แค่รักไม่พอ! 'พีค' ร่ำไห้แจงเหตุวิวาห์ล่ม ปัดทายาทใบหยกทำรักพัง

ข่าว

  แค่รักไม่พอ! 'พีค' ร่ำไห้แจงเหตุวิวาห์ล่ม ปัดทายาทใบหยกทำรักพัง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 18:28 น.

   "พีค" ร่ำไห้แถลงเลิกเต๋อบอกเข้ากันไม่ได้จริงๆ มีปัญหาสะสมมานาน ดีกว่าแต่งแล้วเลิกกันทีหลัง ขอจบกันด้วยดี ปัดทายาทใบหยกมือที่ 3 ปฏิเสธไม่รู้จัก โอกาสรีเทิร์นเรื่องอนาคต ยันยังร่วมงานกันได้ ธุรกิจยังทำร่วมกันเหมือนเดิม...

   ออกมาเคลียร์อย่างหมดเปลือก หลังวิวาห์ล่ม สำหรับนางเอกสาว พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ล่าสุดได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ที่บริษัท นาดาว ซอยสุขุมวิท 31 ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจากเลิกกับแฟนหนุ่ม เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกหนุ่มชื่อดัง ทั้งที่คบกันมานานกว่า 7 ปี และกำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน ซึ่งนางเอกสาวแถลงทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาได้มีปัญหาที่สะสมมานานแล้ว เลยขอหยุดตรงนี้ดีกว่า ตลอดเวลาที่คบกัน 7 ปีดีมาก เราเป็นแฟนที่รักกัน แต่พอถึงวันที่จะก้าวผ่านถึงการแต่งงาน มันกลับไม่ใช่แค่ความรัก มันต้องมีความเข้าใจกัน ดังนั้นปัญหาที่มีเลยกลายเป็นเรื่องใหญ่ คงไม่มีใครอยากแต่งงานแล้วเลิกกัน จึงนั่งคุยกันและจบกันด้วยดี ดีกว่าคบกันไปแล้วเกิดเกลียดกัน แต่ละคู่มีปัญหาไม่เหมือนกัน เราก็พยายามแล้ว คู่พีคกับเต๋อขอโทษด้วยที่ทำให้ผิดหวัง"

   ระหว่างแถลงข่าว บรรดาสื่อต่างเข้ามารุมซักถาม โดยเฉพาะมือที่ 3
   ระหว่างแถลงข่าว บรรดาสื่อต่างเข้ามารุมซักถาม โดยเฉพาะมือที่ 3

   "ยอมรับว่าก่อนหน้านั้นก็มีปัญหากัน แต่สำหรับตอนนี้ไม่ใช่ ไม่เหมือนกัน พี่เต๋อน่ารักมาก พยายามกันแล้วแต่จบกันแบบนี้ดีกว่า ตลอดเวลาที่คบหากันไม่เคยรู้สึกเสียดายเวลา เพราะพี่เต๋อเป็นคนดีมาก (ร้องไห้) เสียดายและเสียใจที่ไม่สามารถไปถึงจุดนั้นได้ (แต่งงาน) หลังจากคุยกันก็ต่างคนต่างไปทานข้าวกัน ตอนนี้เขาก็ยังโทรหาพีคบ้าง เราส่งข้อความบ้าง โดยเราได้ตกลงเลิกกันมาเกือบเดือนแล้ว เสียใจเพราะคนเรารักกันก็จริง แต่สุดท้ายอยู่ด้วยกันไม่ได้ก็ต้องยอมรับความจริง"

   "กว่าจะตัดสินใจได้ก็ใช้เวลานานมาก กว่าที่จะมายืนอยู่ตรงนี้ได้ ถามว่าใครเริ่มก่อน จริงๆ พีคเป็นคนเริ่มคุย คือคุยเพื่อแยกจากกัน แต่ว่าที่ผ่านมาพยายามแก้อย่างที่บอกจริงๆ แก้กันมาสุดทางแล้ว ก็เสียใจมากค่ะ ทุกคนก็เสียใจกับเราด้วย ส่วนใหญ่บางทีพีคก็ปลอบเขาจนเขาดีขึ้น สุดท้ายก็เป็นเอง ตอนหลังก็ไม่ได้ปลอบกัน ส่วนที่บ้านพีคก็เข้าใจดี ครอบครัวทั้งคู่ก็รักเราทั้งคู่ แต่เข้าใจว่าถ้าเข้ากันไม่ได้ก็แยกจากกันเป็นธรรมดา"

   "พีค" บอก "เต๋อ" น่ารักมาก พยายามกันแล้วแต่จบกันแบบนี้ดีกว่า

   "เรื่องข่าวกับทายาทตึกใบหยก ขอบอกว่าไม่รู้จักเลย เห็นภาพแล้วทั้งพีคและเต๋อ เขาเป็นเพื่อนพี่ชายพีค วันนั้นเขามาอุดหนุนร้านพีค แล้วพีคเป็นคนเปิดรูปข่าวให้เต๋อดูเอง"

   เมื่อถามถึงเรื่องรีเทิร์น นางเอกสาว กล่าวต่อว่า "ยังไม่รู้ เป็นเรื่องอนาคต ส่วนกระแสข่าวที่บอกว่าเต๋อไม่มีเวลาให้นั้น เรื่องนี้ไม่จริง เพราะเต๋อมีเวลาให้ตลอด และเรื่องเข้าสังคมใหม่ไม่ใช่เลย คนในข่าวที่ออกมาทั้งหลายเป็นคนที่พีครู้จักอยู่แล้วตั้งแต่แรก"

   "พีค" ร่ำไห้แถลงเลิกเต๋อ บอกเข้ากันไม่ได้จริงๆ

   "กับเต๋อก็ยังติดต่อ เมื่อกี้ก็ได้เจอเต๋อตอนถ่ายปฏิทินนาดาว ก็ยังเศร้ากันอยู่ เต๋อเก่งมากเข้าใจทุกอย่าง ถามว่าพอบอกเลิกแล้วเขาง้อไหมไม่แน่ใจ แต่เขาเข้าใจว่ามันต้องเป็นไปอย่างที่เราตัดสินใจ ซึ่งเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่จริงๆ ถามว่าอิ่มตัวไหม คือความรักมันไม่พอ ถ้าแต่งงานไปมีแต่ความรักอย่างเดียว แต่ไม่เข้าใจกัน ความรักก็บั่นทอนและอาจเกลียดกัน แต่วันนี้ก็เป็นพี่น้องกันได้ ก็ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจให้แนวคิด แต่สุดท้ายเราสองคนตกลงแบบนี้จริงๆ ก็ต้องก้าวต่อไป ส่วนธุรกิจก็ยังทำด้วยกันต่อไปเพราะตนโตแล้วแยกแยะได้ เรื่องการมองหน้าไม่อยากมองหน้ามากเพราะยังเศร้า ต้องใช้เวลา"

   "พีค" ปาดน้ำตา แจงเหตุเลิก เต๋อ บอกหากแต่งไปอาจต้องเลิก หรือถึงเกลียดกันก็ได้

   "ชีวิตที่ไม่มีอีกฝ่ายก็ต้องเข้มแข็งเพราะว่ายังต้องเดินหน้าไปทั้งคู่ ถามว่ายังร้องไห้ไหมวันนี้ก็ร้องอยู่ ตอนนี้ก็อยู่กับเพื่อนๆ เยอะมาก"

   บอกชัดๆ เป็นคนบอกเลิกก่อน ขอให้ความรู้สึกดีๆ เก็บไว้ในความทรงจำ
   บอกชัดๆ เป็นคนบอกเลิกก่อน ขอให้ความรู้สึกดีๆ เก็บไว้ในความทรงจำ

   *ฉบับเต็ม คำต่อคำ "พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ" แถลงข่าวเหตุเลิก"เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี" 

   วันนี้มีอะไรอยากพูดบ้าง?

   จริงๆ ก็ไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่นะคะ แต่ว่าถ้าจำเป็น พีคก็พูดได้ค่ะ (น้ำตาคลอ)

   ถามถึงสาเหตุที่เลิกกับเต๋อ?

   (นิ่ง เงียบ ร้องไห้ก่อนตอบ) คือจริงๆ แล้วอย่างที่พี่เต๋อพูดเลยนะคะ เป็นปัญหาที่สะสมมานานแล้วจริงๆ ซึ่งเราสองคนพยายามแก้ไขกันแล้ว พยายามกันมาสักพักนึงแล้วค่ะ แต่ว่าสุดท้ายแล้วพีคก็ตัดสินใจว่าหยุดตรงนี้ดีกว่า เพราะว่าคือตลอดเวลาที่คบกันมา 7 ปีคือดีมากนะคะ ซึ่งเราเป็นแฟนที่รักกัน (ร้องไห้) แต่ว่าวันนี้มันจะก้าวข้ามผ่านไปถึงวันนั้นคือวันแต่งงาน ฉะนั้นมันไม่ได้มีแค่ความรักอย่างเดียวค่ะ มันต้องมีความเข้าใจกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่ลงตัวจริงๆ ฉะนั้นมันก็เลยทำให้ปัญหาเล็กๆ ที่เรามีมันเกิดเป็นปัญหาใหญ่ได้ในอนาคต ก็ไม่มีใครอยากแต่งงานแล้วก็แยกกันค่ะ เลยมานั่งคุยกันและตัดสินใจว่าหยุดไว้ดีกว่าฝืนคบกันต่อไป พีคไม่อยากเกลียดกัน พีคอยากให้เป็นคนที่รักกันแบบนี้ต่อไป ซึ่งตอนนี้ก็เป็นความรักที่ดีมาก (ร้องไห้)

   ปัญหาเล็กๆ ที่เราบอกคืออะไร?

   (พีค ตอบด้วยน้ำเสียงสั่นๆ) เอาจริงๆ ถ้าเป็นปัญหาของคนที่คบกัน มันมีปัญหาของแต่ละคู่ ซึ่งบางทีพีคว่าแต่ละคู่มีปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นอันนี้เป็นปัญหาคู่ของเรานะคะ แต่ก็ได้พยายามแล้วเพราะว่าทุกคนรักคู่พีคกับพี่เต๋อมาก (ร้องไห้) ซึ่งพีคขอบคุณมากที่ให้กำลังใจมา และขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง เราพยายามกันแล้วจริงๆ ก็ไม่เป็นไรค่ะ ปัญหาเกิดจากหลายๆ อย่างค่ะ พอเราโตขึ้น ความที่เคยเหมือนกันในอะไรบางอย่างมันก็ไม่เหมือนกันค่ะ เราก็ไม่อยากต้องปรับหรือเปลี่ยนใครไปมากกว่านี้ เพราะพีคก็เคารพในความเป็นตัวพี่เต๋อ พี่เต๋อก็เคารพในความที่พีคเป็นค่ะ

   มันเป็นปัญหาเดิมจากที่เราเคยเลิกครั้งที่แล้วรึเปล่า?

   อ๋อ เรื่องตอนนั้นกับตอนนี้ก็ไม่ใช่ค่ะ

   เราพยายามปรับให้เข้ากันเพื่อให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมไหม?

   เรา พยายามมากค่ะ ซึ่งพี่เต๋อเป็นคนที่น่ารักมาก พยายามทุกอย่างด้วยกันแล้วค่ะ แต่สุดท้ายพีคคิดว่าแบบนี้น่าจะดีที่สุดสำหรับชีวิตเราทั้งคู่ค่ะ

   ด้วยระยะเวลาคบกันที่นานมาก เราเสียดายไหม?

   พีคนั่งคุยกันแล้วยังคุยกันถึงทุกวันนี้เลยว่าพีคไม่เคยเสียดายเวลาที่คบกัน กับพี่เต๋อเลย เพราะเขาเป็นคนที่ดีมาก (เสียงเครือ ร้องไห้) เรามีความสุขด้วยกันน่ะค่ะ ฉะนั้นคือมันไม่มีอะไรน่าเสียดายเลย แต่แค่เสียใจและเสียดายมากที่มันไม่สามารถไปถึงวันนั้นได้ (ร้องไห้)

   หลังจากเลิกกันได้มีการพูดคุยอะไรเพิ่มเติมไหม?

   คุยกันตลอดแหละค่ะ หลังจากที่คุยกันก็ไปทานข้าวกันเพราะต่างคนต่างผอม (หัวเราะเบาๆ) ก็เลยเชียร์อัพกัน ยังมีโทรมาหาพีคบ้าง พีคก็ส่งไปถามว่าเป็นยังไงบ้างค่ะ

   ระยะเวลานานแค่ไหนที่เราไม่ใช้คำว่าแฟนแล้ว?

   จริงๆ ปัญหามีมาสักพัก แต่ว่าที่ตกลงกันจริงๆ น่าจะประมาณเกือบเดือนค่ะ

   เสียใจมากแค่ไหน?

   ก็เสียใจนะคะเพราะว่า (นิ่งไปสักพัก) คือคนเรารักกันก็จริง แต่สุดท้ายแล้วอยู่ด้วยกันไม่ได้มันก็ต้องยอมรับความจริงค่ะ ฉะนั้นพีคก็... กว่าที่พีคจะตัดสินใจมาในวันนี้ พีคก็ผ่านการคิดทุกอย่างมาแล้ว ต้องเข้มแข็งมากพอที่จะยืนอยู่ตรงนี้ได้เหมือนกัน เพราะทุกคนคาดหวังและเอ็นดูคู่ของเรา

   ใครเป็นคนขอลดสถานะก่อน?

   จริงๆ แล้วพีคเป็นคนเริ่มคุยเพื่อแยกจากกัน (แสดงว่าเราคิดมาตลอดตั้งแต่มีปัญหาคาราคาซัง?) ใช่ค่ะ แต่ว่าที่ผ่านมาก็พยายามแก้อย่างที่บอกจริงๆ เราก็แก้กันมาสุดทางของเราแล้ว เราก็เลยคุยกันไปในทางนี้

   ฝั่งเต๋อเสียใจมากน้อยแค่ไหน?

   เสียใจ มากค่ะ ทุกคนก็เสียใจมากกับเราด้วย (ปลอบกันยังไงบ้าง?) ส่วนใหญ่บางทีพีคก็ปลอบเขา เขาก็ดีขึ้น สุดท้ายพีคก็เป็นค่ะ หลังๆ ก็เลยไม่ได้ปลอบกันน่ะค่ะ ก็ทานข้าวกันธรรมดา

   ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ครอบครัวว่าไงบ้าง?

   ที่บ้านพีคก็เข้าใจดีนะคะเพราะว่าครอบครัวเราทั้งสองคนก็รักเราทั้งคู่ แต่สุดท้ายแล้วเขาก็เข้าใจว่าถ้าไปด้วยกันไม่ได้ก็แยกจากกันเป็นเรื่อง ธรรมดาของคู่รัก

   มีกระแสข่าวว่าเลิกกันเพราะข่าวมือที่ 3 และมีภาพเราไปกินข้าวกับทายาทตึกใบหยก?

   กับทายาทตึกใบหยก พีคไม่รู้จักเลย ส่วนเรื่องที่มีภาพ พีคเห็นภาพมาสักพักแล้ว พี่เต๋อก็เห็น แล้ววันนั้นพีคไปทำงานร้านขนม คนในรูปเป็นเพื่อนของพี่ชายเพื่อนพีค แล้วเราไปทานข้าวกันต่อแถวๆ ร้านพีคหลังจากทำงานเสร็จเฉยๆ เพราะเขาแวะไปอุดหนุนพีค ซึ่งพี่เต๋อก็รู้ข้อมูลอยู่แล้ว รูปน่าจะสักพักแล้วนะคะเพราะพีคเป็นคนเปิดให้พี่เต๋อดูเอง (ยืนยันไม่มีมือที่ 3?) คือมันไม่เกี่ยวข้องกับใครค่ะ เพราะว่ามันเป็นที่เราสองคนนะคะ ปัญหาก็เป็นปัญหาของเราสองคนจริงๆ ค่ะ

   จะมีโอกาสรีเทิร์นไหม?

   คือ ณ ตอนนี้ได้ตัดสินใจแล้วนะคะว่าเป็นแบบนี้ แต่อนาคตไม่รู้จริงๆ แต่ตอนนี้ขออยู่กับปัจจุบันจริงๆ ค่ะ เราก็ต้องเดินหน้าต่อไปค่ะ

   มีข่าวว่าเราเที่ยวบ่อย มีสังคมใหม่เป็นกลุ่มไฮโซมากขึ้น ประกอบกับเต๋อไม่มีเวลาให้?

   เรื่องเวลา พี่เต๋อมีเวลาให้ตลอดจริงๆ ค่ะ ที่เห็นรายชื่อในข่าวมีมุกว้าว พี่ต้อม ซึ่งพี่มุกว้าวเนี่ยพีครู้จักก่อนพี่เต๋อด้วยซ้ำ และพี่มุกเป็นแม่สื่อให้เราด้วยนะคะ ฉะนั้นคือไม่ใช่สังคมใหม่ เป็นสังคมตั้งแต่แรกของพีคตั้งแต่ถ่ายหนังเรื่องแรก พี่ต้อมเป็นพี่ผู้ใหญ่ที่สนิทตั้งแต่หนังเรื่องรักสามเศร้า และทุกครั้งที่เราไปปาร์ตี้สังสรรค์กันส่วนใหญ่พี่เต๋อก็ไปกับพีค

   จริงๆ แล้วมีใครที่เปลี่ยนไปรึเปล่า?

   คือ จริงๆ แล้วยังไงก็มีคนที่เปลี่ยนไปอยู่แล้ว แต่พีคอาจจะเป็นคนที่เปลี่ยนมากกว่าเพราะว่าพีคกับพี่เต๋อคบกันเวลาที่พีค เด็ก พอเราโตขึ้น ยังไงก็ต้องมีความโตขึ้นในแบบของเราเอง พอวันนึงเราโตขึ้นมีความคิดมากขึ้น ทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไปตามอายุวุฒิภาวะ ประสบการณ์ชีวิตที่เราเจอ แต่ว่าเราพยายามเข้าหากันตลอดอยู่แล้วค่ะ แต่สุดท้ายไปกันไม่ได้ค่ะ

   จนถึงตอนนี้ยังมีการติดต่อกันไหม แล้วเต๋อรู้ไหมว่าเราจะแถลงข่าว?

   ติดต่อค่ะ เมื่อกี้ก็ไปถ่ายปฏิทินนาดาวมา ก็ได้เจอกันค่ะ ก็ยังผูกพัน ยังเศร้าค่ะ

   เต๋อเขายังมีง้อเราหรือยังหวังที่จะกลับมาอยู่ไหม?

   พีคว่าพี่เต๋อใช้ความเข้าใจทุกอย่างค่ะ เขาเป็นคนเก่งมาก เหมือนเขาเข้าใจทุกอย่าง ถามว่าเขาขอคืนดีบ้างไหมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันน่ะค่ะ แต่พี่เต๋อเข้าใจอย่างที่พีคบอก ฉะนั้นคือเป็นไปอย่างที่เราตัดสินใจค่ะ

   ที่พีคบอกว่าเป็นคนเริ่มพูดเรื่องเลิกก่อนแสดงว่าเราคิดมาตลอดว่าจะเลิก เป็นเพราะอะไรบางอย่างรึเปล่า?

   เป็นเพราะว่าคบมานาน 7 ปี หลังจากนี้ปีหน้าก็คือใช้ชีวิตด้วยกัน แต่งงาน ฉะนั้นคือเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ของชีวิตจริงๆ (เป็นเพราะความรักมันอิ่มตัวถึงเลิกกันรึเปล่า?) ใช่ คือพี่เต๋อรักพีคมาก พีคก็รักพี่เต๋อมากเหมือนกัน แต่ความรักมันไม่พอค่ะ สมมติถ้าวันนึงแต่งงานกันไปแล้วรักกันอย่างเดียวแต่ใช้ชีวิตด้วยกันไม่ได้ มีปัญหากัน ความรักมันจะถูกบั่นทอน อาจจะเกลียดกันก็ได้อย่างที่พีคบอกนะคะ ฉะนั้นพีคว่ามันน่าจะเป็นทางที่ดี ที่สุดแล้วสำหรับชีวิตคู่ของเรา ซึ่งเราไม่ได้อยู่ใกล้กันแต่เรายังรักกันได้ เขาก็เป็นพี่ที่ดีมากๆ ของพีค เขาก็รักพีคมาก (ร้องไห้) ซึ่งพีคก็เป็นน้องเขา เป็นเพื่อนเขาเหมือนกัน

   อยากบอกอะไรคนที่เชียร์คู่เราไหม?

   ขอบคุณมากนะคะที่ให้กำลังใจ พีคดูในคอมเมนต์มีคนมาเขียนแล้วให้แนวคิด ขอบคุณมากๆ แต่สุดท้ายแล้วเหมือนเราสองคนตกลงแบบนี้แล้วจริงๆ ฉะนั้นก็ต้องก้าวไปข้างหน้าต่อไปค่ะ

   แบบนี้จะมีผลต่อธุรกิจที่ทำร่วมกันไหม?

   อันนี้คุยกันแล้วเหมือนกันค่ะ ก็ยังทำด้วยกันเหมือนเดิม เพราะพีคกับพี่เต๋อก็โตแล้วนะคะ ฉะนั้นเราก็แยกแยะได้ อย่างพีคเป็นคนทำขนม พีคอยู่ที่ครัว ส่วนพี่เต๋อก็ไปช่วยขายข้างหน้า ก็มีหน้าที่อย่างชัดเจนอยู่แล้วค่ะ

   ยังสามารถร่วมงานกันได้ไหม จะมองหน้ากันไม่ติดไหม?

   เรื่องมองหน้ากันไม่ติดไม่มีทางอยู่แล้ว แต่แค่ไม่ค่อยอยากมองมากเพราะว่ายังเศร้าค่ะ อย่างเมื่อกี้ก็ลำบากเหมือนกันค่ะ แต่ว่าก็ผ่านไปได้ คิดว่าต้องให้เวลาหน่อยน่ะค่ะ

   ชีวิตในช่วงที่ไม่มีเขาเป็นไงบ้าง?

   ก็ต้องเข้มแข็งน่ะค่ะ (ร้องไห้) เพราะว่ามันก็คือเพื่อชีวิตของเราทั้งคู่ค่ะ (ทุกวันนี้ยังร้องไห้อยู่ไหม?) วันนี้อาจจะร้องเยอะหน่อยนึง (ตอนนี้เราอยู่คนเดียวได้ไหม?) ไม่ค่ะ ช่วงนี้อยู่กับเพื่อนเยอะมากค่ะ ก็เจอเพื่อนๆ พี่ๆ ในรายชื่อนั่นแหละค่ะ.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์