ข่าว

วิดีโอ

ครึ่งทาง “คนชนคน”+ NBA เริ่มฤดูกาลใหม่

โดย จ่าแฉ่ง

จ่าแฉ่งกลับมารายงานตัวสัปดาห์ละครั้งเช่นเคย ตามคิวที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งจะตรงกับกรอบวันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ สุดแล้วแต่ท่านผู้อ่านจะบอกรับฉบับตรงวันหรือฉบับล่วงหน้า

ช่วงนี้ขออนุญาตรายงานเฉพาะอเมริกันเกมส์ก็แล้วกัน เพราะศึกคนชนคน หรืออเมริกันฟุตบอลเดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว เพราะจะเป็นสัปดาห์ที่ 9 ของการแข่งขันฤดูกาล 2014-2015 ซึ่งมีทั้งหมด 17 สัปดาห์

ยอดเยี่ยมที่สุด เมื่อผ่านสัปดาห์ที่ 8 ก็คือ ไอ้ม้าป่า เดนเวอร์ บรองโกส์ ด้วยสถิติ 6-1 เกม ตามด้วย อริโซนา คาร์ดินัลส์ 6-1 เกมเช่นกัน

เหลือเพียง 2 ทีมเท่านั้นที่พ่ายแพ้เพียงครั้งเดียวของการแข่งขันฤดูกาลนี้

ดัลลัส คาวบอยส์ สัปดาห์ที่แล้วแพ้ วอชิงตัน เรดสกินส์ ไปอย่างล็อกถล่ม สถิติก็เลยกลายเป็น 6-2 แต่ก็ยังถือว่าเป็นสถิติที่ดีเป็นลำดับรองลงมา โดยมีทีมสถิติ 6-2 อีก 2 ทีมในขณะนี้ ได้แก่ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ กับ ดีทรอยต์ ไลออนส์ เท่านั้น

ส่วนในการพยากรณ์หรือคาดหมายว่าทีมใดจะเป็นแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลฤดูกาลนี้มอง ณ จุดนี้ปรากฏว่าเต็ง 1 ก็คือ ไอ้ม้าป่า เดนเวอร์ บรองโกส์ ซึ่งร้อนแรงทั้งทีมและแรงมากๆสำหรับควอเตอร์แบ็ก ระดับซุปเปอร์แมน เพย์ตัน แมนนิ่ง

นี่คือทีมเต็ง 1 ถึง 5 จากการพยากรณ์ล่าสุดของลาสเวกัส ได้แก่ 1. เดนเวอร์ บรองโกส์ 2. ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ 3. นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ 4. กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส และ 5. ดัลลัส คาวบอยส์

สำหรับสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 9 หรือครึ่งทางคนชนคนฤดูกาลนี้ ตามที่เกริ่นไว้นั้น คู่เอกจึงอยู่ที่คู่ตี 4 กับ 25 นาที เช้าตรู่วันจันทร์ที่ 3 พ.ย. ...อย่าพลาดเป็นอันขาดเลยเชียว

เพราะจะเป็นการพบกันระหว่างเต็ง 1 เดนเวอร์ กับเต็ง 3 นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ นักรบกู้ชาติ ถือเป็นศึก 5 ดาว โดยแท้

จะเป็นการพิสูจน์ล่ะครับว่า ไอ้ม้าป่าเดนเวอร์ กับ เพย์ตัน แมนนิ่ง จะแกร่งจริงหรือไม่ เพราะจะต้องเจอทีมของแข็งนอกบ้านอย่างนิวอิงแลนด์

ถ้าไอ้ม้าป่าชนะได้ ที่คาดกันว่าปีนี้จะเป็นปีของไอ้ม้าป่าก็จะใกล้เคียงความจริงมากขึ้น

คู่นี้มีถ่ายทอดสดโดยทรูวิชั่นส์ด้วยนะครับ ซึ่งสัปดาห์นี้จะถ่ายทั้งหมด 7 คู่ เหมือนเช่นเคยดูให้ฉ่ำตากันไปเลย

คู่อื่นๆจ่าแฉ่งขออนุญาตไม่บอกล่ะครับ เพราะเนื้อที่จำกัดมาก โปรดหาข้อมูลกันเอาเอง

เพราะอยากจะใช้เนื้อที่ที่เหลือเกริ่นหรือออกแขกแจ้งให้แฟนบาสเกตบอลอเมริกัน หรือ NBA ได้ทราบว่าฤดูกาลใหม่ 2514-2515 ของเขาเริ่มมา 2-3 วันแล้ว

จ่าแฉ่งจะยังไม่เกาะติดเพราะอยากจะให้ โอกาสแก่คนชนคนที่กำลังข้นคลั่กมากกว่า รอให้คนชนคนจบเสียก่อน เราค่อยมาตามเอ็นบีเอ ซึ่งก็จะยังมีเวลาเหลืออีกครึ่งฤดูเต็มๆ

แต่เพื่อเป็นการเรียนเตือนให้ทราบไว้สำหรับคอบาสฯขนานแท้ก็ขออนุญาตรายงานสั้นๆว่า ฤดูกาลใหม่เริ่มแล้ว มีถ่ายทอดสดมาให้ดูแก้กระหาย โดยทรูวิชั่นส์เหมือนปีที่แล้ว

สำหรับเต็ง 1 ถึง 10 ที่เขาคาดการณ์ไว้ก่อนการแข่งขันจะเริ่มมีดังนี้ครับ

1. คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส, 2. ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส, 3.โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส, 4. ชิคาโก บูลล์ส, 5.แอลเอ คลิปเปอร์ส, 6.ดัลลัส มาเวอริกส์, 7.โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส, 8. ฮิวส์ตัน ร็อกเกตส์, 9.วอชิงตัน วิซาร์ดส์ และ 10. ไมอามี ฮีต...ส่วน แอลเอ เลเกอร์ส ทีมโปรดของแฟนเมืองไทย โน่นเลยครับ เต็ง 22...เฮ้อ!

เขาคงคาดการณ์ตามตัวบุคคลล่ะครับ เพราะ เลบรอน เจมส์ กลับไปคลีฟแลนด์แล้ว ก็เลยให้เต็ง 1 และให้แชมป์เก่าปีกลายสเปอร์สแค่เต็ง 2 อย่างที่ว่า

ขอเชิญติดตามกันต่อไปครับ ว่าผลการกะเก็งของลาสเวกัสจะเข้าเป้าหรือไม่...ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาจะพิสูจน์เองละครับว่า ลาสเวกัสจะแม่นจริงหรือไม่ฉันใด?

“จ่าแฉ่ง”

31 ต.ค. 2557 23:33 31 ต.ค. 2557 23:34 ไทยรัฐ