เศร้า! เหยื่อกระสุนกราดยิงที่โรงเรียนในรัฐวอชิงตัน ดับรายที่ 3

ข่าว

  เศร้า! เหยื่อกระสุนกราดยิงที่โรงเรียนในรัฐวอชิงตัน ดับรายที่ 3

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2557 01:06 น.

   นักเรียนหญิงคนสุดท้ายที่ได้รับบาดเจ็บในเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในรัฐวอชิงตัน เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน เสียชีวิตแล้ว ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 2 ราย...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากกรณี เจย์เลน ฟรายเบิร์ก นักเรียนชายวัย 14 ปี ก่อเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยม 'มารีสวิลล์ พิลชัค' ในเมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา จนทำให้มีนักเรียนหญิงเสียชีวิต 2 คน นักเรียนชายบาดเจ็บ 2 ราย และนักเรียนหญิงบาดเจ็บอีก 1 ราย เมื่อที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดนักเรียนหญิงที่ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตเป็นรายที่ 3 แล้ว

   ผู้เสียชีวิตรายล่าสุดชื่อว่า เชย์ลี ชักคุลนาสคิต อายุ 14 ปี เสียชีวิตเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) กลายเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 ในโศกนาฏกรรมที่โรงเรียน มารีสวิลล์ พิลชัค ตามหลังด.ญ. โวอี กาลาสโซ อายุ 14 ปี ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และด.ญ. จีอา โซเรียโน อายุ 14 ปีเช่นกัน ผู้เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บเมื่อวันที่ 26 ต.ค.

   ครอบครัวของ เชย์ลี ชักคุลนาสคิต ออกแถลงการณ์แสดงความรู้สึก ไม่นานหลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของเธอ ว่า "ในช่วงชีวิตอันสั้นของเชย์ เธอเป็นแสงสว่างนำพาความสุขมาให้พวกเรา เธอเป็นลูกสาวที่น่ารัก พี่สาวที่คอยดูแลเอาใจใส่ เพื่อนผู้อุทิศตน และส่วนหนึ่งอันแสนวิเศษของชุมชน เราไม่สามารถจินตนาการชีวิตที่ปราศจากเธอได้"

   เจย์เลน ฟรายเบิร์ก ผู้ก่อเหตุ
   เจย์เลน ฟรายเบิร์ก ผู้ก่อเหตุ

   ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ได้แก่ แอนดรูว์ ฟรายเบิร์ก อายุ 15 ปี ลูกพี่ลูกน้องของผู้ก่อเหตุ กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ อีกรายคือ เนต เฮทช์ อายุ 14 ปี มีอาการสาหัส

   ในวันเกิดเหตุ เจย์เลน ฟรายเบิร์ก ใช้ปืนพก .40 ยิงเพื่อนร่วมชั้นจากด้านหลัง ที่โรงอาหารของโรงเรียน ก่อนปลิดชีพตัวเอง โดยผลการสืบสวนล่าสุดพบว่า เจย์เลน ฟรายเบิร์ก ส่งข้อความเรียกเหยื่อกระสุนทุกคนให้มารวมตัวกันที่โรงอาหาร ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่แหล่งข่าวหลายคนระบุว่า เป็นเรื่องชู้สาว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์