“หมอสุวัช” เล็งท้วงติงมติบอร์ด อภ.

ข่าว

  “หมอสุวัช” เล็งท้วงติงมติบอร์ด อภ.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 พ.ย. 2557 05:30 น.

   นพ.สุวัช เซียศิริวัฒนา ผอ.องค์การเภสัชกรรม (อภ.) เปิดเผยเป็นครั้งแรกหลังคณะกรรมการ (บอร์ด) บริหาร อภ.มีมติเลิกจ้างว่า หลังมีมติเลิกจ้างโดย ให้เหตุผลว่า ในฐานะผู้บริหารสูงสุดบริหารงานได้ แต่ยังไม่เพียงพอต่อการตอบสนองภารกิจ และเป้าหมายที่สำคัญได้ เพื่อให้การขับเคลื่อน อภ.บรรลุภารกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงต้องเลิกจ้างนั้น ตนมองว่าไม่เป็นธรรมและจะได้ทำหนังสือทักท้วงมติดังกล่าว เดิมทีเมื่อทราบมติก็รู้สึกไม่เป็นธรรม แต่ก็เคารพมติ แต่ขณะนี้กลับมีการร้องตนต่อเนื่อง เช่น ทำความเสียหายให้กับรัฐ การเช่าพื้นที่ รพ.มหาสารคามอินเตอร์ และการจ้างที่ปรึกษาโครงการจัดตั้งศูนย์สนับสนุนงานล้างไตและฟอกเลือดเพื่อผู้ป่วยไตวายเรื้อรังส่อไปในทางทุจริต และไปยื่นหนังสือต่อสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ซึ่งถือว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริงและสร้างความเสื่อมเสียแก่ตน ซึ่งตนยินดีชี้แจงทุกประเด็นและมีข้อมูลพร้อมในการชี้แจงต่อ ป.ป.ช.

   เมื่อถามว่า จะฟ้องร้องในเรื่องดังกล่าวต่อศาลปกครองหรือไม่ นพ.สุวัชกล่าวว่า โดยปกติตาม วิสัยไม่ชอบทำให้ใครไม่สบายใจ แต่จะขอพิจารณาก่อนว่า ในสิ่งที่ได้รับมีความเป็นธรรมขนาดไหน ส่วนกรณีเช่าที่ รพ.มหาสารคามฯนั้น ศูนย์ดังกล่าว ไม่ใช่ศูนย์วิจัย และไม่ได้เป็นการทำหน้าที่ซ้ำซ้อนกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) แต่เป็นโครงการเพื่อพัฒนาระบบบริหารเวชภัณฑ์ของ อภ.เนื่องจากที่ผ่านมาพบปัญหาว่าการจัดส่งน้ำยาล้างไต มีตัวเลขที่ไม่ตรงกัน และมีการสั่งเพิ่มฉุกเฉินในช่วงปลายปีงบประมาณอยู่เสมอ ทั้งที่สามารถประมาณการล่วงหน้าได้ ดังนั้น ในเรื่องดังกล่าวตนจึงพร้อมที่จะชี้แจง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์