ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านร้องเรียน อบต.ยะรม ปล่อยน้ำท่วมซ้ำซาก

ทีมข่าวภูมิภาค2 พ.ย. 2557 01:30 น.
SHARE

ฝนตกต่อเนื่อง ระบบระบายน้ำไม่ทัน น้ำท่วมเข้าบ้านประชาชนในพื้นที่หมู่ 7 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ซ้ำซาก ชาวบ้านเข้าร้องเรียน อบต.ยะรม ไม่สนใจดูแล ช่วยแก้ไขความเดือดร้อนชาวบ้าน... 

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 1 พ.ย. นายพงศธร คงทอง ปลัดป้องกันอำเภอเบตง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ 7 ถ.รัตนกิจ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ ทหารพราน 33 ฝ่ายปกครอง และกู้ภัยในพื้นที่อำเภอเบตง เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน โดยวิดน้ำออกจากบ้านชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม 5 หลังคาเรือน ซึ่งเป็นบ้านหลังเดิมที่ถูกน้ำท่วมเมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุเกิดจากฝนตกหนัก น้ำในคูระบายไม่ทัน ทำให้น้ำล้นขึ้นมาท่วมถนนและบ้านของชาวบ้าน

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ระหว่างลงพื้นที่ นายไกวตง แซ่กง อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ต.ยะรม ที่ถูกน้ำท่วมและได้รับความเดือดร้อน เข้ามาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวว่า สาเหตุที่น้ำท่วมเพราะไม่มีระบบระบายน้ำที่ดี โดย อบต.ยะรม ไม่ดูแลไม่สนใจปัญหาของชาวบ้าน ไม่มาขุดลอกคูน้ำ ทำให้ดินและขยะตกค้างในคูน้ำจำนวนมาก ประกอบกับมีการสร้างถนนคอนกรีตทับคูระบายน้ำ แล้วใส่ท่อลอดผ่านขนาดเล็ก

นายไกวตง กล่าวอีกว่า หลังจากน้ำท่วมเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของ อบต.ยะรม มาตรวจสอบช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ชาวบ้านเลย มีชาวบ้านโทรศัพท์ร้องเรียนไปที่ อบต.ยะรม ก็ได้รับคำตอบว่าไม่ว่าง เวลาฝนตกหนักก็จะเกิดน้ำท่วมถนน จนน้ำเข้าท่วมบ้านชาวบ้านบริเวณนี้เป็นประจำ ก็จะมีเพียงเจ้าหน้าที่ทหารพราน 33 ฝ่ายปกครอง กู้ชีพ ที่เข้ามาช่วยเหลือขนย้ายข้าวของรวมถึงวิดน้ำออกจากบ้านของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้องอบต.ยะรมระบบระบายน้ำน้ำท่วมบ้านต.ยะรมอ.เบตงจ.ยะลาชาวบ้านร้องเรียนอบต.ยะรมทุกข์ชาวบ้าน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:35 น.