ไลฟ์สไตล์
100 year

2 นักปั่นเยาวชนถึงประจวบ ไม่หวั่นฝนตก มุ่งหน้า 'ศิริราช' วันรุ่งขึ้น

ทีมข่าวภูมิภาค1 พ.ย. 2557 19:33 น.
SHARE

2 นักปั่นเยาวชนชาวชุมพร ถึงประจวบฯแล้ว เจอฝนตกตลอดทาง แต่ไม่ใช่อุปสรรค ท่ามกลางคนมาให้กำลังใจ พร้อมสักการะศาลหลักเมือง เข้าพักค้างแรมบ้านพักตำรวจทางหลวง ก่อนเดินทางต่อในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น ชักชวนเยาวชนเข้าร่วม...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 พ.ย. นายฐานิศ จันทร์ดำ อายุ 17 ปี นักเรียน ปวช.ปี 1 สาขายานยนต์ จากวิทยาลัยการอาชีพหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร และนายอังกูร ธนภาณุวงศ์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนสวนศรีวิทยา สองเยาวชนนักปั่นที่เริ่มออกเดินทางจาก จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเดินทางไปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยในช่วงเช้าของวันนี้ (1 พ.ย.) ได้เริ่มออกเดินทางจาก หน่วยบริการทางหลวง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาถึง หน่วยบริการเกาะหลักตำรวจทางหลวง เป็นระยะทางกว่า 80 กิโลเมตร ซึ่งตลอดการเดินทางมีฝนตกประปราย โดยเฉพาะเมื่อเข้าเขตอำเภอเมืองมีฝนตกค่อนข้างหนักเป็นช่วงๆ

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงนำ สองนักปั่นเข้าพักยังบ้านพัก ภายในสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 (ส.ทล.3 กก.2) ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเวลา 1 คืน และจะเริ่มออกเดินทางในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (2 พ.ย.) โดยจะไปสักการะ ศาลหลักเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนออกเดินทาง

ด้านนายอังกูร กล่าวว่า หลังจากปั่นมาได้ 3 วัน มีประชาชนที่ทราบข่าวได้มาให้กำลังใจระหว่างทาง บ้างก็สนับสนุนงบประมาณการเดินทาง ส่วนในวันนี้เจอฝนตก ทำให้ปั่นลำบากบ้าง ประกอบกับระยะทางบางช่วงเป็นเนินชันทำให้เริ่มรู้สึกปวดข้อเข่าบ้าง แต่ได้เตรียมสเปรย์ฉีดแก้ปวดเมื่อยไว้แล้ว ส่วนเยาวชนที่สนใจอยากร่วมกิจกรรม สามารถเตรียมรถจักรยานร่วมปั่นไปที่โรงพยาบาลศิริราชได้ คาดว่าใช้เวลาเดินทาง 6-7 วัน เพราะการทำกิจกรรมนี้เป็นความตั้งใจถวายพระพรเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2นักปั่นนักปั่นเยาวชนชุมพรถวายพระพรในหลวงศิริราชฐานิศ จันทร์ดำอังกูร ธนภาณุวงศ์ตำรวจทางหลวงฝนตกเยาวชนนักปั่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:20 น.