ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 01/11/57

วัชรพล โตมรศักดิ์ - วลาดิเมียร์ ปูติน

สู้กันถึงฎีกา ต้องมาตัดสินกันในนัดสุดท้าย ศึกฟุตบอล “โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก” วันอาทิตย์ที่ 2 พ.ย. ซึ่งเตะพร้อมกัน 10 คู่ จะกลายเป็นวันชี้ชะตาว่าทีมไหนจะได้ครองแชมป์ฤดูกาลนี้ ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่พลิกกลับมามีแต้มนำเป็นจ่าฝูง กับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี รวมทั้งยังจะเป็นนัดชี้ขาดว่าทีมไหนจะต้องตกลงไปสู่ ลีกวัน ในปีหน้าอีก 2 ทีม ระหว่างทีม เพื่อนตำรวจ ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีโอที เอสซี และ ปตท.ระยอง เอฟซี รวมถึง สิงห์ท่าเรือ ที่จะถูกต้องถูกตัดแต้มจนต้องไปอยู่ในก๊วนนี้ด้วย ส่วนที่ไปแน่ๆ แล้ว 3 ทีมคือ สงขลา ยูไนเต็ด แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี และ จีเอสอี–สมุทร-สงคราม เอฟซี

คู่เอก 2 คู่นัดนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นเจ้าบ้านรับ เพื่อนตำรวจ และ ชลบุรี เอฟซี รับการมาเยือนของ ทีโอที เอสซี มีความหมายกับทั้ง 4 ทีม เป็นแมตช์ที่เจ้าบ้านลุ้นแชมป์ ส่วนทีมเยือนหนีตายทั้ง 2 คู่

สนามไหนระหว่าง ไอโมบาย สเตเดียม ของ บุรีรัมย์ กับ ชลบุรีสเตเดียม จะเป็นที่มอบถ้วยแชมป์ บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด และ โตโยต้า ได้เตรียมเฮลิ-คอปเตอร์บินขึ้นจากลานจอดใน โรงพยาบาลกรุงเทพ เพื่อนำถ้วยไปมอบให้ที่สนามทันทีที่ทราบผลแน่ชัด

แม้จะพาทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี คว้าแชมป์ ดิวิชั่น 1 จนได้ขึ้นชั้นไปเล่นใน “โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก” ปีหน้า จู่ๆ วัชรพล โตมรศักดิ์ ผจก.ทีม ก็ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งไปซะแล้ว พร้อมกับข้อความตัดพ้อใน เฟซบุ๊ก ส่วนตัวทำนองว่า ทีมกำลังมีปัญหาภายใน ทำให้ชาว โคราช อยากรู้อยากเห็นกันว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่กับทีมในดวงใจของ หลานย่าโม ทุกคน

ในขณะที่หลายชาติกำลังรุมขย้ำ รัสเซีย เจ้าภาพ ฟุตบอลโลก 2018 ก็เปิดตัว “โลโก้” ออกมาแล้ว ประกาศศักดาโดยการนับถอยหลังและโชว์ โลโก้ โดยนักบินบน ยานอวกาศ และที่หน้า โรงละครบอลชอย สัญลักษณ์ทาง วิทยาศาสตร์ และ วัฒนธรรม ของประเทศ ที่นำโดย ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้ไม่สนหน้าไหนทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐ อเมริกา หรือ สหภาพยุโรป ที่เข้ามาวอแวด้วยโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ

คณะรัฐมนตรี มีมติแต่งตั้ง “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน จากตำแหน่ง รองอธิบดีกรมพลศึกษา ขึ้นเป็น ผู้ตรวจราชการกระทรวง และคงเป็นตำแหน่งสุดท้ายก่อนจะเกษียณออกมารับบท โค้ชฟุตบอล ในฐานะราษฎรเต็มขั้นต่อไป

นฤมล ศิริวัฒน์ อดีต ประธานกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา ประธานรุ่น ตอ. 38 แจ้งข่าว สมาคมนักเรียนเก่า ร่วมกับ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา จัดแข่งขัน “เดิน–วิ่งการกุศล สนตอ.” ครั้งที่ 14 ระยะทางเดิน 3 กม.และวิ่ง 5.5 กม. วันอาทิตย์ที่ 30 พ.ย. ตั้งแต่ 05.30 น. ณ บริเวณสนามฟุตบอล ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา พญาไท นักวิ่งติดต่อได้ที่ 0–2252–2325 บัตรราคา 300 บาท

กำหนดพระราชทานเพลิงศพ พล.ท.วัฒน์ เกิดสว่าง อดีต นายสนามมวยเวทีลุมพินี วันจันทร์ที่ 3 พ.ย. เวลา 14.00 น. ณ วัดโสมนัสราชวรวิหาร

โรจน์ อนันต์

31 ต.ค. 2557 09:58 31 ต.ค. 2557 09:59 ไทยรัฐ