บุรีรัมย์คุมเข้มแก๊งมิจฉาชีพ ขโมยวัว-ควาย-เครื่องจักรทำเกษตร

ข่าว

  บุรีรัมย์คุมเข้มแก๊งมิจฉาชีพ ขโมยวัว-ควาย-เครื่องจักรทำเกษตร

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 14:04 น.

   ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ สั่งตำรวจในสังกัด ทุกพื้นที่ ออกตรวจตราตั้งจุดสกัดอย่างเข้มงวด ป้องกันแก๊งมิจฉาชีพออกลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตรและวัว ควาย สร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรช่วงรอเก็บเกี่ยว...

   เมื่อวันที่ 1 พ.ย.57 พล.ต.ต.สุวรรณ เอกโพธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในสังกัดจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกับสายตรวจตำบลในพื้นที่ ออกตรวจตราตามหมู่บ้าน หรือทุ่งนา เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้กลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ ออกอาละวาดตระเวนลักขโมยวัว ควาย รถไถนา หรือเครื่องจักรกลการเกษตรของเกษตรกรในช่วงรอเก็บเกี่ยวข้าว ซึ่งจะเป็นการซ้ำเติมสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรพร้อมทั้งได้กำชับให้ มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามถนนสายต่างๆ อย่างเข้มงวด เพื่อสกัดกั้นกลุ่มมิจฉาชีพที่จะลักลอบเคลื่อนย้ายเครื่องจักรกลการเกษตร ที่ลักขโมยมาจากเกษตรกรออกนอกพื้นที่ หากพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ให้ทำการตรวจค้นและตรวจสอบใบกำกับการซื้อขาย หรือหลักฐานที่แสดงว่าเป็นเจ้าของว่าถูกต้องหรือไม่ หากไม่มีเอกสารหลักฐานมายืนยัน ในเบื้องต้นก็ให้ตรวจยึดไว้รอการตรวจสอบก่อน

   ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ยังระบุอีกว่า ถึงแม้ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัด จะยังไม่ได้รับรายงานว่ามีกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ ออกอาละวาดลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตรของเกษตรกร แต่ก็ได้กำชับให้ตำรวจในทุกพื้นที่เฝ้าระวังป้องกันเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้กลุ่มโจรผู้ร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์