'โฟกัส'ลั่นโสดสนิท!! ชีวิตมีแต่งานกับเรียน ปัดรีเทิร์น'บอมบ์'เลิกติดต่อนานแล้ว

ข่าว

'โฟกัส'ลั่นโสดสนิท!! ชีวิตมีแต่งานกับเรียน ปัดรีเทิร์น'บอมบ์'เลิกติดต่อนานแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2557 06:15 น.

  บันทึก

  เติบโตมากับวงการหนังตั้งแต่เด็ก เมื่อถูกทาบให้เล่นเป็น “ผีขี้หึง” สาวโฟกัส จีระกุล ไม่ปฏิเสธเล่นหนัง ยิ่งแฮปปี้มากกว่าเดิมเมื่อรู้ว่า มะเดี่ยว ผู้กำกับในดวงใจ กำกับภาพยนตร์เรื่อง “The Eyes Diary (ดิ อายส์ ไดอารี่)” ค่ายสหมงคลฟิล์ม ตกปากรับคำง่ายดาย ไม่หวั่นจะต้องเจอผี เพราะเป็นคนไม่กลัวผี ยิ่งจับคู่กับหนุ่มปั้นจั่น-ปรมะ สนิทกันอย่างรวดเร็ว เพราะนิสัยขี้แกล้ง ขี้เล่นพอๆกัน ส่วนสถานการณ์ความรัก ณ ตอนนี้ก็โสดสนิท ไม่คิดรีเทิร์น บอมบ์-ธนิน พระเอกรุ่นพี่ ปล่อยเป็นเรื่องของอนาคต ใน “คนดังนั่งคุย

  คาแรกเตอร์เรื่องนี้ของโฟกัสเป็น ยังไงบ้าง

  “เป็นเรื่องแรกเล่นเป็นผี ที่ตัดสินใจรับเพราะได้อ่านการ์ตูนก่อน มันน่าสนใจดี ก็เลยรับเล่น แล้วพี่มะเดี่ยวกำกับน่าสนใจกว่าเดิม” รู้มาว่าเป็นบทผีขี้หึง “เค้ารักแฟนเค้า พอเป็นผีก็ยังรักแฟนก็จะอยู่รอบๆตัวแฟน” เป็นคนกลัวผีมั้ย “ไม่กลัวค่ะ แต่ด้วยความไม่กลัวผีมันจะมีปัญหาที่ว่า ในเรื่อง จะต้องเจอผีตนอื่น เพราะพี่ปั้นจั่นเค้าเก็บของคนตายไว้ที่บ้านเพื่อให้เจอเรา แล้วตัวหนูจะต้องเห็น ผีด้วยกันจะต้องกลัวผี แต่หนูไม่กลัวผีเลยกลัวว่าคนดูไม่เชื่อว่าเรากลัวผี มีปรึกษาพี่มะเดี่ยว พี่เค้าจะมีวิธีจะสอน ตื่นเต้น จะต้องหายใจแรง เคลื่อนไหวทุกอย่างจะช้าๆ” บทนี้มีความคล้ายตัวตนเราบ้างมั้ย “ก็ใช่ มีความเป็นตัวเรานิดนึง ปลาจะมีความคล้าย ตัวหนูมาก เวลามีแฟนก็เป็นผู้หญิงธรรมดาอะไรยังไงก็ได้แต่เป็นเรื่องของความรักจะจริงจัง เป็นคน จดจำรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ขี้หวงมาก ซึ่งหนูเป็นคนจริงจังกับความรักแต่ไม่ใช่คนขี้หวง ขี้หึง ต้องตามติดชีวิตขนาดนั้น”

  ร่วมงานกับพี่ปั้นจั่นเป็นยังไงล่ะ

  “สนุกค่ะ ตอนแรกคิดว่าอายุที่ห่างกัน 7-8 ปี ไม่น่าเข้ากันได้ ก็คิดไม่รู้จะจูนให้ดูเหมือนเป็นคู่รักกันได้หรือเปล่า พอจริงๆพี่เค้ามีความเป็นเด็กสูงมาก คราวนี้เราคุยกันรู้เรื่องเราเล่นกันได้ วันแรกต้องเจอฉากรักกันเราก็รักกันได้ค่ะ” เขินกันบ้างมั้ย “พี่ต้องเจอจะรู้ว่าความเขินมันไม่มีเลย ตอนแรกที่ไม่รู้จักคิดว่าพี่เค้าเป็นคนนิ่งๆ แต่วันแรก ที่เจอก่อนถ่ายหนัง หนูไปทำรายการของพี่เค้าก่อน พี่เค้าแกล้งหนูสารพัดเลย หลังจากนั้นพี่ปั้นจั่นไม่มีโอกาสแกล้งหนูเพราะหนูแกล้งเค้ากลับหมดเลย (หัวเราะ)” มันส์ขนาดไหน “เป็นเรื่องที่แกล้งแล้วให้แม่ช่วยด้วย เค้าเป็นคนชอบชวน เล่นเวลาแพ้จะไม่ยอมๆ มีครั้งนึงพี่เค้าแกล้งโยนถั่วแล้วเป่าถั่วใส่หน้าบังเอิญหล่นใส่หน้าอกพอดี แม่หนูก็แกล้ง ทำเสียงดุๆ นี่น้องเป็นผู้หญิงนะ เล่นกับน้องอย่างนี้ได้ยังไง พี่ปั้นจั่นหน้าเสียเลย (หัวเราะ) สักพักน้ำตาคลอจะร้องไห้ แม่เห็นพี่ปั้นจั่นร้องไห้เลยหลุดขำ ความเลยแตก พี่ปั้นจั่นเค้าเป็นคนเซนซิทิฟเรื่องครอบครัว”

  ตอนแต่งตัวเป็นผี กล้าถ่าย รูปเล่น

  “หนูเป็นผีปกติ ถ้าหน้าเละก็ ดีนะชอบ ยังคุยกับพี่ที่ทำเอฟเฟกต์ นั่งดูทำแผลผี นั่งดู ชอบอะไรเละๆ สนุกดี” แสดงว่าเป็นคนจิตแข็งน่าดู “หนูโตใน รพ. มั้งคะ แม่ทำงานที่ รพ. เลยไม่รู้สึก อะไร มันชิน แต่ก็ไม่เคยเจอ” แล้วพี่ปั้นจั่นกลัวผีมั้ย “จะเหลือเหรอ กลัวมาก (ลากเสียง) ห้อยพระตลอดเวลา เลิกกองถ่าย เสร็จก่อนไม่ยอมกลับห้องก่อน ห้องพักพี่เค้าจะลึกสุดก่อนจะถึงห้อง หนูจะแซวระวังเปิดประตูจะเจออะไร พี่เค้าด่าหนูใหญ่เลย (หัวเราะ)”

  เดี๋ยวโผล่เล่นหนัง เดี๋ยวเล่นละครชอบด้านไหนมากกว่ากัน

  “จริงๆชอบหนังมากกว่า ด้วยความเราโตมาจากหนัง ตอนนี้เราเรียนหนังเลยรู้สึกเป็นอะไรที่เราถนัดมากกว่า หลังจากนี้ก็ยังไม่ได้รับอะไร รอเรียนจบก่อนแล้วกันเพราะเราไม่ได้เป็นคนเรียนเก่งแต่เวลาเรียน เวลาเป็นงานกลุ่ม เรารู้สึกอยากทำให้เต็มที่ แล้วใกล้จบด้วยเราอยากทุ่มเวลาเรียนให้กับมัน หลังเรียนจบค่อยว่ากัน ตอนนี้ ยังไม่รู้ทำอะไร ไม่ค่อยวางแผนอนาคตไกลๆ เราเป็นคนตัดสินใจค่อนข้างยาก โลเล เปลี่ยนใจง่าย คิดอะไรต้องทำเลย คิดตอนนี้จบไปไม่ได้ทำ เอาให้เรียนแล้วค่อยมาว่ากันอีกที”

  ตัดสินใจอะไรเร็วๆ มีผลทำให้บางครั้งเราตัดสินใจพลาดบ้างมั้ย

  “มันก็ต้องมีผลบ้างแต่สิ่งที่เราทำไปต้องยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทุกครั้งผิดพลาดโทษตัวเองเพราะเป็นคนตัดสินใจ” หลังจากเรียนจบแอบมองทำอะไรบ้างยัง “ถ้าให้คิดหลายอย่าง อยากเปิดร้านกาแฟ แบบคาเฟ่แมวจรจัด มาปุ๊บถ้าใครเอาแมวกลับไปเลี้ยงเอากลับไปได้เลย หรือไม่ก็คงไปเรียนต่อสักที่นึง ไปเที่ยวสักพัก” ดูเหมือนชอบเที่ยวไม่ค่อยอยู่นิ่ง “ถ้าให้อยู่ก็อยู่ได้ ตอนปิดเทอม ไม่ออกจากบ้านเลยก็ได้” เพราะโลกส่วนตัวสูง “ก็สูงเหมือนกัน เพื่อนชวนออกไปข้างนอกไม่ไปเท่าไหร่ ระวังเพื่อนไม่คบ ก็ยังคบอยู่นะ หลังๆทำทีซีสต้องไปค้างหอเพื่อนบ่อยๆ ที่จริงอยากได้ห้องของตัวเองเพราะห้องเพื่อนจะรกๆนิดนึง เพราะอยู่กันหลายคน หนูไม่ใช่คนสะอาดแต่เราอยู่กับเพื่อนรู้เลยนอนไม่สบายเหมือนบ้านเรา จริงๆชินกับการอยู่บ้านตัวเอง จนอยากย้ายบ้านใกล้ๆมหาวิทยาลัย” ขอแม่แยกอยู่คอนโดล่ะ “ไม่ให้เลยค่ะ ตอบแทนได้เลย ถ้านอนที่อื่นแม่จะเป็นห่วงและหวงมาก” ทุกวันนี้ยังโดนทำโทษ “โอ้ย...ย ทุกวันนี้ยังโดนตีอยู่เลย ใช้มือตีเพี๊ยะๆเพราะชอบเถียง อย่างเรื่องอาบน้ำ บอกให้อาบแล้วไม่ทำจนแม่ โมโห วันไหนไม่ถูกว่าจะรู้สึกแปลก เอ๊ะวันนี้ ต้องกลับไปให้แม่ว่าซะหน่อยแล้ว (ยิ้ม)”

  สภาพหัวใจตอนนี้มีใครเข้ามา จีบหรือเปล่า

  “ความรักตอนนี้ไม่มีค่ะ ไม่รู้เล่าอะไร เรียนด้วยทำงานด้วย เจอเพื่อนหน้าเดิมๆ ไม่ได้เจอใคร ไม่ได้ข้ามแต่มันไม่มีเข้ามาเลย” โสดแล้วเหงามั้ย “ไม่เหงา ช่วงนี้มีอะไรทำเยอะมากเกินไป จนอยากอยู่เฉยๆ แล้ว ทั้งเรียน งานเยอะมากจริงๆ เลยไม่มีเวลาให้เหงาเลย อยากอยู่เฉยๆ แล้วเหงาบ้างเหมือนกัน” เรื่องความรัก แม่เตือนหนูว่ายังไง “แม่จะชอบสแกนคนแต่หนูว่า ณ ตอนนี้ ที่จริงสแกนระดับแรกคงไม่ได้ มันต้องใช้ ระยะเวลา” เราก็โตขึ้นแยกแยะคนมากขึ้น “ใช่ แต่หนูเป็นคนมองโลกในแง่ดี สนิทกับคนง่ายด้วย เชื่อคนง่ายมั้ย เป็นคนมีความเชื่อของตัวเองบังเอิญสิ่งที่เค้าบอกมามันตรงกับสิ่งที่เราเชื่อก็จะเชื่อ” มุมมองความรักเปลี่ยน “ณ วันนี้ไม่เปลี่ยน ยังมองความรัก เป็นสิ่งที่ดี ยังสวยงามอยู่ ยังมีแฟนได้แต่ถ้าไม่ดีก็ไม่มี ไม่เป็นไร” เป็นคนเลือกมากเลือกเยอะ “ใช่ เวลาเราเจอใครอันดับแรก จะเป็นคนไม่มองข้อดีเค้า จะนับข้อเสียของเค้าเลย อย่างเช่นไม่สนิทกันทำไมเรียกว่าเธอว่ะ เริ่มมองแล้ว บางคนชอบพิมพ์ภาษาอังกฤษ มาหาก็จะคิดนิดนึงเป็นคนไทยมั้ย พิมพ์ภาษาไทยดีกว่ามั้ย จะมีอคติตลอดเวลา ข้อดีก็มองเห็นแต่ชอบมองข้อเสียมากกว่าเพราะสุดท้ายสิ่งที่เหลือเป็นสิ่งที่เรารับได้ ก็อยู่ด้วยกันได้”

  ยังมีข่าวโฟกัสกับพี่คนโน้น (บอมบ์-ธนิน) เรื่อยๆ ทุกวันนี้ยังติดต่อกันอยู่มั้ย

  “ไม่ได้ตัดขาดแต่ไม่ได้คุยกัน ตัดปัญหา แต่ถามว่าตอนนี้คุยกันได้มั้ยคุยได้นะแต่มันผ่านมาสักพักนึงแล้ว อะไรหลายๆ อย่างโอเค” ข่าวที่ออกมาเหมือนยังคุยกัน เป็นไปได้ไหมกลับมาคุยกัน “เป็นไม่ได้ในตอนนี้” เลิกแล้วเลิกเลยหรือดูพฤติกรรม “ให้ผ่านไปนานๆก่อนค่อยว่ากัน” ส่งข้อความผ่านไลน์ “ไม่มีไลน์กัน น่าจะส่งข้อความทางเฟซบุ๊กมาแต่ไม่ได้เข้าไปดูไปอ่านเลยค่ะ (ยิ้ม)”.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
  01:57

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์