข้าใจว่าถ้าไปด้วยกันไม่ได้ก็ต้องแยกจากกัน ก็คงเสียดายมาก

ส่วนกรณีข่าวเรื่องมีมือที่สาม หลังมีภาพหลุดพีคไปกับหนุ่มทายาทตึกใบหยกนั้น พีคตอบว่า ภาพนั้นตนและเต๋อเห็นมาสักพักหนึ่งแล้ว ยืนยันว่าไม่มีเรื่องมือที่สาม และไม่เกี่ยวข้องกับใคร เป็นที่เราสองคน ส่วนโอกาสกลับมามั้ย ณ ตอนนี้ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะเป็นแบบนี้ แต่อนาคตไม่รู้จริง ตอนนี้ขออยู่กับปัจจุบัน เราต้องเดินหน้าต่อไป

เมื่อถามถึงกระแสข่าวสาเหตุที่เลิกราเป็นเพราะฝ่ายหญิงติดเที่ยวบ่อย เปลี่ยนสังคมไปอยู่กับกลุ่มไฮโซ และเต๋อไม่ค่อยมีเวลาทำให้ไปด้วยกันไม่ได้นั้น พีคชี้แจงว่า เรื่องเวลาพี่เต๋อมีเวลาให้ตนตลอด และเห็นรายชื่อคนที่มาเกี่ยวข้อง ล้วนเป็นคนคุ้นเคย ไม่ได้เป็นสังคมใหม่ เราไปปาร์ตี้สังสรรค์กัน ส่วนใหญ่เต๋อก็ไป แต่ตนอาจจะเปลี่ยนมากกว่า คนเราโตขึ้นต้องมีความโตในแบบของตัวเอง ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปตามวุฒิภาวะและประสบการณ์ชีวิต แต่เราพยายามเข้าหากันตลอด แต่สุดท้ายก็ไปด้วยกันไม่ได้ แต่ยังติดต่อกัน และเชื่อว่าพี่เต๋อใช้ความเข้าใจทุกอย่าง

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า เป็นเพราะความรักของทั้งสองอิ่มตัวจึงต้องเลิกกันใช่หรือไม่ พีคตอบว่า ใช่ แต่ความรักมันไม่พอ ถ้าสมมติวันหนึ่งเราแต่งงานกันไป รักกันอย่างเดียวแต่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไม่ได้ มีปัญหากัน ความรักนั้นอาจจะถูกบั่นทอน เราอาจจะเกลียดกันก็ได้ ตนว่าอันนี้น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคู่เรา ต่อให้ไม่ได้อยู่ด้วยกันเราก็ยังรักกันได้ เขาก็ยังเป็นพี่ชายของตน

ส่วนเรื่องธุรกิจร้านขนมที่ทั้งคู่ร่วมหุ้นกันนั้น พีคกล่าวว่า ยังทำด้วยกันเหมือนเดิม เราโตแล้วต้องแยกแยะ มีหน้าที่กันอย่างชัดเจน และยืนยันการมองหน้ากันไม่ติดไม่มีทางอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยอยากมองเพราะมันเศร้า ช่วงนี้ยอมรับลำบาก แต่ต้องผ่านไปได้ โดยช่วงเวลาที่ไม่มีเต๋อนั้น พีคตอบด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ต้องเข้มแข็งเพื่อชีวิตของเราทั้งคู่ วันนี้อาจจะร้องไห้เยอะหน่อย ส่วนสภาพจิตใจ ช่วงนี้อยู่กับเพื่อนๆ เยอะมาก ขอบคุณทุกคนมากที่ให้กำลังใจ และให้แนวคิดต่างๆ แต่สุดท้ายเราสองคนตัดสินใจแบบนี้แล้วจริงๆ

“พีค-ภัทรศยา” ร่ำไห้เปิดใจหมด เปลือก เหตุปิดฉากรัก 7 ปีกับ “เต๋อ-ฉันทวิชช์” ยืนยันไม่มีเรื่องมือที่สาม ไม่ใช่ติดเที่ยว แต่เป็นเรื่องของคนสองคน ยอมรับเพราะเติบโตขึ้น ทำให้มุมมองเปลี่ยนไป และพยายามปรับตัวกันแล้ว 2 พ.ย. 2557 01:00 2 พ.ย. 2557 04:51 ไทยรัฐ