ข่าว

วิดีโอ

รพ.ตร.เผยผล DNA ลูกผู้ใหญ่วอ ไม่ตรงหลักฐาน 'เกาะเต่า'

ผลการตรวจดีเอ็นเอ ลูกชายผู้ใหญ่วอ ในส่วนของ รพ.ตำรวจ ออกแล้ว ไม่พบว่าตรงกับหลักฐานใดๆ ในคดีฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่า ขณะที่พ่อแม่ผู้ของต้องหาชาวเมียนมาร์ เตรียมบินกลับประเทศแล้ว มอบอำนาจให้สภาทนายความดูแลคดีแทน ...

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอ นายวรท ตู้วิเชียร ลูกชายผู้ใหญ่วอ ล่าสุดในส่วนของสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ พบว่า ไม่ตรงกับวัตถุพยานใดๆ ในที่เกิดเหตุ รวมถึงน้ำเชื้ออสุจิในร่างผู้เสียชีวิตด้วย ส่วนผลการตรวจดีเอ็นเอ อีก 3 สถาบัน ได้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ยังไม่มีรายงานความคืบหน้า และคาดว่าน่าจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ช้าที่สุดคือในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้

วันเดียวกันนี้ นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนด้านชนชาติ ผู้ไร้สัญชาติ แรงงานข้ามชาติ และผู้พลัดถิ่น สภาทนายความ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐว่า พ่อแม่ของ 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ เตรียมที่จะเดินทางกลับประเทศแล้ว นอกจากนี้ ทางสถานทูตเมียนมาร์ก็ยังได้ส่งตัวแทนเข้าพบเจ้าหน้าที่สภาทนายความ เพื่อมอบอำนาจให้รับผิดชอบในเรื่องของคดี โดยร้องขอมาในนามรัฐบาลและประชาชนชาวเมียนมาร์

ส่วนความคืบหน้าในเรื่องของคดี นายสุรพงษ์ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ยังคงต้องรอให้อัยการสรุปสำนวนส่งฟ้องก่อน ที่ผ่านมาจากการพูดคุยกับผู้ต้องหาทั้งสอง ก็ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว ส่วนเรื่องที่ผู้ใหญ่วอ พาบุตรชายมาตรวจดีเอ็นเอนั้น ก็เป็นสิทธิ์ในการแสดงความบริสุทธิ์ใจ คงจะไม่เกี่ยวข้องกับรูปคดีแต่อย่างใด และก็ต้องรอผลการตรวจต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานจากทางอัยการภาค 8 ว่า ทางอัยการจะสามารถสรุปสำนวนการสอบสวน และยื่นฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลได้ทัน ก่อนจะครบกำหนดการฝากขังทั้ง 7 ฝากได้อย่างแน่นอน.

ผลการตรวจดีเอ็นเอ ลูกชายผู้ใหญ่วอ ในส่วนของ รพ.ตำรวจ ออกแล้ว ไม่พบว่าตรงกับหลักฐานใดๆ ในคดีฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่า ขณะที่พ่อแม่ผู้ของต้องหาชาวเมียนมาร์ เตรียมบินกลับประเทศแล้ว มอบอำนาจให้สภาทนายความดูแลคดีแทน ... 31 ต.ค. 2557 11:28 31 ต.ค. 2557 11:58 ไทยรัฐ