งานใหญ่เดือนพฤศจิฯ หุ่นโลก+สายน้ำ+การเงิน

ข่าว

  งานใหญ่เดือนพฤศจิฯ หุ่นโลก+สายน้ำ+การเงิน

  ซูม

   1 พ.ย. 2557 05:01 น.

   ขอต้อนรับเข้าสู่วันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน วันแรกของเดือนที่ 11 ประจำปีนี้ และจากนี้อีกเพียง 60 วันก็จะส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอีกแล้ว

   ก็อย่างที่ทราบ 60 วันส่งท้ายของแต่ละปีมักจะมีแต่งานเทศกาลสนุกรออยู่เพียบ...ขอเริ่มด้วยงานที่เกริ่นไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังยินดีจะกล่าวถึงอีกหลายครั้ง เพราะอยากเห็นงานประสบความสำเร็จมีคนไปดูไปเที่ยวเยอะๆ...ได้แก่งาน “เทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014” งานระดับโลกที่ประเทศไทยขันอาสาเป็นเจ้าภาพ...พิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะเริ่มในวันนี้ (เสาร์ที่ 1 พ.ย.) ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ณ ท้องสนามหลวง ด้วยขบวนพาเหรดหุ่นจากนานาชาติ ขอเชิญร่วมพิธีเปิดและอยู่ดูชมหุ่น ซึ่งจะแสดงรอบๆเกาะรัตนโกสินทร์หลายแห่งหลายที่ในคืนนี้

   นี่ก็จะเปิดวันนี้ งาน “สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” หรือ “River Festival 2014” จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจฯ ณ ลานหน้าชิงช้าสวรรค์ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ ฟร้อนท์ เวลา 19.00 น. พร้อมกับการจัดงานที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม, วัดอรุณราชวราราม, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, และ ตลาดยอดพิมาน โดยจะมีบริการเชื่อมโยงการเดินทางสู่สถานที่ทั้ง 6 แห่ง ด้วยเรือโดยสารเที่ยวพิเศษ เริ่มตั้งแต่ 17.00-22.00 น.

   สำหรับงานนี้จะเริ่มหลังวันลอยกระทงที่เชียงใหม่ครับ เป็นงานสาระที่โด่งดังระดับชาติและเริ่มกระจายออกสู่ภูมิภาค “มหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 9” หรือ “Money Expo Chiangmai 2014” จะเริ่ม 7-9 พฤศจิกายน ที่ “เชียงใหม่ฮอลล์” เซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ภายใต้แนวคิด “Connecting life การเงินเชื่อมโยงชีวิต ก้าวไปตามใจฝัน” มีสถาบันการเงินและองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน ไปร่วมให้บริการทั้งฝาก-กู้-ลงทุน แก่พี่น้องภาคเหนือถึง 33 องค์กร อยากรู้ว่าสินเชื่อดอกเบี้ย 0% เป็นอย่างไร ต้องไปงานนี้นะครับหมู่เฮาทั้งหลาย

   ขยับจากเชียงใหม่ลงมาที่ลำปางบ้าง...จะมีงานใหญ่เอาใจคนรักรถยนต์ ในชื่องาน “ลำปาง มอเตอร์โชว์ 2014” สัมผัสกับสุดยอดมหกรรมยานยนต์ครั้งใหญ่สุดของภาคเหนือ จากค่ายรถต่างๆกว่า 20 ค่าย พร้อมการแสดงสนุกสนานเพียบ ตั้งแต่ 31 ตุลาคมไปจนถึง 9 พ.ย. ที่เซ็นทรัลพลาซา ลำปาง

   เรื่อยๆมาเรียงๆกลับมาสู่ กทม.และปริมณฑลอีกครั้ง เตรียมพบกับงานใหญ่สำหรับคนรักท่องเที่ยว ที่จัดครั้งใดผู้คนล้นหลามครานั้น “มหกรรมไทยเที่ยวไทย” ครั้งที่ 33 ในชื่องาน “เที่ยวฟรุ้งฟริ้งท้าลมหนาว 2557” จัดโดย พี.เค.เอ็กซิบิชั่น เจ้าเก่า เริ่มวันที่ 6-9 พ.ย. ณ ฮอลล์ 3-4 อิมแพค เมืองทองธานี พบกับบูธผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวทั่วไทย งวดนี้ 650 บูธ พร้อมแพ็กเกจลดแหลกแจกแถมเช่นเคย

   ในส่วนของเพลงย้อนยุค ขอยํ้าให้กับคอนเสิร์ตของ เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ ชุด “70 ปียังแจ๋ว” อีกหนละกัน...เริ่มแสดงวันพุธที่ 5 พ.ย. เวลา 19.30 น. ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ขอเชิญรำลึกความหลังกับเศรษฐาและผองเพื่อน...บัตรมีจำหน่ายแล้วที่ไทยทิกเก็ตฯ

   ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ ขอเริ่มด้วย “นิทานล้านบรรทัด 3” และ “ผจญภัยในความรัก” ของ ประภาส ชลศรานนท์ (เวิร์คพอยท์), “เปลี่ยนแปลง” และ “ZIGZAG” โดย ประเสริฐ เอี่ยมรุ่งโรจน์ หนังสือว่าด้วยการบริหาร ชุดแกะดำทำธุรกิจ จากสำนักพิมพ์ (แกะดำ), 3 เล่มนี้ มาจากสำนักพิมพ์สารคดี “อร่อยริมรั้ว 100 สูตร ต้มยำทำแกง” จากพืชผักริมรั้ว โดย กฤช เหลือลมัย กับ “ซอกแซกโตเกียวเที่ยวฟูจิ” เล่มเดียวเที่ยวได้เลย โดย “เรือใบสองสี” และ “แผนที่...ที่สุด...เที่ยวทั่วไทย” รวมที่เที่ยว 200 แห่ง โดย “นายรอบรู้” สำหรับคอกำลังภายในโปรดทราบ “เหยี่ยวมารสัประยุทธ์สิบทิศ” ของ หวงอี้ มาถึงเล่ม 5 แล้ว ในขณะที่ “พยัคฆราชซ่อนเล็บ” ของ เยี่ยกวน ก็มาถึงเล่ม 8 แล้ว (ทั้ง 2 เรื่องแปลโดย น.นพรัตน์ สยามอินเตอร์) ส่วนเล่มนี้ มหากาพย์ขาย 10 ล้านเล่มที่เมืองจีน “บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน” โดย หนานไพ่ ซานชู แปลโดย อนุรักษ์ กิจไพบูลทวี เดินทางมาถึงเล่ม 9, และส่งท้ายของส่งท้ายด้วยนวนิยาย 3 เรื่อง 3 รส จากพิมพ์คำ (สถาพรบุ๊คส์) “ทับทิมเสน่หา” โดย เก้าแต้ม, “เธอคือเงาในดวงตา” โดย อุมารินทร์ และ “ดั่งดาวคอยเดือน” โดย ลักษณะปรีชา...นิตยสาร “บ้านและสวน” คือต้นกำเนิดของ อมรินทร์พริ้นติ้ง ส่วนงาน “บ้านและสวนแฟร์” น่าจะเป็นต้นกำเนิดของงานสินค้าเกี่ยวกับบ้านที่ใหญ่สุด สำหรับปีนี้ 2557 เริ่มแล้วที่อิมแพค เมืองทองธานี 1-9 พ.ย.

   ซูม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์