รตต.ค้าแบงก์เก๊ เป็นรองสวป.สภ.อู่ทอง จนมุมยกแก๊ง-อีก2คน

ข่าว

  รตต.ค้าแบงก์เก๊ เป็นรองสวป.สภ.อู่ทอง จนมุมยกแก๊ง-อีก2คน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 08:06 น.

   รวบผู้หมวดนอกแถวร่วมกับพวกรวม 3 คน ขับฟอร์จูนเนอร์ขนแบงก์ปลอมข้ามภาคไปส่งชายแดน ขับรถผ่านด่านควักบัตรตำรวจเบ่งขอผ่านทาง แต่ถูกปฏิเสธ แถมถูกจับตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วงทั้ง 3 คน ค้นในรถพบแบงก์ปลอมมูลค่าร่วม 2 แสนบาทซุกในช่องเก็บแม่แรง สอบสวนยอมรับสารภาพคนเดียวอ้างแค่รับจ้างขน ส่วนผู้หมวดกับเพื่อนปฏิเสธ ตรวจสอบปูมหลังพบพัวพันกับยาเสพติดทั้งคู่

   รวบ ร.ต.ต.กับพวกขนแบงก์ปลอมคาด่านรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 31 ต.ค. พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อม ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับรายงานจะมีการลักลอบขนธนบัตรปลอมเข้าพื้นที่ไปใช้ที่ชายแดนไทย-พม่า จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สาธิต จิตกล้า สวป.สภ.แม่จัน ร.ต.ท.ศักดิ์ชัย รีอินทร์ รอง สวป.สภ.แม่จัน และหัวหน้าด่านตรวจกิ่วทัพยั้งประสาน ร.ต.ท.อนุพงศ์ กุลโล ตชด.327 ร.ต.พิพัฒน์พงศ์ ทองมา ทพ.ฉก.31 นำกำลังตั้งด่านตรวจสกัดบนถนนพหลโยธิน หมู่ 5 ต.แม่จัน

   กระทั่งมีรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีเทา ทะเบียน สช 9258 กรุงเทพมหานคร ขับจากตัวเมืองเชียงรายมุ่งหน้าจะไปชายแดน อ.แม่สาย และเป็นรถที่มีลักษณะตรงตามที่สายรายงาน จึงให้สัญญาณจอดเพื่อตรวจค้นพบในรถมี 3 คน คือ ร.ต.ต.วิเชียร มะลิคง อายุ 55 ปี รอง สวป.สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี อยู่บ้านเลขที่ 192 หมู่ 2 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เป็นคนขับ นายบำรุง พากเพียร อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/3 หมู่ 5 ต.หนองกร่าง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี นั่งเบาะข้างคนขับ และนายเจษฎา หนูคำ อายุ 25 ปี หลานของ ร.ต.ต.วิเชียร อยู่บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ 6 ต.วัดหลวง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี นั่งเบาะหลังรถ

   ระหว่างจะตรวจค้นรถ ร.ต.ต.วิเชียรได้ควักบัตรข้าราชการมาแสดงเพื่อขอผ่านโดยสะดวก แต่ถูกปฏิเสธพร้อมนำตัวทั้ง 3 คน ตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นพบฉี่เป็นสีม่วงทั้งหมด ผลตรวจค้นในรถพบกระเป๋าสีแดงแบบมีซิปรูดซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บแม่แรงด้านซ้ายท้ายรถ บรรจุธนบัตรไทยปลอมฉบับ 1,000 บาท 1 มัด จำนวน 104 ฉบับ ฉบับใบละ 500 บาท 2 มัด จำนวน 180 ฉบับ รวมทั้งหมด 284 ฉบับ คิดเป็นเงิน 194,000 บาท

   จากการสอบสวนนายเจษฎา หนูคำ ให้การว่า รับจ้างนายเล็ก ไม่ทราบนามสกุล ขนธนบัตรปลอมไปจอดไว้ที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาแม่สาย ในราคาค่าจ้าง 20,000 บาท โดยนายบำรุง พากเพียร เป็นคนนำรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์มาจอดไว้ที่บ้านของ ร.ต.ต.วิเชียรที่ จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้ ร.ต.ต.วิเชียรเป็นคนขับหวังพ้นด่านตรวจได้เพราะเป็นตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ซ้อนแผนให้ทั้ง 3 คน ขับรถไป จอดที่ห้างโลตัสฯตามที่นัดหมายเพื่อจับกุมคนที่มารับ แต่รอนานกว่า 2 ชม.ไม่มีใครมารับ คาดว่าคนร้ายไหวตัวไม่มาตามนัด

   พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อม ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย กล่าวว่า จากการสอบประวัติของ ร.ต.ต.วิเชียร มะลิคง ไปที่ สภ.อู่ทอง ทราบว่า มีประวัติพัวพันยาเสพติด ส่วนนายบำรุงเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกจากเรือนจำมาไม่นาน แต่จากการสอบสวนนายเจษฎา หลานของ ร.ต.ต.วิเชียร ให้การรับสารภาพเพียงคนเดียวว่าเป็นคนรับจ้าง โดยชวน ร.ต.ต.วิเชียรกับนายบำรุงมาร่วมงาน โดยขับรถออกจาก จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เวลา 01.00 น. วันที่ 31 ต.ค. อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายเจษฎา เพราะเชื่อว่าทั้งหมดต้องรู้เห็นขบวนการแบงก์ปลอมในครั้งนี้อย่างแน่นอน ต้องสอบขยายผลต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์