ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง! อินเดียจับแก๊งขโมย ขุดอุโมงค์ ขนทอง 24กก.จากธนาคาร

ข่าวต่างประเทศ1 พ.ย. 2557 17:01 น.
SHARE

ตร.อินเดีย โชว์ฟอร์ม ตามรวบตัวแก๊งหัวขโมยลักทรัพย์ธนาคารรัฐบาล ในรัฐฮาร์ยานา เลียนแบบในหนังเป๊ะ ลงมือขุดอุโมงค์ใต้ดินหลายสิบเมตร ไปโผล่ที่ห้องนิรภัยธนาคาร ขนทองคำไปได้ถึง 24 กก. และทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่าหลายแสนดอลลาร์

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจอินเดีย สามารถตามจับกุม ชาย 3 คน ต้องสงสัยร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์และเงินสด รวมมูลค่าหลายแสนดอลลาร์ จากธนาคารแห่งชาติปัญจาบ (Panjab National Bank) ในเมืองโกฮานา รัฐฮาร์ยานา โดยขโมยทั้ง 3 ใช้วิธีแยบยล แอบขุดอุโมงค์ลึกลงไปใต้ดิน ความยาวถึง 40 เมตร จากบ้าน ซึ่งไม่มีคนอาศัยอยู่หลังหนึ่ง ไปยังห้องนิรภัย ภายในธนาคารดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ลงมือขุดอุโมงค์จากบ้านที่ไม่มีคนอยู่ หลังนี้
ลงมือขุดอุโมงค์จากบ้านที่ไม่มีคนอยู่ หลังนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสอินเดีย เปิดเผยว่าชายทั้ง 3  ได้ขโมยทรัยพ์สินและเงินสดหลายอย่างไปจากธนาคารชาติปัญจาบ ในรัฐฮาร์ยานา มีทั้งเงินสด 60,000 รูปี (976 ดอลลาร์), ทองคำน้ำหนักถึง 24 กก., เครื่องเพชร, เครื่องเงิน และของมีค่าจำนวนมาก รวมแล้วมีมูลค่าหลายแสนดอลลาร์ แต่ขณะนี้ ตำรวจอินเดียยังไม่สามารถระบุจำนวนที่แน่นอน ของเงินสดและทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปได้ทั้งหมด

ในเวลาต่อมา ตำรวจอินเดีย ยังพบเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นบ้านที่แก๊งคนร้าย ได้ขุดอุโมงค์ไปยังห้องนิรภัยของธนาคาร เสียชีวิตอยู่ในรถยนต์ของเขาเอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าชายคนดังกล่าว ได้ฆ่าตัวตายด้วยการสูดดมไอเสียรถยนต์ เพราะกลัวจะถูกตำรวจจับ อีกทั้งยังคาดว่าเจ้าของบ้านที่เสียชีวิตรายนี้ เป็นผู้วางแผนก่อเหตุลักทรัพย์ธนาคาร ส่วนขโมยทั้ง 3 คนนั้น จากการสอบสวนทราบว่า คนหนึ่งเป็นพนักงานในห้องแล็บของสถานพยาบาล อีก 2 คน มีอาชีพเป็น ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ และอีกคนเป็นชาวนา 

ผู้สื่อข่าวบีบีซีในอินเดียลอดอุโมงค์ที่ขุดไปยังธนาคาร
ผู้สื่อข่าวบีบีซีในอินเดียลอดอุโมงค์ที่ขุดไปยังธนาคาร

สื่อในอินเดียรายงานว่า ขโมยทั้ง 3 คน ได้ขุดอุโมงค์ลงไปใต้ดิน โดยหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนสายเคเบิลโทรศัพท์และท่อน้ำประปา และใช้เวลาขุดนาน 40 วัน โดยสามารถขนทรัพย์และเงินสดไปได้จำนวน 77 ล็อกเกอร์ จากล็อกเกอร์ในธนาคารทั้งหมด 350 ล็อกเกอร์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 25 ต.ค.

ปากอุโมงค์ โผล่ในห้องนิรภัยพอดี
ปากอุโมงค์ โผล่ในห้องนิรภัยพอดี
ล็อกเกอร์ที่ถูกงัดกุญแจ ขโมยทรัยพ์สินออกไปได้
ล็อกเกอร์ที่ถูกงัดกุญแจ ขโมยทรัยพ์สินออกไปได้

ด้านบรรดาเจ้าหน้าที่ธนาคาร ที่ธนาคารชาติปัญจาบในเมืองโกฮานา รัฐฮาร์ยานา ต่างพากันตกตะลึง เมื่อพวกตนได้เห็นหลุมขนาดใหญ่ ในห้องนิรภัยของธนาคาร หลังกลับมาทำงานตามปกติในเช้าวันจันทร์ที่ 27 ต.ค. อีกทั้งยังคดว่า ขโมยกลุ่มนี้ได้ความคิดวิธีลักทรัพย์ธนาคาร มาจากภาพยนตร์เรื่องดัง ‘Dhoom’ ในอินเดีย ซึ่งเนื้อหาในเรื่อง เป็นเรื่องราวของกลุ่มขโมยที่ได้ลงมือลักทรัพย์ธนาคารในลักษณะเดียวกันนี้

ขอขอบคุณ ข้อมูลและภาพ จาก บีบีซี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขุดอุโมงค์ลักทรัพย์ทองคำเงินสดธนาคารรัฐบาลอินเดียประเทศอินเดียแก๊งหัวขโมยต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:09 น.