ข่าว

วิดีโอ

ขนไก่ ปทท.

หลังจากกรำศึกในรายการระดับนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ บรรดานักตบลูกขนไก่ชื่อดังของไทยมีโปรแกรมที่จะแข่งขันในบ้านบ้าง

ในแมตช์ “เอสซีจี ออลไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2014”หรือแบดมินตันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมเงินรางวัลรวม 1,020,000 บาท

โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4–9 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตันและวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ถนนนางลิ้นจี่กรุงเทพฯ ซึ่งใช้เป็นสังเวียนชิงชัยเป็นปีแรก

จัดโดยความร่วมมือกันของเอสซีจี และสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

ทั้งนี้ไฮไลต์สำคัญที่ต้องจับตาดู แน่นอนฝ่ายชาย เต็ง 1 “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะหมายมั่น ปั้นมือที่จะป้องกันแชมป์เป็นสมัยที่ 12 ให้ได้

ขณะที่ “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุขก็หวังที่จะได้แชมป์ประเทศไทยสักครั้งในชีวิต

ส่วนฝ่ายหญิง แม้จะขาด “เมย์” รัชนกอินทนนท์ ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง แชมป์ปี 2552 และ 2555ที่มีอาการบาดเจ็บสะสมมาจากศึกเฟรนช์โอเพ่นที่เพิ่งจบไป

แต่ก็ยังมี 3 สาวที่ฮอตไม่แพ้กัน ทั้ง “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐ-สุข และ “ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์

สำหรับณิชชาอรดีที่สุดในรายการนี้คือ รองแชมป์ 3 ปีซ้อน 2554-2556 ส่วนพรทิพย์ เข้าถึงรอบรองชนะเลิศเมื่อปีก่อน ยังต้องเดินหน้าหาแชมป์กันต่อไป

ขณะที่บุศนันท์วางเป้าที่จะป้องกันแชมป์สมัยที่ 2 ให้ได้เหมือนกัน

ด้านประเภทคู่ที่จะกะพริบตาไม่ได้เลยคือ “อาร์ท” บดินทร์ อิสสระ ได้รับการลดโทษจากสมาคมแบดมินตันฯให้คืนสู่สนามแข่งขันภายในประเทศ โดยจะจับคู่กับภควัฒน์ วิไลลักษณ์ ล่าแชมป์รายการนี้

นอกจากนี้ มือดังๆก็ยังจะลงสนามครบ ทั้ง มณีพงศ์ จงจิตร กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชรสุดเขต ประภากมล กับสัพพัญญู อวิหิงสานนท์ ประเภทชายคู่

รวมไปถึงกิตตินุพงษ์ เกตุเรน กับ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ดีกรีแชมป์เยาวชนโลก 2014 ก็พร้อมที่จะลงสนามในประเภทชายคู่เช่นกัน

ส่วนหญิงคู่มีกุลชลา วรวิจิตรชัยกุล กับดวงอนงค์ อรุณเกษร เป็นคู่ตัวเต็ง เป็นต้น

เรียกได้ว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของประเทศ

ไทยเลยทีเดียว ที่ได้รวบรวมนักตบลูกขนไก่ระดับบิ๊กเนมเอาไว้มากมาย น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง

แฟนกีฬาที่สนใจสามารถติดตามได้ตามวัน และสถานที่ดังกล่าว เริ่ม 10.30 น. ทุกวัน

หากไม่สะดวก ช่อง 7 ถ่ายทอดสด รอบชิงฯ วันที่ 9 พ.ย.

เวลาเที่ยงตรง...

ฟ้าคำราม

2 พ.ย. 2557 00:13 2 พ.ย. 2557 00:13 ไทยรัฐ