ข่าว
100 year

'ไพบูลย์' คาดถก กมธ.ยกร่างฯ นัดแรก 5 พ.ย.

ทีมข่าวการมเือง1 พ.ย. 2557 18:26 น.
SHARE

สมาชิก สปช.ด้านการเมือง คาดวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ อาจจะมีการเรียกประชุมกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญนัดแรก เพื่อวางกรอบวิธีการทำงาน หลังได้รายชื่อ กมธ.ยกร่างฯ ในสัดส่วนของ ครม.-คสช.ในวันอังคารหน้า...

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 นายไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิก สปช.ด้านการเมือง ในฐานะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่า หลังจากได้รายชื่อ กมธ.ยกร่างฯ ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) กับ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้แล้ว ทาง ครม.กับ คสช.ก็จะต้องส่งรายชื่อทั้งหมด มายังนายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธาน สปช. เพื่อเซ็นคำสั่งแต่งตั้งคณะ กมธ.ยกร่างฯในวันเดียวกันทันที เพราะถือว่าเป็นวันสุดท้ายของกำหนดระยะ 15 วัน ภายหลังจากวันประชุม สปช.ครั้งแรก ตามที่รัฐธรรมนูญชั่วคราว ปี 2557 ระบุไว้

และเมื่อมีคำสั่งแต่งตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว คาดว่ารุ่งขึ้น ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ น่าจะมีการเรียกประชุม กมธ.นัดแรกได้ เพื่อวางกรอบวิธีการทำงานต่างๆ รวมไปถึงวางแผนในเรื่องของการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในด้านต่างๆ อย่างไรก็ตาม ตามกรอบที่รัฐธรรมนูญชั่วคราวได้ให้ไว้ ตลอดจนเลือกตำแหน่งต่างๆ ใน กมธ.ด้วย อาทิ รองประธาน เลขานุการ และโฆษก กมธ. เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญนัดแรกรายชื่อกมธ.ยกร่างฯครม.คสช.ไพบูลย์ นิติตะวัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้