'สวาทแคท' ฉลองแชมป์ลีกวัน ส่งถ้วยสักการะย่าโม

ข่าว

  'สวาทแคท' ฉลองแชมป์ลีกวัน ส่งถ้วยสักการะย่าโม

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 22:30 น.

   สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เฉลิมฉลองแชมป์ยามาฮ่า ลีกวัน นำถ้วยสักการะถวายคุณย่าโม ก่อนแห่รอบตัวเมือง ด้าน “ สุวัจน์” ปิดเมืองฉลองยิ่งใหญ่ โวชนะแล้วต้องมีชนะเพิ่มขึ้น ยืนยันแชมป์ไทยลีกอยู่แค่เอื้อมแล้ว...

   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ ทีมสวาทแคท เดินทางไปเป็นประธานในพิธีฉลองชัยชนะ ก้าวสู่ไทยพรีเมียร์ลีก CHAMPION 2014 โดยมีนายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา, “บิ๊กอ๊อด” ณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และนายโชอิชิ ยูกิ ประธาน มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ "โค้ชคัมเบะ" พร้อมนำถ้วยยามาฮ่า ลีกวัน ถวายสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนา (คุณย่าโม) และพิธีปล่อยขบวนคาราวานสวาทแคท โดยมีแฟนคลับต่างสวมเสื้อสีส้ม มีโลโก้ทีมสวาทแคท หรือเจ้าแมวพิฆาต เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างล้นหลามกว่า 500 คน

   สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยการแห่รอบตัวเมืองได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น เพื่อกราบคาราวะพี่น้องประชาชนชาวนครราชสีมา ที่ให้การสนับสนุน เพราะทุกคนเป็นเจ้าของทีมสวาทแคท สร้างความสุขร่วมกัน เพื่อก้าวเดินไปสู่ไทยพรีเมียร์ลีกอย่างสมศักดิ์ศรี ในฐานะแชมป์ 2014 ของรายการยามาฮ่า ลีกวัน

   นายสุวัจน์ กล่าวว่า การที่ทีมสวาทแคทได้รับชัยชนะเป็นแชมป์ 2014 ในการแข่งขันยามาฮ่า ลีก วัน ถือเป็นวันประวัติศาสตร์วันหนึ่งของวงการกีฬาของ จ.นครราชสีมา ที่สามารถประสบความสำเร็จ และเป็นครั้งแรกและเป็นสิ่งที่พวกเราได้รอคอยกันมาถึง 4 ปี ความสำเร็จของทีมจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนชาวโคราช ตนทราบว่าแต่ละนัดของทีมสวาทแคทที่ลงแข่ง มีคนดูและเชียร์มากที่สุดในประเทศไทย คือทีมสวาทแคท มีจำนวนคนดูกว่า 20,000 คนทุกนัด คนโคราชไปชม คนโคราชไปเชียร์ คนโคราชให้การสนับสนุน คนโคราชเสียใจเวลาที่แพ้ คนโคราชเฉลิมฉลองเวลาที่ชนะ แสดงถึงความรู้สึกของการเป็นเจ้าของทีมสวาทแคท ที่อยู่ในหัวใจของคนโคราช ฉะนั้นอะไรที่มาจากประชาชน จะสำเร็จทุกๆ อย่าง ดังนั้นความสำเร็จของสวาทแคทวันนี้ นอกเหนือจากผู้ให้การสนับสนุนและทีมงานก็คือ พี่น้องประชาชนชาวโคราช วันนี้ทีมสวาทแคทได้กลายเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองโคราช เวลาใครเห็นเสื้อสีส้มหรือสีแสด เห็นสวาทแคท ก็จะนึกถึงจังหวัดนครราชสีมา ฉะนั้นทีมจึงมีส่วนสำคัญในการช่วยกันประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมาให้เป็นที่รู้จัก และเป็นสิ่งหนึ่งที่ยืนยันถึงความสำเร็จของการพัฒนาจังหวัด คือการใช้กีฬาเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของการพัฒนาจังหวัดของเรา

   "วันนี้เป็นวันฉลองชัยชนะ เพื่อมาขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวโคราช และเพื่อที่จะมาขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกคน แต่วันนี้เป็นเพียงวันเริ่มต้นของชัยชนะ เมื่อชนะแล้วจะต้องมีชัยชนะเพิ่มขึ้นไปอีก เรามาอยู่ในทีมที่อยู่ในไทยลีกถือว่า เราได้ก้าวมาสู่จุดที่สำคัญ แต่ว่าพี่น้องประชาชนคงอยากจะเห็นความเติบโตของทีมสวาทแคทต่อไป วันนี้สวาทแคทเหมือนลูกของพี่น้องประชาชนชาวโคราช วันนี้ฉลองกัน เมื่อลูกสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ หรือการเอ็นทรานซ์ได้ คือการเข้าไปในไทยลีก แต่ตอนนี้พอไปอยู่ไทยลีกแล้ว สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้แล้ว พ่อแม่ก็ตามไปดูต่อว่า จะเรียนจบหรือไม่ จะได้เกียรตินิยมหรือไม่ ถ้าได้เกียรตินิยม ก็ได้เป็นแชมป์ไทยลีกเลย หรือแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกไปเลย ฉะนั้นยังมีความสำเร็จอีกหลายขั้นของชัยชนะที่รอทีมสวาทแคท และผมเชื่อมั่นด้วยศรัทธา ด้วยการสนับสนุน ด้วยพี่น้องประชาชนชาวโคราชจะทำให้ทีมสวาทแคทประสบความสำเร็จต่อไป" นายสุวัจน์ กล่าว

   ทั้งนี้ ในช่วง 16.00 – 18.00 น.วันเดียวกัน ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ทีมสวาทแคทลงสนามพบกับทีมกระบี่ เอฟซี นัดสุดท้ายของลีก วัน ซึ่งไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็เป็นแชมป์ ซึ่งหลังจบการแข่งขันในช่วงค่ำ จะมีการเฉลิมฉลองแชมป์ 2014 อย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี โดยมีแฟนคลับพี่น้องประชาชนชาวโคราชพร้อมใจสวมเสื้อสีส้มเข้าร่วมงานครั้ง นี้กว่า 20,000 คน โดยนายสุวัจน์เป็นประธานกิตติมศักดิ์ เป็นประธานในพิธี และคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ

   สำหรับเกมระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กับ กระบี่ เอฟซี จบลงด้วยการเสมอ 3-3 ทำให้ทีมสวาทแคทมีสถิติลงสนาม 34 นัด ชนะ 19 เสมอ 11 และแพ้ 4 นัด ทำได้ 56 ประตู เสีย 27 ประตู มี 68 แต้ม 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์