ไลฟ์สไตล์
100 year

นัมเบอร์วัน KIDS 02/11/57

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้คือ น้องๆ ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าโครงการ โปร มูซิกา จูเนียร์ แคมป์ Pro Musica Junior Camp และร่วมแสดงคอนเสิร์ต ณ พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท โดย บุญรอดบริวเวอรี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการผลิตสื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชุด “คีตราชา” โดยมี พล.ร.อ.หม่อมหลวงอัศนี ปราโมช เป็นผู้อำนวยการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์

น้องลิเฟีย...ด.ญ.พิมพ์ชนก วิลเลี่ยมส์ ป.6 ร.ร.ภัทรวิทยา จ.ตาก เล่าว่า “หนูเล่นเชลโล่ค่ะ เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่เท่ดี และเล่นไม่ยาก หลังจากที่ผ่านการคัดตัวเข้าวงใหญ่ได้ ก็ฝึกซ้อมทุกวันที่โรงเรียนดนตรี จ.ตาก จนถึงวันแสดงจริง รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะเคยผ่านงานแสดงมาบ้างแล้ว แต่ก็พยายามไม่ตื่นเต้นและมีสมาธิเล่นให้ดีที่สุด หนูกับพระราม เป็นนักดนตรีที่อายุน้อยๆที่สุดในวง พี่ๆในวงก็ให้คำแนะนำเทคนิคการเล่นดนตรีให้พวกเรา หลังงานก็รู้สึกคิดถึงพี่ๆทุกคน หนูชอบเพลงพระราชนิพนธ์ “แผ่นดินของเรา หรือ Alexandra” ที่สุด เพราะจังหวะสนุกสนาน หนูตั้งใจจะฝึกซ้อมดนตรีต่อไปเรื่อยๆ รวมทั้งเพลงพระราชนิพนธ์ด้วยค่ะ”

ข่าวแนะนำ

น้องพระราม...ด.ช.กิตติพิชญ์ ขุนทิพรักษ์ ป.6 ร.ร.มานะศึกษา จ.ยะลา บอกว่า “ผมเล่นไวโอลิน ตั้งแต่ ป.2 เพราะมีคุณพ่อเป็นนักดนตรีอิสระ ผมจึงอยากเป็นนักดนตรีเหมือนคุณพ่อ พอทราบว่ามีการคัดตัวนักดนตรี และผ่านการคัดเลือกก็ดีใจมาก ตอนแสดงจริงก็รู้สึกตื่นเต้นมาก และพยายามทำเต็มที่ครับ ผมชอบเพลงพระราชนิพนธ์เพลงแผ่นดินของเราที่สุดครับ เพราะทำนองเพลงไพเราะมาก หลังจากนี้จะฝึกฝนไปเรื่อยๆ และจะนำเทคนิคที่ได้จากค่ายดนตรีนี้ไปสอนเพื่อนๆต่อครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นัมเบอร์วัน KIDSโปร มูซิกา จูเนียร์ แคมป์คอนเสิร์ตพระที่นั่งเทวราชสภารมย์พระราชวังพญาไทพิมพ์ชนก วิลเลี่ยมส์เชลโล่กิตติพิชญ์ ขุนทิพรักษ์ไวโอลิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17:06 น.