บาทอ่อนค่าสุดในรอบ 3 สัปดาห์ จับตาประชุม กนง. 5 พ.ย.

ข่าว

  บาทอ่อนค่าสุดในรอบ 3 สัปดาห์ จับตาประชุม กนง. 5 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 15:01 น.

   กสิกร ชี้ เงินบาทสัปดาห์ที่ผ่านมา อ่อนค่าสุดในรอบ 3 สัปดาห์ ที่ 32.575 บาท จับตาประชุม กนง. 5 พ.ย.นี้ คาดสัปดาห์หน้าบาทเคลื่อนไหว 32.40-32.65 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ...

   เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานความเคลื่อนไหวเงินบาทสัปดาห์ที่ผ่านมา (27-31 ต.ค.) ว่า เงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 3 สัปดาห์ที่ 32.575 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ โดยถูกกดดันจากแรงซื้อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงใกล้สิ้นเดือนของกลุ่มผู้นำเข้า ขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้รับแรงหนุนเพิ่มจากแถลงการณ์หลังการประชุม FOMC ที่สะท้อนมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ แม้ว่าการประกาศยุติมาตรการ QE ของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะเป็นไปตามที่ตลาดคาดก็ตาม

   นอกจากนี้ เงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังมีปัจจัยบวกจากมาตรการผ่อนคลายทางการเงินรอบใหม่ของธนาคารกลางญี่ปุ่นในช่วงท้ายสัปดาห์ด้วยเช่นกัน อนึ่ง แรงขายเงินดอลลาร์ของผู้ส่งออก ช่วยชะลอการอ่อนค่าของเงินบาทไว้ได้บางส่วนในระหว่างสัปดาห์ โดยวันที่ 31 ต.ค. เงินบาทอยู่ที่ระดับ 32.57 เทียบกับระดับ 32.40 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ วันที่ 24 ตุลาคมค่าเงินบาท

   สำหรับแนวโน้มสัปดาห์หน้า (3-7 พ.ย.) เงินบาทอาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.40-32.65 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ โดยต้องจับตาปัจจัยในต่างประเทศ ซึ่งอาจมีผลต่อการเคลื่อนไหวของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเฉพาะข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ อาทิ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร อัตราการว่างงาน ดัชนี ISM ภาคการผลิตและภาคบริการ เดือนตุลาคม 2557 ตลอดจนผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป นอกจากนี้ จุดสนใจของตลาดการเงินในประเทศ อาจอยู่ที่ผลการประชุมนโยบายการเงินของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันที่ 5 พ.ย. ด้วยเช่นกัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์