จับชาวมาเลย์ลอบขนใบกระท่อมสดเข้าไทย

ข่าว

  จับชาวมาเลย์ลอบขนใบกระท่อมสดเข้าไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2557 01:15 น.

   เบตง ตชด.445 พร้อมทหารชุดป้องกันชายแดนที่3 ตั้งด่านจับชายชาวมาเลเซีย พร้อมแฟนสาว ลักลอบขนใบพืชกระท่อมสดเข้าไทย...

   เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 31 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ต.โกศล ปิ่นเพชร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ร้อย.ตชด.445 พร้อม ร.ต.จเร โรจนศรินญา ผู้บังคับหมวดป้องกันชายแดนที่3 นำกำลัง ตชด. ทหาร ตั้งด่านตรวจบริเวณท้ายด่านศุลกากรเบตง บ.กาแป๊ะฮูลู ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนใบพืชกระท่อมสดจากประเทศ มาเลเซียเข้ามาประเทศไทย ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโปรตอน สีขาว หมายเลขทะเบียน WTK 3947 ขับผ่านมา ตรงตามที่สายลับแจ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบใบพืชกระท่อมสดจำนวน 182 มัด น้ำหนักรวม 12.3 กิโลกรัม ใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีดำซุกซ่อนในกระเป๋าเสื้อผ้าสีดำ/น้ำเงิน อยู่ภายในกระโปรงหลังรถ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนาย PHADPHONG A/L PIN อายุ 30 ปี สัญชาติมาเลเซีย นาง EARAIM A/L CHA RAT อายุ 28 ปี สัญชาติมาเลเซีย แฟนสาว มาสอบที่กองร้อย ตชด.445

   จากการสอบสวนนาย PHADPHONG A/L PIN ให้การรับสารภาพว่า ตนและแฟนสาวขนใบกระท่อมเป็นครั้งแรก โดยได้รับการว่าจ้างจากเพื่อนชาวมาเลเซียในราคา 2,600 บาท ให้ขนใบกระท่อมมาส่งที่บริเวณสะพานข้างวิทยาลัยการอาชีพเบตง ถนนมหามงคล ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา แล้วจะมีชาวไทยมารับใบกระท่อมแต่ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร ส่วนสาเหตุที่มารับจ้างขนใบกระท่อมเพราะตนมีอาชีพกรีดยางในประเทศมาเลเซีย แต่ช่วงนี้ไม่สามารถกรีดยางได้เพราะฝนตกบ่อยครั้ง ประกอบกับราคายางตกต่ำ ทำให้รายได้ไม่พอใช้ ตนกับแฟนจึงต้องมารับจ้างขนใบกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันนำเข้ามาในราชอาณาจักรไทยซึ่งยาเสพติดให้โทษ ประเภท5 (ใบพืชกระท่อมสด) มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (ใบพืชกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์