ไลฟ์สไตล์
100 year

คนนะ...ไม่ใช่แมว

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ1 พ.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

อยู่กันมาเป็นเพื่อนมุ้งมิ้งตั้งแต่รุ่นเตาะแตะไปถึงรุ่นใหญ่วัยดึก วัยทอง จวบจนอายุครบ 40 ปี วันนี้ (1 พฤศจิฯ)...ถือว่ามาไกลพอควร

แต่แฟนพันธุ์แท้ อย่าง นางคาซูมิ คามินากะ ปัจจุบันอายุ 51 ปี ก็ยังไม่เคยลืมความรู้สึกครั้งแรกที่ถึงกับเบิ่งตาโตเมื่อเห็นเจ้าตุ๊กตาหน้ากลมดั่งดวงพระจันทร์ ไม่มีปาก นั่งอยู่ในร้านขายของกิ๊ฟต์ช็อปแห่งหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นคามินากะยังเรียนอยู่ชั้นประถม ถึงกับชื่นชมว่าเป็นตุ๊กตาที่น่ารัก “คาวาอิ” จริงๆ และจนถึงทุกวันนี้ คามินากะกลายเป็นสาวกแมวสีชมพูที่รักเดียวใจเดียวได้ยาวนานสุด

ข่าวแนะนำ

แล้วยังเป็นขวัญใจคนทั่วโลกในอีก 130 ประเทศ นับแต่ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2517 ปีต่อมาก็ผลิตแปะรูปหน้าไว้บนกระเป๋าใส่เศษสตางค์ จากนั้นก็ไหลลื่นขยายผลิตภัณฑ์สินค้าตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ เครื่องบินจนกลายเป็นของเล่น ของใช้ที่ไม่เจาะจงแต่เด็กเล็กเด็กน้อย ออกมามากกว่า 50,000 ชนิด

มร.คาซูโอะ โทมัตซุ โฆษกประจำบริษัท ซันริโอ บอกว่า แต่แรงขับที่ทำให้คิตตี้โด่งดังจนเกิดกระแส “คิตตี้มาเนีย” ก็มาจากกลุ่มผู้ใหญ่ อย่างคามินากะ เริ่มในญี่ปุ่นก่อนแล้วขยับขยายไปถึงหลายประเทศในเอเชียในยุค’90 ทำให้เกิดการปลี่ยนแปลงคุณค่าที่คู่ควรกับเหมียวสีชมพูครั้งใหญ่ ลามไปถึงอเมริกาและยุโรปช่วงปี พ.ศ.2551 จนไกลถึงนอกโลก ด้วยการไปท่องเที่ยวอวกาศฉลองวันเกิดตัวเอง พร้อมโพสต์ภาพกลับมาให้ชาวโลกเห็นตัวเองยืนอุ้มตุ๊กตาอยู่ริมหน้าต่าง ข้างนอกเป็นวิวโลกใบกลมๆ

และด้วยบุคลิกกุ๊กกิ๊กน่ารัก สดใสไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ก็ยังได้รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรีด้านการท่องเที่ยวจากรัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งทางซันริโอก็มีแนวคิดจะออกผลิตภัณฑ์คิตตี้สำหรับผู้ชายในปี 2558 ก่อนวาเลนไทน์

แต่เบื้องหน้าความหวานแหวว สุดท้ายทางซันริโอก็ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังความจริงจนแฟนๆทั่วโลกช็อกว่า คิตตี้ไม่ใช่แมว แต่เป็นเด็กผู้หญิงชาวอังกฤษ มีครอบครัวอยู่จริง...เก็บงำความลับไว้ซะนานเชียว!!

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกฤทัยรัช จันทร์เพ็ญคนนะ ไม่ใช่แมวซันริโอคิดตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:02 น.