ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 01/11/57

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 พ.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

บินมะกันตกดับ 4

• วิชิตา-เกิดเหตุเครื่องบินลำขนาด เล็ก 2 เครื่องยนต์กระแทกชนยอดอาคารหนึ่งของสนามบินมิดคอนติเนนต์ ที่บริษัท ไฟลต์เซฟตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ใช้เป็นที่ฝึกซ้อมการบินในเมืองวิชิตา รัฐเท็กซัส ในสหรัฐฯ หลังระบบเครื่องยนต์ขัดข้องทันทีที่ขึ้นสู่ท้องฟ้าได้ไม่นาน และกัปตันพยายามหันเครื่องบินกลับสนามบินรัฐเท็กซัส จนเกิดไฟลุกท่วม ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ศพ บาดเจ็บสาหัส 5 ราย คงเหลืออีก 4 รายที่พนักงานดับเพลิงค้นหาภายในตัวอาคาร แต่ต้องหยุดปฏิบัติชั่วคราวเพราะบางส่วนของตึกพังถล่มลงมา.

ข่าวแนะนำ

ออสซี่ผ่านงบคาร์บอน

• แคนเบอร์รา-วุฒิสมาชิกออสเตรเลียมีมติผ่านกฎหมายจัดสรรงบประมาณ 2,550 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 72,000 ล้านบาท) ด้วยคะแนนเฉียดฉิว 31 ต่อ 29 คะแนน สำหรับกองทุนลดการปล่อยก๊าซ เพื่อใช้ทดแทนการจ่ายภาษีคาร์บอนคืนให้กับบริษัทเอกชนที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน หลังผ่านมติรับรองจาก ส.ส.ในสภาโดยนายกรัฐมนตรี โทนี แอบบ็อตต์ ขณะที่พรรคฝ่ายค้านมองว่าเป็นการสิ้นเปลืองงบหลวงทั้งที่ออสเตรเลียติดอันดับประเทศที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุดในโลกเพราะอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหิน.

คดีโกงนักการเมืองสเปน

• มาดริด-ศาลกรุงมาดริด ประเทศสเปนไต่สวนคดีฉ้อโกงผู้ต้องสงสัย 26 รายรวมนายดิดิแยร์ เมารีซ ประธานบริษัท คอฟลี ในสเปน เครือบริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ จีดีเอฟ สุเอซ ของฝรั่งเศส และยังเป็นสมาชิกพรรครัฐบาลพีพี โดยผู้ต้องหาทั้งหมดอยู่ในข่ายต้องสงสัยร่วมกันโกงสัญญาว่าจ้างของรัฐที่ทำกับคอฟลีมูลค่า 250 ล้านยูโร ถือเป็นการกวาดล้างกระบวนการคอร์รัปชันครั้งล่าสุดและยิ่งสร้างความกดดันให้กับนายกรัฐมนตรี มาริอาโน ราจอย ที่ออกมากล่าวขอโทษและยืนยันว่าการตัดสินคดีจะเป็นไปอย่างยุติธรรม.

ซูจีพบผู้นำพม่า

• ย่างกุ้ง-นางอองซาน ซูจี หัวหน้าพรรคสันนิบาตเพื่อประชาธิปไตยในพม่า (เอ็นแอลดี) เข้าพบประธานาธิบดี เต็ง เส่ง พร้อมผู้บัญชาการทหารสูงสุดและประธานรัฐสภาที่กรุงเนปิดอว์ ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรก เมื่อช่วงเช้า 09.30น. ของวันศุกร์ 31 ต.ค.ตามเวลาไทย เพื่อหารือเกี่ยวกับขั้นตอนการปฏิรูปทางการเมือง ด้านประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ เตือนรัฐบาลพม่าก่อนเดินทางเยือนพม่าวันที่ 12-13 พ.ย.นี้ ว่าให้ใช้ความพยายามสรุปการหยุดยิงและปกป้องสิทธิชนกลุ่มน้อยในพม่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกเครื่องบินตกชนยอดอาคารสนามบินมิดคอนติเนนต์กฎหมายจัดสรรงบประมาณออสเตรเลียฉ้อโกงดิดิแยร์ เมารีซคอฟลีอองซาน ซูจี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:20 น.