8โจรใต้สุดเหิมเกริม ลอบบึม4คาราโอเกะ สาวเสิร์ฟดับ1-เจ็บ3 ฆ่าตชด.ต่อหน้าเมีย

ข่าว

  8โจรใต้สุดเหิมเกริม ลอบบึม4คาราโอเกะ สาวเสิร์ฟดับ1-เจ็บ3 ฆ่าตชด.ต่อหน้าเมีย

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 08:02 น.

   โจรใต้จองเวรกระจายกำลังลอบวางระเบิดร้านคาราโอเกะกลางเมืองปัตตานี บึมถล่มพร้อมกัน 4 จุด สาวพนักงานเสิร์ฟชาวลาวตายอนาถคาที่ 1 ศพ มีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน ลงมือสุดท้าทายเจ้าหน้าที่บ้านเมือง รวมหัวกัน 8 คน นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ 4 คัน กระจายกำลังขี่จอดหน้าร้าน แล้วคนนั่งหลังนำระเบิดแสวงเครื่องประกอบในกล่องเหล็กเดินเข้าไปซุกใต้เก้าอี้ โดยไม่มีใครสงสัย ก่อนพากันหลบหนี คล้อยหลังราว 5 นาที ระเบิดทำงานบึมพร้อมกัน อีกรายประกบยิงครู ตชด.ตายคาถนนต่อหน้าเมียสาว และบึมรถแพทย์ลงพื้นที่รักษาชาวบ้าน แต่ไม่มีใครตายเจ็บ แถมลอบเผากล้องวงจรปิดเสียหายยับอีก 8 ตัว

   สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ยังมีเหตุรุนแรงต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 ต.ค. พ.ต.อ.มานิตย์ ยิ้มซ้าย ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุระเบิดบนถนนสายบางเขา-บางตาวา หมู่ 6 ต.บางเขา จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุกลางถนนบริเวณคอสะพาน พบหลุมระเบิดกว้าง 2 เมตร ลึก 1.5 เมตร ชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องกระจายไปทั่ว สอบสวนทราบว่า ขณะที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 24 เป็นชุดแพทย์หน่วยบริการประชาชน ตามโครงการ 1 ศุกร์ 1 มัสยิด ใช้รถยนต์ 3 คัน ขับตามหลังกลับจากลงพื้นที่แจกยาและรักษาโรคให้กับประชาชนภายในหมู่บ้านหมู่ 6 ต.บางเขา ถึงที่เกิดเหตุคนร้ายสบโอกาสกดชนวนระเบิดบึมถล่ม เคราะห์ดีที่รถแล่นอยู่ห่างรัศมีของระเบิด เลยไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

   สายวันเดียวกัน พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุ่ม ผกก.สภ.ปะนาเระ รับแจ้งมีเหตุเผาทำลายกล้องวงจรปิดในพื้นที่หมู่ 4 ต.ปะนาเระ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐาน พบว่ากล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าหน้าโรงเรียนตาดีกา บริเวณมัสยิดดารุลอามาน และริมถนนในเขตเทศบาลตำบลปะนาเระ ถูกเผาเสียหาย 8 ตัว ในที่เกิดเหตุพบเศษผ้าชุบน้ำมันเบนซินกับยางในรถจักรยานยนต์ ที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดคนร้ายน่าจะลอบก่อเหตุช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หวังจะปิดตาเจ้าหน้าที่ไม่ให้เห็นการก่อเหตุของคนร้าย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเครื่องบันทึกของกล้องแต่ละตัวว่าสามารถจับภาพคนร้ายได้หรือไม่ เชื่อเป็นฝีมือแนวร่วมในพื้นที่ก่อกวน

   ต่อมาเวลา 18.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปัญญา คารวนันท์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุยิงถล่มกันมีผู้เสียชีวิตบนถนนหน้าศูนย์เด็กเล็ก เขตเทศบาลตำบลตะลุบัน จึงนำกำลังตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าล้มพังเสียหาย มีคราบเลือดเปรอะรถจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี และเสียชีวิตต่อมาทราบชื่อ ส.ต.ต.เจษฎายุทธ์ แก้วนะ อายุ 37 ปี ครู ตชด.ที่ 44 ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าศีรษะและลำตัวหลายนัด ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์โดยมีภรรยานั่งซ้อนท้าย จะไปเที่ยวที่ชายหาดวาสุกรี ถึงที่เกิดเหตุถูกคนร้าย 2 คน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ประกบยิงถล่มเสียชีวิตคาที่ ส่วนภรรยารอดหวุดหวิด คาดกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์

   อีกรายเวลา 19.00 น. พ.ต.อ.ต่วนเดย์ จุฑานันท์ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเหตุระเบิดพร้อมกัน 4 จุด มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน จึงสนธิกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดเดินทางไปตรวจสอบ จุดแรกที่ร้านครัวสงขลาคาราโอเกะ ตั้งอยู่ริมถนนโรงเหล้า หมู่ 6 ต.รูสะมิแล ภายในร้านโต๊ะเก้าอี้ล้มระเนนระนาด พังเสียหายหลายตัว ชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องในกล่องเหล็กกระจายเกลื่อน เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ จุดที่สองที่ร้านมารวยคาราโอเกะ ริมถนนนาเกลือ หมู่ 8 ต.บานา ภายในร้านโต๊ะเก้าอี้พังยับ ชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องประกอบในกล่องเหล็กกระจายเกลื่อน มีชาวบ้านบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน

   ส่วนจุดที่สามร้านสายรุ้งคาราโอเกะ ตั้งอยู่ริมถนนหลัง มอ.ปัตตานี ภายในร้านโต๊ะเก้าอี้พังเสียหายหลายตัวเช่นกัน กลางร้านพบศพ น.ส.หมวย อายุ 20 ปี ชาวลาว พนักงานเสิร์ฟ นอนจมกองเลือดมีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะฉกรรจ์ ส่วนจุดสุดท้ายร้านแฟนจ๋าคาราโอเกะ ตั้งอยู่ริมถนนห่างจากร้านสายรุ้งราคาโอเกะ ประมาณ 400 เมตร ภายในร้านโต๊ะเก้าอี้ถูกแรงระเบิดพังยับ มีผู้บาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อ น.ส.อุบล สัมฤทธิ์ อายุ 28 ปี พนักงานเสิร์ฟ สอบสวนทราบว่า คนร้ายมีทั้งหมด 8 คน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 4 คัน กระจายกำลังขี่รถจอดหน้าร้าน จากนั้นคนนั่งซ้อนท้ายทำทีเดินเข้าไปในร้านนำระเบิดซุกไว้ใต้เก้าอี้ โดยไม่มีใครสงสัยจากนั้นพากันหลบหนี คล้อยหลังประมาณ 5 นาที ระเบิดทำงานบึมสนั่นพร้อมกัน คาดกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์

   ที่ จ.นราธิวาส ค่ำวันเดียวกัน คนร้ายลอบวางเพลิงเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 2 จุด โดยจุดแรกเป็นเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือระบบ GSM ภายในหมู่บ้านจือแร หมู่ 3 ต.สาวอ อ.รือเสาะ อีกจุดเป็นเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือระบบ DTAC ภายในหมู่บ้านตะลากอสะโตร์ หมู่ 8 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ โดยทั้ง 2 จุดเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้ เพราะเป็นเวลากลางคืน เกรงเป็นแผนลวงของคนร้ายที่ล่อให้เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบลอบทำร้าย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์