ข่าว
100 year

ฟุตบอลจตุรมิตร​สามัคคี จัด​ใหญ่​ฉลอง50ปี 'อัสสัมชัญ' เจ้าภาพ

ทีมข่าวหน้ากีฬา31 ต.ค. 2557 09:32 น.
SHARE

ศึก​ลูก​หนัง​นักเรียน​ประเพณี​ที่​ยิ่ง​ใหญ่​ที่สุด​ของ​ประเทศ “จตุรมิตร​สามัคคี” จัด​ยิ่ง​ใหญ่​ฉลอง​ครบ ​รอบ 50 ปี โดย​มี ร.ร.​อัสสัมชัญ รับหน้า​เสื่อ​เป็น​เจ้าภาพ ภายใต้​ สโลแกน “สี่พี่น้อง​ต่าง​ปอง​รัก​กัน” เตรียมระเบิดการฟาดแข้ง​กัน​ใน​วัน​ที่ 15, 17, 19 และ 22 พฤศจิกายน 2557 ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬา​แห่งชาติ พร้อม​มี​การ​จัด​กิจกรรม​ร่วม​กัน​ของ​นักเรียน 4 สถาบัน ทั้ง อัสสัมชัญ, เทพศิรินทร์, สวน​กุหลาบ​วิทยาลัย และ​กรุงเทพคริสเตียน เพื่อ​สร้าง​ความ​รัก​ความ​สามัคคี​ตาม​เจตนารมณ์​เช่น​เดิม...

มาสเตอร์​โสภณ สกุ​ล​เรือง ประธาน​อนุกรรมการ​ฝ่าย​ประชาสัมพันธ์​การ​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล​จตุรมิตรสามัคคี พร้อม​ทีม​งาน เดินสาย​ประชาสัมพันธ์​การ​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล​จตุรมิตร​สามัคคี ครั้ง​ที่ 27 ภาย​ใต้​ชื่อ “50 ปี สี่​พี่น้อง​ต่าง​ปอง​รัก​กัน” ซึ่ง​การ​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล​จตุรมิตร​สามัคคี เป็น​การ​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล​นักเรียน​ขา​สั้น ที่​เป็น​ประวัติศาสตร์​มา​ยาว​นาน​และ​มี​มนต์​ขลัง​ทุก​ครั้ง ตลอด​ระยะ​เวลา 50 ปี ซึ่ง 4 ทีม​สถาน​บัน​การ​ศึก​ชั้น​นำ​ของ​ประเทศไทย ประกอบด้วย โรงเรียน​อัสสัมชัญ โรงเรียน​กรุงเทพคริสเตียน​วิทยาลัย โรงเรียน​สวน​กุหลาบ​วิทยาลัย และ​โรงเรียน​เทพศิรินทร์ จะ​ร่วม​​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล​กัน ซึ่ง​ปี​นี้โรงเรียน​อัสสัมชัญ รับหน้า​เสื่อ​เป็น​เจ้าภาพ​ใน​การ​ดำเนิน​การ​จัดการแข่งขัน โดย​มี ภ​รา​ดา ดร.​เดชา​ชัย ศรี​พิจารณ์ ผู้​อำนวยการ​โรงเรียน​อัสสัมชัญ เป็น​ประธาน​จัดการ​แข่ง​ขัน

ภ​รา​ดา ดร.​เดชา​ชัย ศรี​พิจารณ์ ผู้​อำนวยการ​โรงเรียน​อัสสัมชัญ เปิดเผย​ว่า “สำหรับ​ความ​พร้อม​ของ​การ​จัดการ​แข่ง​ขัน​ใน​โอกาสฉลอง​ครบ​รอบ 50 ปี ของ​การ​จัดการ​แข่ง​ขัน โรงเรียน​อัสสัมชัญ ในฐานะ ​เจ้าภาพ​จัดการ​แข่ง​ขัน มี​ความ​พร้อม​ใน​ทุก​ด้าน​โดย​ความ​ร่วมมือ​กัน​ระหว่าง​โรงเรียน​ทั้ง 4 โรงเรียน โดย​มุ่ง​เน้น​ที่​วัตถุประสงค์​เดิม​ครั้ง​แรกคือ สร้าง​ความ​รัก​ความ​สามัคคี​ผ่าน​การ​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล ใน​ส่วนของ​สนาม​ได้​รับ​ความ​อนุเคราะห์​จาก​กรม​พลศึกษา ที่ให้​เรา​ได้​ใช้​สนามศุภชลาศัย​ใน​การ​แข่ง​ขัน​ทั้ง 4 วัน หลังจาก​ที่​มี​การ​ปรับปรุง​พื้น​สนาม​ครั้ง​ใหญ่”

มาสเตอร์​ประ​นุ​พง​ษ์ ปิ่น​สุวรรณ หัวหน้า​ผู้​ฝึกสอน​โรงเรียน​อัสสัมชัญ เผย​ถึง​สภาพ​ทีม​ของโรงเรียน ​อัสสัมชัญ​ว่า มี​ความ​พร้อม​สูง​สุด โดย​หวัง​ว่า​ทีม​อินทรี​แดง “อัสสัมชัญ” จะ​คว้า​แชมป์​กลับ​มายัง​สถาบันใน​โอกาส 50 ปีของ​การ​แข่ง​ขัน​และ​เป็น​ของขวัญ​ใน​โอกาส​ของ​การ​ครบ​รอบ 130 ปี​ของโรงเรียน ที่​จะ​มี​ถึง​ใน​เดือน​กุมภาพันธ์​นี้​ด้วย

สำหรับ​การ​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล​จตุรมิตร​สามัคคี ครั้ง​ที่ 27 ที่​จะ​มี​ขึ้น​ใน​วัน​ที่ 15, 17, 19 และ 22 พฤศจิกายน 2557 ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬา​แห่งชาติ ได้​รับ​เกียรติ​จากพล​เรือ​เอก​ชุมพล ปัจ​จุสานนท์ องคมนตรี (ศิษย์​เก่า​โรงเรียน​อัสสัมชัญ) เป็น​ประธาน​ใน​พิธี​เปิด​การ​แข่ง​ขัน และ ดร.​พิเชฐ ดุ​รง​คเว​โรจน์ รัฐมนตรี​กระทรวง​วิทยาศาสตร์​และ​เทคโนโลยี (ศิษย์​เก่า​โรงเรียน​อัสสัมชัญ) เป็น​ประธาน​ใน​พิธี​ปิด​การ​แข่ง​ขัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27เทพศิรินทร์อัสสัมชัญกรุงเทพคริสเตียนสวนกุหลาบวิทยาลัยข่าวกีฬา50ปีจตุรมิตร

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้