ป.ป.ท.เปิดผลซื้อ 'ไมค์แพง' ยัน 'ปนัดดา' ไม่มีเอี่ยว

ข่าว

  ป.ป.ท.เปิดผลซื้อ 'ไมค์แพง' ยัน 'ปนัดดา' ไม่มีเอี่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 23:59 น.

   ป.ป.ท.เปิดผลตรวจสอบจัดซื้อ "ไมค์แพง" ยันชัด "ปนัดดา" ไม่เกี่ยวข้องขั้นตอนโอนเงินค่าวัสดุ-ซ่อมห้องประชุม แค่รับผิดชอบจัดการทั่วไปเท่านั้น...

   วันที่ 1 พ.ย. นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เปิดเผยผลการตรวจสอบการจัดซื้อไมโครโฟนแพงของสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า มีการส่งเรื่องให้ ป.ป.ท.ตรวจสอบในประเด็น ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เกี่ยวข้องกับการทุจริตหรือไม่ ผลการตรวจสอบไม่ปรากฏหลักฐานว่า ม.ล.ปนัดดา เข้าไปเกี่ยวข้องในขั้นตอนของการโอนเงินค่าวัสดุอุปกรณ์ และไม่เกี่ยวข้องกับโครงการซ่อมแซมห้องประชุม โดย ม.ล.ปนัดดา รับผิดชอบเพียงการจัดการทั่วไปเท่านั้น

   ทั้งนี้ วัตถุประสงค์การจัดซื้อที่เป็นประเด็นร้องเรียนคืออยากได้ของเร็ว ของดี แต่มีเวลาในการซ่อมแซมและจัดซื้อไม่ถึง 1 เดือน จึงไม่สามารถจัดซื้อด้วยวิธีปกติ ทำให้มีการขอยกเว้นดำเนินการตามระเบียบ แต่เมื่อมีข้อท้วงติงถึงความเหมาะสมจึงมีการยกเลิกโครงการทันที ทำให้ยังไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น โดยหลังจากนี้จะรายงานผลการตรวจสอบไปยังต้นสังกัดต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 02:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์