วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุรีรัมย์คุมเข้มแก๊งมิจฉาชีพ ขโมยวัว-ควาย-เครื่องจักรทำเกษตร

บุรีรัมย์คุมเข้มแก๊งมิจฉาชีพ ขโมยวัว-ควาย-เครื่องจักรทำเกษตร

  • Share:

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ สั่งตำรวจในสังกัด ทุกพื้นที่ ออกตรวจตราตั้งจุดสกัดอย่างเข้มงวด ป้องกันแก๊งมิจฉาชีพออกลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตรและวัว ควาย สร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรช่วงรอเก็บเกี่ยว...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.57 พล.ต.ต.สุวรรณ เอกโพธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในสังกัดจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกับสายตรวจตำบลในพื้นที่ ออกตรวจตราตามหมู่บ้าน หรือทุ่งนา เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้กลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ ออกอาละวาดตระเวนลักขโมยวัว ควาย รถไถนา หรือเครื่องจักรกลการเกษตรของเกษตรกรในช่วงรอเก็บเกี่ยวข้าว ซึ่งจะเป็นการซ้ำเติมสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรพร้อมทั้งได้กำชับให้ มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามถนนสายต่างๆ อย่างเข้มงวด เพื่อสกัดกั้นกลุ่มมิจฉาชีพที่จะลักลอบเคลื่อนย้ายเครื่องจักรกลการเกษตร ที่ลักขโมยมาจากเกษตรกรออกนอกพื้นที่ หากพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ให้ทำการตรวจค้นและตรวจสอบใบกำกับการซื้อขาย หรือหลักฐานที่แสดงว่าเป็นเจ้าของว่าถูกต้องหรือไม่ หากไม่มีเอกสารหลักฐานมายืนยัน ในเบื้องต้นก็ให้ตรวจยึดไว้รอการตรวจสอบก่อน

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ยังระบุอีกว่า ถึงแม้ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัด จะยังไม่ได้รับรายงานว่ามีกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ ออกอาละวาดลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตรของเกษตรกร แต่ก็ได้กำชับให้ตำรวจในทุกพื้นที่เฝ้าระวังป้องกันเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้กลุ่มโจรผู้ร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้