'ราเมศ' อัด 'ณัฐวุฒิ' เป็นไข้จับสั่นกลัว รธน.ใหม่

ข่าว

  'ราเมศ' อัด 'ณัฐวุฒิ' เป็นไข้จับสั่นกลัว รธน.ใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 13:19 น.

   คณะทำงานฝ่ายกฎหมาย ปชป.ซัด "ณัฐวุฒิ" กลัวรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่กำลังจะยกร่าง ป้อง "บวรศักดิ์" หากได้เป็น ปธ.ยกร่าง รธน.ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน...

   เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง คณะทำงานฝ่ายกฎหมาย ปชป. กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกี้อ แกนนำ นปช. ระบุถึง นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ จะเป็นประธาน กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ โดยขอให้เป็นกติกาไม่ใช่ทำลายฝ่ายหนึ่งหรือขัดหลักการประชาธิปไตย ว่า นายณัฐวุฒิคงมีไข้จับสั่นกลัวรัฐธรรมนูญฉบับถาวรที่อยู่ในระหว่างดำเนินการ เหตุที่ต้องรื้อบ้านทั้งหลังเพื่อสร้างใหม่ทั้งที่สร้างเสร็จอยู่มา 7 ปี ต้องรื้ออีกที เพราะบ้านนี้โดนเผาราพณาสูร ดังนั้น จะสร้างใหม่โดยผู้รับเหมารายเดิมหรือรายใหม่ไม่ใช่สาระสำคัญเท่ากับการได้บ้านใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม
   ที่สำคัญต้องใช้วัสดุกันไฟ เพราะกลัวว่าจะถูกเผาซ้ำจนไม่มีผู้รับเหมาคนไหนกล้ารับสร้างบ้านอีก

   ทั้งนี้ ถ้านายบวรศักดิ์ ซึ่งเป็นอาจารย์ของตนเป็นประธาน กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญจริง รับประกันว่าไม่มีการชักเปอร์เซ็นต์จากผลประโยชน์ประเทศแน่ ดังนั้น นายณัฐวุฒิจะตั้งฉายาว่าฉบับไอ้ปื๊ดคิดว่าเป็นคนละคนกับไอ้ปื้ดของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และตั้งข้อสังเกตว่ารัฐธรรมนูญนี้จะเป็นกติกาสูงสุดที่นำพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตย สร้างความสามัคคีปรองดองให้เราอยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นธรรมและเสมอภาคเท่าเทียม ไม่มีการเลือกปฏิบัติเช่นจังหวัดไหนเลือกเรา เราพัฒนาก่อน ไม่มีการใช้เสียงข้างมากปิดปากข้างน้อย ปู้ยี้ปู้ยำประเทศโดยแก้ไขรัฐธรรมนูญเหมือนเช่นเคย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์