ไลฟ์สไตล์
100 year

เทศกาลหุ่นโลกเริ่มแล้ว ขบวนพาเหรดนานาชาติ สร้างสีสันตลอดราชดำเนิน

ทีมข่าวการศึกษา1 พ.ย. 2557 20:11 น.
SHARE

เทศกาลหุ่นโลก 2014 เริ่มแล้ว ขบวนพาเหรดนานาชาติ สร้างสีสันตลอดถนนราชดำเนิน ขณะที่คณะหุ่นนานาชาติตอบรับเข้าร่วมงานจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยจัดมา…

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. เวลา 15.30 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดขบวนพาเหรดเปิดงานงาน เทศกาลหุ่นโลกกรุงเทพฯ 2014 “Harmony World Puppet Carnival in Bangkok , Thailand 2014” ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 พ.ย. ณ โรงละครและพื้นที่การแสดงรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร และศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีคณะหุ่นนานาชาติตอบรับเข้าร่วมงานจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยจัดมาถึง 115 คณะ จาก 79 ประเทศทั่วโลก ร่วมกับหุ่นไทยอีก 50 คณะ

ข่าวแนะนำ

โดยบรรยากาศขบวนพาเหรดเป็นไปอย่างคึกคักตระการตา เริ่มต้นจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เคลื่อนตามถนนราชดำเนินกลาง ไปสิ้นสุดที่เวทีกลางท้องสนามหลวง มีความยาวถึง 2 กิโลเมตร ซึ่งนำขบวนโดยวงโยธวาทิต จากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ตามด้วยขบวนธงเกียรติยศประจำชาติคณะหุ่น 80 ประเทศ การแสดงพื้นบ้าน กลองยาว และขบวนคณะหุ่นต่างชาติ และหุ่นไทย ที่เรียงลำดับตามตัวอักษร โดยแต่ละคณะแต่งกายในชุดประจำชาติ เดินเชิดหุ่นสร้างสีสัน และความสนุกสนาน พร้อมกับเชิญชวนให้ผู้ชมมาร่วมงานตลอด 2 ข้างทาง

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทย และชาวต่างชาติ เจ้าร่วมงานเทศกาลหุ่นโลก ซึ่งมีกิจกรรมมากมาย ได้แก่ การแสดงหุ่นนานาชาติ จากศิลปินหุ่นที่มีชื่อเสียงของแต่ละประเทศ ทั้งประเทศแถบยุโรป แอฟริกา อเมริกา เอเชีย และอาเซียน การจัดนิทรรศการหุ่น การอบรมหุ่น ภาพยนตร์หุ่น การแสดงหุ่นเยาวชน การแสดงสตรีทโชว์และสื่อสร้างสรรค์ ทั้งนี้ ตลอดการจัดเทศกาลหุ่นโลก ทั้ง 10 วัน จึงเป็นโอกาสดีที่ประชาชนชาวไทยจะมีโอกาสได้ชมการแสดงหุ่นนานาชาติทั่วโลก ซึ่งหาชมได้ไม่ง่ายนัก โดยประชาชนที่สนใจสามารถดูตารางการจัดแสดงและสำรองที่นั่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่ www.harmonyworldpuppet.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสายด่วนวัฒนธรรม 1765

เริ่มแล้ว! เทศกาลหุ่นโลกกรุงเทพฯ ทั้งหมด 6 ภาพ

กระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดงานเทศกาลหุ่นโลกกรุงเทพฯ 2014 “Harmony World Puppet Carnival in Bangkok , Thailand 2014” ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 1 – 10 พ.ย. ที่โรงละครและพื้นที่การแสดงรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร และศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีคณะหุ่นนานาชาติตอบรับเข้าร่วมงานจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยจัดมาถึง 115 คณะ จาก 79 ประเทศทั่วโลก ร่วมกับหุ่นไทยอีก 50 คณะ โดยในวันนี้ได้มีการจัดขบวนพาเหรดเริ่มต้นจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปสิ้นสุดที่เวทีกลางท้องสนามหลวง มีความยาวถึง 2 กิโลเมตร
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลหุ่นโลกปี 2014ขบวนพาเหรดนานาชาติถนนราชดำเนินคณะหุ่นนานาชาติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:54 น.