แฟนดีๆที่ควรรักษาไว้สุดชีวิต

ข่าว

  แฟนดีๆที่ควรรักษาไว้สุดชีวิต

  เมอร์ลิน

   2 พ.ย. 2557 05:00 น.

   มีการแสดงความคิดเห็นในหมู่เพื่อนฝูงทำนองว่า การมีแฟนดีเป็นศรีแก่ตัวจริงไหม? โถ....ทำไมจะไม่จริงล่ะคะ บอกตามตรงประเด็นนี้ไม่ต้องนำมาขอความเห็นที่แตกต่างกันเลย เพราะเห็นชัดๆกันอยู่แล้วว่า หากใครถูกแจ็กพอตได้แฟนเป็นคนดี ไม่ใช่ คนร้าย หรือคนเลวล่ะก็ ชีวิตคู่ย่อมมีความสุขไปทั้งชาติ แน่นอน แต่เผอิญบรรดาคนดีๆไม่ค่อยมีผ่านเข้ามาในชีวิตของทุกคนมากนักน่ะสิคะ

   ฉะนั้น คนจำนวนมากจึงมักมีประสบการณ์คว้า “คนไม่ค่อยดี” มาเป็นแฟนก่อน แล้วพอรู้ฤทธิ์และรู้ซึ้งถึงความร้ายกาจของเค้าแล้ว ถึงได้เลิกกับไอ้นั่นแล้วคว้าคนใหม่ที่ดีกว่ามาเป็นคู่

   แต่หากใครเจอคนที่ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่รู้จักว่า “ความรักเป็นอย่างไร” ล่ะก็ โอ๊ะโอ...ถือว่าโชคดีมากจนถึงโชคดีที่สุดเลยล่ะฮ้า ต้องขอแสดงความยินดีด้วย ทว่าน้อยคนนักที่จะโป๊ะเชะรักแล้วเจอ “คนที่ใช่” เลยน่ะซี

   มีนะที่บางคนไปเจอแฟน เอ๊ะ หรือเป็นอดีตแฟนไปแล้ว ที่นิสัยหากเป็นอย่างที่จะเล่าให้ฟัง ล่ะก็ คงเก๊กซิมสินะ เช่น *คิดว่าตัวเองถูกตลอด แล้วโบ้ยให้คุณเป็นคนผิดเสมอ เคยเจอแบบนี้กันไหมล้า หากใครมีแฟนที่เชื่อว่า เค้าเป็นฝ่ายถูกอยู่ตลอดเวลาล่ะก็ ไม่ใช่แค่เก๊กซิมอย่างเดียว แต่อาจรู้สึกอึดอัดคับข้องใจด้วย แต่ที่คุณยอมไม่พูดอะไรตอบโต้ (ในบางครั้งหรือทุกครั้ง) เป็นเพราะรักเค้ามากกว่า จึงมองข้ามความคิดของเค้าที่อยากถูกตลอดไปไงล่ะ แต่....แต่....ในเมื่อโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ระวังนะ ใครที่คิดว่าตัวเองถูกตลอด อาจต้องเสียคนรักไปก็ได้ เพราะใครว้า จะไปทน “คนที่เชื่อว่าตัวเองถูกเสมอ” ได้ตลอดชาติ หรือไปถึงตลอดชีวิต ก็ต้องมีบ้างดิที่เค้าควรยอมรับว่าตัวเองไม่ได้ถูกเสมอไป เพราะคนรักไม่ใช่ทาสนะยะ จะได้ยกให้อีกฝ่ายทำอะไรก็ถูกไปหมด ระวังเหอะ หากวันใดเกิดทนแฟนที่เห็นตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาลอย่างนี้ไม่ได้ คงมีการตีจากกันบ้าง เชอะ!

   *มีแฟนชอบเอาแต่ใจตัวเอง ซึ่งใกล้เคียงกับมีแฟนที่เชื่อว่าตัวเองถูกตลอดนั่นแหละ

   แต่ขอบอกก่อน ไม่ว่าใครก็อยากเอาแต่ใจทั้งนั้น เพียงแต่คนไหนจะปล่อยรังสีอำมหิต เอ้ย เอาแต่ใจตัวเองออกมามากกว่ากัน เช่น ถ้าแฟนของคุณเป็นแบบเอาแต่ใจตัวเอง หากเป็นไม่มาก ยังไม่ส่งผลกระทบเยอะก็รักกันต่อไปได้ แต่ถ้าเอาแต่ใจตัวเองมั่ก มาก ขนาดไม่ฟังความคิดเห็นจากคุณบ้างล่ะก็เผ่นดีกว่า

   นี่ล่ะค่ะ ตัวอย่างของการได้แฟนที่น่าปวดหัว ทำให้ชีวิตของคุณปั่นป่วนไม่สงบสุข และถึงอยู่ด้วยกัน แม้รักเค้ามาก และเค้ารักเรามาก แต่หากเค้าไม่ลดดีกรีของการเป็นคนที่ต้องถูกตลอดและเอาแต่ใจตัวเอง ก็ไม่แน่ว่าจะคบกันได้นานแค่ไหนเชียว แหมที่จริงยังสาธยายแฟนประเภทห่วยแตกไม่หมดนะ แต่เอาเถอะท่านผู้อ่านคงนึกออกว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง? ทีนี้มาตรวจสอบกันเถอะว่า แฟนคนล่าสุด หรือคนปัจจุบันของคุณเป็นคนที่ควรค่าแก่การทะนุถนอมเอาไว้รักกันนานๆ ไหม? เอ้า หากไปเจอคนที่ดีและที่ใช่แล้วสำหรับคุณ งั้นจะต้องไปมองหาใครที่ไหนอีกล่ะคะ หากแฟนของคุณเป็นคนแบบนี้ควรรักษาไว้ และรักกันนานๆดีกว่านะ

   ตัวอย่างของแฟนที่ดี ที่คุณรู้สึกได้ทันทีจากการกระทำ, นิสัยและคำพูดของเค้า (จะหญิงหรือชายก็แล้วแต่ได้ทั้งนั้น) เช่น 1.เค้าเป็นตัวของตัวเองไหม? ถ้าแฟนหรือคนรักคนปัจจุบันของคุณมีความเป็นตัวของตัวเอง โดยเฉพาะมีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง ไม่ได้เป็นคนหูเบา ฟังความข้างเดียว แต่เป็นคนหนักแน่น มีความเป็นผู้ใหญ่พอ แถมมีความเชื่อมั่นในตัวเองพอสมควร แค่พอสมควรพอนะ อย่ามากไปเดี๋ยวเว่อร์ อย่างนี้น่ารักจะตาย แสดงว่าใครมาพูดเป่าหูเค้าไม่ได้ เพราะเค้ามีเหตุมีผล มีการชั่งน้ำหนักในสิ่งที่ได้ยินได้ฟังมา ไม่ดีรึ?

   2.เวลาที่คุณไม่สบาย เค้าจะคอยดูแล (หากมันไม่เหลียวแลก็อย่าคว้ามาเป็นแฟนเล้ย) ถ้าคุณอยากให้พาไปหาหมอ เค้าก็พร้อมไปเป็นเพื่อน หากมียาต้องรับประทาน เค้าจะคอยดูแลให้ตลอด อย่างนี้สิถึงจะเรียกว่า รักกันจริง แม้ยามไม่สบายก็ไม่ทิ้งกันอย่างนี้ยังไม่ดีก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว การมีแฟนก็ดีไปอย่าง โดยเฉพาะตอนที่ต่างฝ่ายต่างไม่สบายนี่แหละ อย่างน้อยก็ยังมีใครสักคนคอยอยู่เคียงข้างในยามที่ไม่สบายกาย ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งของการมีคู่รักที่ดี

   3.เค้ารู้สึกเป็นห่วงเป็นใย เวลาคุณร้องไห้ เศร้า, เสียใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ดังนั้นพอคุณร้องไห้เมื่อไหร่ เค้าจะพยายามหาทางทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นด้วยการสัญญาว่าจะให้กระเป๋าแอร์เมส เอ้ย...สัญญาจะรักคุณให้มากขึ้น มากขึ้นทุกวัน แหม...ให้ความรักความมั่นใจกับแฟนน่ะเยี่ยมยอดพอแล้วเนอะไม่ต้องเอาของแบรนด์เนมมาล่อหรอก เอ่อ...ว่าแต่ถ้าให้ทั้งสองอย่างพร้อมกันก็ดีนะ...สาวรายหนึ่งออกความเห็น อิอิ

   4. เค้ามักจะส่งข้อความหรือโทร.มาหาคุณ เพื่อบอกว่า กำลังทำอะไรอยู่, ช่วงไหนงานยุ่ง, ช่วงไหนต้องประชุมหรือคืนนี้เค้ามีนัดมีตติ้งกับเพื่อนฝูงหรือเปล่า? เค้ามักบอกให้คุณรู้ตลอด ยกเว้นจะลืมเท่านั้น

   5. เค้าไม่โกรธหรืองอนคุณง่ายๆ หากเผอิญนัดกันไว้แล้ว คุณติดงานด่วน เพราะเข้าใจคุณว่าช่วงนี้มีงานมากจริงๆ แถมยังคอยให้กำลังใจคุณด้วยซ้ำ หากมีแฟนอย่างนี้อย่าปล่อยให้หลุดมือเชียวนะ.

   @@@

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์