ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กเด็ดเด็ด 02/11/57

มิสฟูลมูน2 พ.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

หน้าตาธรรมดาแต่ความคิดและความสามารถให้ 3 คำ ว่า “เริ่ด มาก ค่า” สำหรับ “หนุ่มภู” หรือ นาวิน คุ้มกลางดอน คนนี้เป็นผลผลิตชั้นดีจาก โรงเรียนวังสมบูรณ์วิทยาคม ก่อนจะมาต่อยอดการศึกษาที่ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ตอนนี้เขาเป็นรุ่นพี่ปี 4 แล้ว

“การเรียนทำให้เรามีงานทำ การทำกิจกรรมทำให้เราทำงานเป็น” เป็นหลักคิดในการดำเนินชีวิตนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยของเขา เจ้าตัวบอกว่า โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบและสนใจเรื่องเกี่ยวกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้เขาเลือกเรียนสาขานี้ และจากความชอบก็ทำให้เรียนได้ดี เกรดเฉลี่ยของหนุ่มคนนี้ไม่น้อยเลยค่า...อยู่ที่ 3.33 ถือว่าเทียบชั้นแถวหน้าอยู่นะคร้า...แต่แม้จะอยู่ในชั้นเรียนดี หนุ่มภูก็สนใจกิจกรรมไม่น้อยไปกว่าการเรียน เขาบอกว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัยได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมหลายอย่างทั้งของคณะและมหาวิทยาลัย เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างประสบการณ์และการเรียนรู้นอกห้องเรียนได้

ข่าวแนะนำ

“ผมเองเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมหลายอย่างทั้งช่วยงาน Open House เป็นพี่เลี้ยงช่วยแนะนำน้องๆมัธยมศึกษาตอนปลายที่กำลังจะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา งานปฐมนิเทศนักศึกษา กิจกรรมจิตอาสา โครงการต่างๆของคณะ”

ล่าสุด ได้รับตำแหน่งทูตข่าวสารของมหาวิทยาลัย (Smart Team 2014) ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเป็นการ ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่ามากๆ เคยได้รับ รางวัลชนะเลิศ ในการแข่งขัน SAP DASHBOARD DE-SIGN COMPETI-TION SOUTHEAST ASIA, THAILAND (SAP คือ โปรแกรมที่ช่วยจัดการสายงานทุกสายงานของธุรกิจให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและได้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ) ในฐานะสมาชิกในทีมจากมหาวิทยาลัยรังสิต และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดผลงานโลกเสมือนจริง (Second Life) ในโครงการค่ายเยาวชนรู้งานสืบสานพระราชดำริ โดยสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

อนาคตหนุ่มภูวางแผนที่จะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชา Social Media Technology (SMT) ของมหาวิทยาลัยรังสิต ก่อนที่จะออกไปโลดแล่นเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในสังคม

สู้ๆนะคะหนุ่มภู...ป้ารอดูผลงานอยู่จ้า...!!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเด็ดเด็ดมิสฟูลมูนนาวิน คุ้มกลางดอน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 02:20 น.