ข่าว

วิดีโอ

ม.เคนท์ ไม่ขำ! แบนเสื้อทีมบอลเอา 'เว็บโป๊' คาดอก

รูเธอร์ฟอร์ด ไรเดอร์ส ทีมระดับมหาวิทยาลัยในเมืองเคนท์ โดนแบนชุดแข่งใหม่ หลังนึกเล่นพิเรนทร์ไปเอาเว็บไซต์หนังโป๊มาเป็นสปอนเซอร์คาดอก…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 พ.ย. มหาวิทยาลัยเคนท์ ของอังกฤษ สั่งแบนชุดแข่งของทีมฟุตบอลระดับนักศึกษาหลังไปหยิบเว็บไซต์หนังโป๊มาเป็นสปอนเซอร์คาดอก

รูเธอร์ฟอร์ด ไรเดอร์ส ทีมระดับมหาวิทยาลัยที่ลงเล่นในลีกแถบเมืองเคนท์ ประสบปัญหาเรื่องการสปอนเซอร์มาสนับสนุนทีม จนตัดสินประชดชีวิตเอา "Pornhub" เว็บไซต์ลามกที่พวกเขาชื่นชอบ มาเป็นสปอนเซอร์คาดอกเพื่อเรียกเสียงหัวเราะ

ทว่า เรื่องราวดังกล่าวกลับไม่ใช่แค่เรื่องเล่นๆ เมื่อคนจากเว็บไซต์ "Pornhub" ได้ติดต่อมาหาเพื่อขอเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมอย่างเป็นทางการจริงๆ ทำให้ มหาวิทยาลัยเคนท์ ต้องออกมาระงับไม่ให้ทีมใช้ผู้สนับสนุนที่ไม่เหมาะสมแบบนี้

แผนกกีฬาของ ม.เคนท์ ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า "เรามีการพูดคุยกับสโมสรแล้ว และจะไม่อนุญาตให้ใส่เสื้อที่กลายเป็นประเด็นปัญหาไม่ว่าในกรณีใดๆ"

"เราคุยกันถึงประเด็นนี้อย่างจริงจังมากๆ และทีมของลีกในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของทาง เคนท์ สปอร์ต จะต้องส่งสปอนเซอร์ รวมถึงโลโก้ต่างๆ ให้ทางมหาวิทยาลัยตรวจสอบก่อน"

อย่างไรก็ตาม ฝั่งนักเตะมีความเห็นที่แตกต่างจากมหาวิทยาลัย โดยมีแข้งของสโมสรรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า "ในความเห็นของผม คำตัดสินของคนในเคนท์ สปอร์ต มันไม่ตรงกับสิ่งที่สังคมยอมรับเลย มันยากสำหรับทีมฟุตบอลหลายๆ ทีม ที่จะหาสปอนเซอร์ ทั้งเคนท์ สปอร์ต และรูเธอร์ฟอร์ด ปฏิเสธที่จะให้เงินเราสักแดง

"เห็นได้ชัดว่า PornHub ให้เงินเรา เพราะพวกเขาคิดว่าเป็นโอกาสในการสร้างความสนใจนิดๆ หน่อยๆ ตัวผมเองยังไม่เคยเจอใครสักคนที่มองเรื่องนี้เป็นอย่างอื่น นอกจากเรื่องตลกๆ".

รูเธอร์ฟอร์ด ไรเดอร์ส ทีมระดับมหาวิทยาลัยในเมืองเคนท์ โดนแบนชุดแข่งใหม่ หลังนึกเล่นพิเรนทร์ไปเอาเว็บไซต์หนังโป๊มาเป็นสปอนเซอร์คาดอก… 1 พ.ย. 2557 11:48 1 พ.ย. 2557 12:13 ไทยรัฐ