ข่าว

วิดีโอ

ช็อกโลก! 'ไมค์ ไทสัน' เผยเคยถูกข่มขืนตอนเด็ก

ไมค์ ไทสัน อดีตตำนานวงการมวยรุ่นยักษ์เผยเรื่องราวสุดช็อก โดยยอมรับว่าในสมัยเด็กตนเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ และไม่เคยเล่าให้ใครฟังมาก่อน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 พ.ย. "มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตนักชกแชมป์โลกรุ่น เฮฟวีเวต เผยความหลังสุดช็อก ยอมรับว่าตนเคยมีประสบการณ์ที่เลวร้าย โดยถูกล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็ก ซึ่งยังไม่เคยเล่าให้ใครฟังมาก่อน

อดีตกำปั้นรุ่นยักษ์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์สุดช็อกขณะให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ ซีเรียสเอ็กซ์เอ็ม ซึ่งได้เผยว่า ตอนที่ยังอาศัยอยู่ที่ บรุ๊คลิน มหานครนิวยอร์ก ซึ่งตอนนั้นอายุเพียง 7 ขวบ เขาได้ถูกชายแก่คนหนึ่งจับตัวไปล่วงละเมิดทางเพศ

ไทสัน เล่าว่า "เขาลากตัวผมออกจากถนน เขารังแกผม, ล่วงละเมิดทางเพศ ตอนนั้นผมยังเด็ก และผมก็ไม่เคยเห็นหน้าเขาอีกเลย มันไม่ใช่ธุระที่จะต้องให้ใครรู้ ผมแค่ใช้ชีวิตต่อไป"

แต่ ไทสัน ก็ยอมรับว่า ตัวเขาก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนั้น ได้เปลี่ยนแปลงตัวเขาเองไปหรือไม่ แต่เขายังคงจำเรื่องราวดังกล่าวได้ โดยบอกว่า "ผมไม่ได้จดจำเรื่องนั้นอยู่ตลอด บางทีผมอาจจะเปลี่ยน แต่ผมก็ไม่เปลี่ยน ซึ่งจากมุมมองที่ว่ามา ผมก็ไม่ได้รู้สึกอับอายหรือละอายใจอะไร"

สำหรับช่วงชีวิตที่ผ่านมา อดีตนักชกคนดังมีเรื่องวุ่นวายและอื้อฉาวมาตลอด โดยเขาเคยต้องโทษจำคุกถึง 3 ครั้ง ทั้งจากข้อหามียาเสพติดในครอบครอง, ข้อหาทำร้ายร่างกาย และข้อหาข่มขืนเด็กสาววัย 18 ปี ในปี 1991 ซึ่งในปี 1992 เขาได้ถูกตัดสินให้จำคุก 6 ปี หลังจากคุมประพฤติ 4 ปี แต่ก็ได้รับการปล่อยตัวออกมาหลังชดใช้กรรมไปได้ 3 ปี.

ไมค์ ไทสัน อดีตตำนานวงการมวยรุ่นยักษ์เผยเรื่องราวสุดช็อก โดยยอมรับว่าในสมัยเด็กตนเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ และไม่เคยเล่าให้ใครฟังมาก่อน… 1 พ.ย. 2557 14:07 1 พ.ย. 2557 17:22 ไทยรัฐ