ข่าว

วิดีโอ

สจ๊วตหนุ่มหาผู้ดูแลแผลใจ

“...ถ้าคนเราคิดดี คิดถูกต้องทั้งตามหลักวิชาและคุณธรรม คำพูดและการกระทำก็เป็นไปในทางที่ดีที่เจริญ ถ้าคิดไม่ดี ไม่ถูกต้อง คำพูดและการกระทำก็อาจก่อให้เกิดความเสียหาย ทั้งแก่ตัวเองและส่วนรวมได้

“ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่บุคคลจะพูด จะทำสิ่งใด จำเป็นต้องหยุดคิดเสียก่อน ว่ากิจที่จะทำ คำที่จะพูดนั้น ผิดหรือถูก เป็นคุณประโยชน์หรือเป็นโทษเสียหาย เป็นสิ่งที่ควรพูด ควรกระทำ หรือควรงดเว้น เมื่อพิจารณาได้ดังนี้ ก็จะสามารถยับยั้งคำพูดที่ไม่สมควร หยุดยั้งการกระทำที่ไม่ถูกต้อง...”

(108 มงคล พระบรมราโชวาท)

“ปั๊บ” สจ๊วตหนุ่มรูปหล่อมาดเข้ม วัย 26 ปี ชาวกรุงเทพฯ ทำหน้าที่เป็นบริกรของสายการบินแอร์เอเชีย ต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารบนเครื่องบิน ส่วนใหญ่บินในย่านประเทศอาเซียน เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์

เมื่อเริ่มเติบโตขึ้น หลายคนมักมีความฝันเรื่องอาชีพ หนุ่มปั๊บก็เช่นกัน เนื่องจากส่วนตัวไม่ชอบคณิตศาสตร์ จึงฝันอยากจะเรียนอะไรก็ได้ที่ไม่มีตัวเลขมาให้ต้องคำนวณปวดสมอง

“ปั๊บ” ก็เลยมุ่งหน้าสู่ธุรกิจการบิน โดยเข้าศึกษาร่ำเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จากนั้นก็สานฝันต่อ จนกระทั่งประสบความสำเร็จกลายเป็นสจ๊วตหนุ่มรูปงามในที่สุด

ด้านความรัก “ปั๊บ” ประสบพบรักกับสาวรุ่นพี่ เธอสูงวัยกว่าปั๊บตั้งแปดปีแน่ะ แรกเริ่มรักน้ำต้มผักก็แสนหวาน อะไรๆล้วนเข้ากันได้ไปกันดี ครั้นกาลเวลาเนิ่นนานผันผ่านไปสามปี อะไรที่ดูดีมันกลับกลายเป็นขัดหูขัดตา ทะเลาะกันเล็กน้อยก็กลายเป็นเรื่องใหญ่และรุนแรง จนทั้งสองต้อง “ตั้งสติ” หันหน้ามาพูดคุยกันเป็นครั้งสุดท้าย

ได้ข้อสรุปว่า เส้นทางรักนี้คงจะเดินร่วมกันต่อไปไม่ได้ จึงตัดสินใจเดินกลับออกมาจากชีวิตของกันและกันในที่สุด...แม้ใจปั๊บเองสุดแสนเจ็บปวดรวดร้าว!!

จากฐานข้อมูลรายการ “มาลัยเสี่ยงรัก” เราพบ 2 สาว 2 ไตล์ ตรงสเปก “ปั๊บ” ต้องการ

1. อุ้ม นักศึกษารัฐศาสตร์สาว วัย 23 ปี เธอเผชิญรักแตกสลายจากหนุ่มลูกครึ่งผู้วัยเด็กกว่าและขาดความเอาใจใส่กัน

2. นินิว ผู้ประสานงานอีเวนต์และเจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ผู้จำใจรับสถานภาพ “อกหัก” จากหนุ่มใหญ่อายุมากกว่ามากๆ ซ้ำยังนิสัยจุกจิกจู้จี้เหลือกำลังลาก

“ปั๊บ” ใคร่วัดใจสองสาว ว่าใครเหมาะที่จะเยียวยาแผลใจ จึงนัดออกเดตในสองสถานที่แตกต่างกัน โดยพา “อุ้ม” ไปเติมเต็มประสบการณ์บินที่ Flight Experience (ศูนย์ฝึกบินจำลอง) และพา “นินิว” ไปนั่งจิบกาแฟริมน้ำสุดโรแมนติกที่ร้าน RIVA floating cafe นครปฐม

บทสรุป “ปั๊บ” จะตัดสินใจเลือกใคร สานต่อกับ “อุ้ม” หรือ “นินิว” เชิญติดตามได้ในรายการ “มาลัยเสี่ยงรัก” วันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ เวลา 13.30-14.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD.

“ศิวะรมย์”
shivarom99@gmail.com

1 พ.ย. 2557 10:23 1 พ.ย. 2557 10:25 ไทยรัฐ