เด็กเด็ดเด็ด 02/11/57

ข่าว

  เด็กเด็ดเด็ด 02/11/57

  มิสฟูลมูน

   2 พ.ย. 2557 05:00 น.

   หน้าตาธรรมดาแต่ความคิดและความสามารถให้ 3 คำ ว่า “เริ่ด มาก ค่า” สำหรับ “หนุ่มภู” หรือ นาวิน คุ้มกลางดอน คนนี้เป็นผลผลิตชั้นดีจาก โรงเรียนวังสมบูรณ์วิทยาคม ก่อนจะมาต่อยอดการศึกษาที่ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ตอนนี้เขาเป็นรุ่นพี่ปี 4 แล้ว

   “การเรียนทำให้เรามีงานทำ การทำกิจกรรมทำให้เราทำงานเป็น” เป็นหลักคิดในการดำเนินชีวิตนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยของเขา เจ้าตัวบอกว่า โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบและสนใจเรื่องเกี่ยวกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้เขาเลือกเรียนสาขานี้ และจากความชอบก็ทำให้เรียนได้ดี เกรดเฉลี่ยของหนุ่มคนนี้ไม่น้อยเลยค่า...อยู่ที่ 3.33 ถือว่าเทียบชั้นแถวหน้าอยู่นะคร้า...แต่แม้จะอยู่ในชั้นเรียนดี หนุ่มภูก็สนใจกิจกรรมไม่น้อยไปกว่าการเรียน เขาบอกว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัยได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมหลายอย่างทั้งของคณะและมหาวิทยาลัย เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างประสบการณ์และการเรียนรู้นอกห้องเรียนได้

   “ผมเองเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมหลายอย่างทั้งช่วยงาน Open House เป็นพี่เลี้ยงช่วยแนะนำน้องๆมัธยมศึกษาตอนปลายที่กำลังจะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา งานปฐมนิเทศนักศึกษา กิจกรรมจิตอาสา โครงการต่างๆของคณะ”

   ล่าสุด ได้รับตำแหน่งทูตข่าวสารของมหาวิทยาลัย (Smart Team 2014) ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเป็นการ ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่ามากๆ เคยได้รับ รางวัลชนะเลิศ ในการแข่งขัน SAP DASHBOARD DE-SIGN COMPETI-TION SOUTHEAST ASIA, THAILAND (SAP คือ โปรแกรมที่ช่วยจัดการสายงานทุกสายงานของธุรกิจให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและได้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ) ในฐานะสมาชิกในทีมจากมหาวิทยาลัยรังสิต และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดผลงานโลกเสมือนจริง (Second Life) ในโครงการค่ายเยาวชนรู้งานสืบสานพระราชดำริ โดยสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

   อนาคตหนุ่มภูวางแผนที่จะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชา Social Media Technology (SMT) ของมหาวิทยาลัยรังสิต ก่อนที่จะออกไปโลดแล่นเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในสังคม

   สู้ๆนะคะหนุ่มภู...ป้ารอดูผลงานอยู่จ้า...!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์