ไป่ตู้ ชี้แจง กรณีให้ระวัง! 6 โปรแกรมอันตรายไม่ควรลงบนพีซี

ข่าว

  ไป่ตู้ ชี้แจง กรณีให้ระวัง! 6 โปรแกรมอันตรายไม่ควรลงบนพีซี

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 11:30 น.

   ไป่ตู้ ชี้แจงกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นออกคำเตือนให้ระวัง! 6 โปรแกรมอันตรายของไป่ตู้ ที่ไม่ควรติดตั้งบนพีซีนั้น ไม่เป็นความจริง โดย รบ.ญี่ปุ่นไม่เคยออกคำเตือนเรื่องดังกล่าว และไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ

   บริษัท ไป่ตู้ ประเทศไทย ออกแถลงการณ์กรณีที่มีข่าว ไป่ตู้ (Baidu) ถูกทางการของประเทศญี่ปุ่น แจ้งให้ระวัง! 6 โปรแกรมอันตราย ที่ไม่ควรติดตั้ง มาเผยแพร่ในเครือข่ายสังคมออนไลน์และเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตนั้น ขอชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นความตั้งใจที่จะทำลายภาพลักษณ์และชื่อเสียงของไป่ตู้ และเพื่อป้องกันความเข้าใจผิดที่จะขยายวงกว้างออกไป ทั้งนี้ไป่ตู้ ประเทศไทย ขอชี้แจงโดยมีรายละเอียดดังนี้

   1.รัฐบาลญี่ปุ่นไม่เคยออกคำเตือนเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ Baidu PC Faster , Baidu Spark Browser, Hao123 และ Baidu PC App Store แต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม Baidu IME ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และเป็นแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอันดับ 1 ใน App store ของ iOS8
    
   2.ทุกผลิตภัณฑ์ของไป่ตู้ ไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ แต่จัดเก็บเฉพาะสถิติการใช้งานของซอฟต์แวร์เท่านั้น เช่น ฟีเจอร์ที่ใช้บ่อยที่สุด ความถี่ในการใช้งานของฟีเจอร์นั้นๆ
    
   3.ก่อนการติดตั้งหรือใช้งานผลิตภัณฑ์ของไป่ตู้ จะมีการขอนุญาตผู้ใช้ในการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อนำมาใช้เพื่อการปรับปรุงการให้บริการให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

   ทั้งนี้ ไป่ตู้ เป็นหนึ่งในสมาชิกของ IAPP หรือ International Association of Privacy Professionals ซึ่งเป็นองค์กรระดับนานาชาติในการป้องกันระบบรักษาความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคล ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และปรับปรุงการให้บริการที่ดีแก่ผู้ใช้มาโดยตลอด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์