แมตช์ผีบอก “คนแก่ก็โอเคอยู่นะ”

ข่าว

  แมตช์ผีบอก “คนแก่ก็โอเคอยู่นะ”

  ป๋อง กพล

  1 พ.ย. 2557 05:30 น.

  สวัสดีทุกท่านก่อนเลยดีกว่า เพราะว่า เดี๋ยวจะลืม หลังจากที่ผ่านมา 2 - 3 อาทิตย์ ไม่รู้ว่าลืมสวัสดีกันไปบ้างหรือเปล่า ก็ไม่รู้พักหลังเนี่ย ผมไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกัน หลงๆ ลืมๆ เป็นประจำเลยก็ว่าได้ สงสัยเป็นเพราะอายุอานาม มันจะมากขึ้นแล้วจริงๆ ก็เลยทำให้ผมอยากจะบอกว่า ถึงผมจะหลงๆ ลืมๆ อะไรหลายอย่าง แต่สิ่งเดียวที่ผมไม่เคยลืมเลยก็คือ แฟนๆ ที่น่ารักของผม ที่เฝ้าลอยคอ...รอคอย การกลับมาของคอลัมน์ของผมในวันนี้ 5555 รักทุกคนจริงๆ เลย รักป๋องกันมั้ย? ถ้าไม่รักไม่เป็นไร ป๋องรักทุกคนจริงๆ นะ บอกเลย...

  มาว่ากันถึงเรื่องราวของเรากันดีกว่านะครับ เรื่องราวของฟุตบอล ที่ผมรัก ที่ทุกท่านชอบ สัปดาห์ที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่า สนุกสนานตื่นเต้นเสียจริงๆ ทั้งคู่เล็กคู่ใหญ่ นั่งลุ้นนั่งดูกันจนตัวเกร็งไปหมด ทั้งบอลไทยบอลนอก แต่ที่อยากจะโฟกัส และก็พูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ นั่นก็คือ บอลไทย

  เพราะว่าเหลืออีกแค่นัดเดียวแล้วเท่านั้น ที่จะได้รู้ว่าใครจะคว้าแชมป์บอลลีกของบ้านเราไปครองได้สำเร็จ และตอนนี้ก็เหลืออยู่เพียงแค่ 2 ทีมเท่านั้น ที่มีโอกาสลุ้นแชมป์ นั่นก็คือ แชมป์เก่า บุรีรัมย์ และ ชลบุรี ทีมยักษ์ใหญ่ของวงการฟุตบอลบ้านเรา ผมบอกเลยนะ ผมชอบระบบการจัดการของทั้ง 2 ทีมนี้มากๆ เลยนะครับ ผมรู้สึกว่า พวกเค้าเป็นตัวอย่างที่ดี เป็น 2 ทีม ที่ทำให้เราเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของบอลไทยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ อันนี้บอกก่อนนะครับว่า ไม่ใช่ทีมอื่นๆ ไม่ดีนะครับ ทุกทีมก็ดีเหมือนกัน แต่ผมแค่รู้สึกว่า 2 ทีมนี้ ภาพมันดูชัดเจนดี จากการที่ผมได้เฝ้าติดตามชมดูมาตลอดหลายๆ ปี

  และอยากจะให้มันเป็นมาตรฐานในการจัดการของทุกๆ ทีมในลีกบ้านเรา ได้ยึดเอาเป็นแบบอย่าง ในเรื่องของการจัดการระบบทีม ส่วนเรื่องอื่นๆ ผมไม่ขอพูดถึงนะครับ เอาเป็นว่า นัดสุดท้าย ทั้ง 2 ทีมนี้ ต้องเล่นกันแบบถวายหัว เพื่อตำแหน่งแชมป์ที่ต้องการ รักใครชอบใครก็ติดตามเชียร์กันได้นะครับ 

  ส่วนเรื่องของบอลนอก อันนี้ต้องบอกเลยว่า สนุกสนานไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะคู่บิ๊กแมตช์อย่างปิศาจแดง และสิงห์บลู ที่ผลออกมาเสมอกัน เมื่อนกหวีดเป่าหมดเวลา 90 นาที เป็นอะไรที่สนุกสนานมากๆ นะครับ และเป็นอะไรที่พอผมเห็นผู้เล่นระดับอายุ 35 อัพ ที่ยังคงทำผลงานในสนามได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ ดร็อกบา ผมรู้สึกได้เลยว่า ผู้เล่นอายุมากๆ แบบนี้ ยังคงมีคุณค่ากับทีมมากๆ พวกเค้าเหล่านี้มีประโยชน์ มีความเก๋า มีประสบการณ์ที่จะแสดงฤทธิ์เดช ออกมาได้เสมอ ซึ่งเจ้าแมลงสาบก็ทำให้เห็นแล้ว ตลอดทั้งเกม ถึงแม้ว่าตัวเค้านั้น จะมีส่วนร่วมกับเกมค่อนข้างน้อย แต่พอถึงจังหวะทีเด็ดทีขาดแล้วละก็ เค้าสามารถทำมันได้ทันที และมันก็กลายเป็นประตูขึ้นนำให้กับทีมได้

  และยังรวมไปถึงคนอื่นๆ อีกมากมายนะครับ ที่ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า ที่ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลได้ อย่างเมืองไทยก็มี น้าเทิด แห่งฉลามชล เข้าหลักสี่ไปเรียบร้อยแล้วนะครับ แต่เค้าก็ยังคงเก่งบวกเก๋า แถมฟิตเป็นแกนหลักของทีมอีกต่างหาก และที่สำคัญ ยังทำประตูสำคัญๆ ให้กับทีมได้อย่างต่อเนื่อง นี่ยังไม่นับผู้เล่นแก่ๆ เก๋าในอดีตอีกนะครับ

  โดยส่วนตัวเลยนะ ผมชอบผู้เล่นแบบนี้มากๆ เลย เคยแอบหวังว่า อีเจ๊ จะหาผู้เล่นแบบนี้มาร่วมทีมบ้าง แต่ก็ไม่สมหวัง ผมละไม่เข้าใจเลยจริงๆ ทำไมๆๆ ผมว่าผู้เล่นเก่งๆ เก๋าประสบการณ์แบบนี้ มันควรจะมีอยู่ในทีมบ้าง สักคนสองคนก็ยังดี จะได้ช่วยประคับประคอง น้องๆ รวมไปถึงผู้เล่นคนอื่นๆ ในทีม ผมนึกถึงตอนที่ อีเจ๊ ไปดึง เทพ อองรี กลับมา ในตอนนั้นเลยนะครับ ตอนที่ อองรี กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง บรรยากาศในทีมมันช่างดูคึกคัก เด็กภายในทีม มีความกระหายในการเล่นมากขึ้น ทุกคนวิ่งสู้ฟัด เพราะจากการปลุกเร้าของผู้เล่นแก่สังขารอย่างเค้า

  ผมก็เลยไม่เข้าใจอีเจ๊เหมือนกันนะครับว่า ทำไมๆๆ สังเกตได้นะครับว่า ในทีมปืนใหญ่ของผม พอมีนักเตะที่มีอายุใกล้เลข 3 หรือเลยมานิดหน่อย อีเจ๊มักจะปล่อยตัวออกจากทีมทันที โดยเฉพาะนักเตะฝีเท้าดีๆ แต่กับไอ้นักเตะฝีเท้าไม่ค่อยดี ดันกลับปล่อยให้อยู่กับทีมต่อไป แถมยกปลอกแขนกัปตันทีมให้อีก ผมละเซ็งจริงๆ อยากจะฝากบอกไปตอนนี้เลยนะครับว่า อีเจ๊ ยังไงๆ ช่วยหาผู้เล่นเก่งๆ เก๋าๆ เข้ามาร่วมทีมคอยประคับประคองเด็กในทีมสักหน่อย ให้เด็กๆ มันได้ยึดเอาเป็นแบบอย่าง จะได้มีลูกฮึด มีแรงใจ มีกำลังใจในการลงเล่นบ้าง

  เหมือนเฉกเช่นตอนนี้ ที่กำลังมี อดีต 2 นักเตะ ที่สุดแสนยิ่งใหญ่แห่งวงการฟุตบอลไทย ที่กำลังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเหล่าเด็กๆ รุ่นใหม่ในการฝึกซ้อม และอยากจะประสบความสำเร็จอย่างเค้าทั้ง 2 คน นั่นก็คือ เจ้าลิงลม และเห่าไฟ งงละเซ่ๆ ถ้าพวกคุณงงละก็ ผมแนะนำให้ไปหาติดตามฟังกันได้ ที่ fm 99 ต้องบอกเลยว่า กระแส เค้า 2 คนนี้ ร้อนแรงมากๆ ถ้าคุณยังไม่ได้ฟัง รีบไปหาฟังซะ เดี๋ยวคุณจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง ไม่รู้นะ และวันนี้ก็หมดเวลาของผมแต่เพียงเท่านี้

  สุดสัปดาห์นี้ มีบอลให้ชมกันเพียบเลย รักใครชอบใครก็ติดตามรับชมกันได้ตามสะดวก แต่อย่าเอาการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องนะครับ มันไม่ดี นะครับ วันนี้ ลาไปก่อนดีกว่า สัปดาห์หน้าฟ้าใหม่เจอกันอีกครั้ง ที่เก่าเวลาเดิม วันนี้ไปละ อย่าลืมนะครับ คนแก่ก็โอเคอยู่นะ

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

  นิวคาสเซิล VS ลิเวอร์พูล 3 นัดหลังสุดไม่แพ้ใครเลยสำหรับเจ้าบ้าน แถมบุกไปอัดไก่และเรือมาได้อีกต่างหาก กำลังใจเพียบครับนัดนี้ สนุกสนานแน่นอนผมว่านัดนี้ เพราะทั้ง 2 ทีม เจอกันทีไร ยิงเยอะทุกที นัดนี้ผมให้เจ้าบ้านได้เปรียบอยู่เล็กน้อย เพราะฟอร์มดีกว่า แถมหงส์แดงยังลุ่มๆ ดอนอยู่ด้วย แต่คงจะไม่มีผลแพ้ชนะแน่นอน เพราะท้ายที่สุดแล้ว ทั้ง 2 ทีมจะแบ่งแต้มกันไป สบายใจทั้งคู่

  อาร์เซนอล VS เบิร์นลีย์ 3 แต้มในบ้านต้องทำให้ได้ นัดก่อนต้องบอกเลยว่า ที่ชนะมาเพราะความฟลุกจริงๆ สำหรับปืนใหญ่ ได้ประตูจากความผิดพลาดของคู่แข่ง ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่เค้าฉวยโอกาสตรงนี้ไว้ได้ นัดนี้ ผมให้ปืนใหญ่ของผมขี่เบิร์นลีย์หลายขุมเลย เพราะอะไรนะหรือ เพราะว่าผมเชียร์แบบหน้ามืดตามัว และยังไง คงจะไม่พลาด มีสอยแขกผู้มาเยือน 2 แผลแน่นอน

  เชลซี VS ควีนสปาร์ค เจ้าบ้านปิดประตูแพ้ทุกทาง และไม่มีทางเสียประตูแน่นอน นัดนี้เราจะเห็นการบุกถล่มอยู่ข้างเดียว เปอร์เซ็นต์การครองบอลก็ต่างกันแบบสุดกู่ ชักช้าอยู่ไย บอกไปเลยว่า ควีนสปาร์ค โดนถล่มแน่นอน และอาจจะถึงยับเยินเลยก็ว่าได้ เชื่อป๋องมั้ย... ถ้าไม่เชื่อไม่เป็นไร แต่ 3 เม็ดจากเชลซี ต้องมี

  แมนฯ ซิตี้ VS แมนฯ ยูฯ ไม่อยากพูดถึงคู่นี้มากนัก เพราะกลัวใจเหลือเกิน อะไรๆ มันก็เกิดขึ้นได้ เจ้าบ้าน แพ้ในเกมถ้วยเล็กสุด ส่วนทีมเยือน ก็โกงความตาย มีแต้มติดมือในนัดก่อน แต่พูดกันตามตรงเลยนะ เจ้าบ้าน มีภาษีดีกว่าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพราะทีมเยือนตอนนี้ กองหน้าเจ็บเยอะ แถมรูนีย์ที่เพิ่งพ้นโทษแบนกลับมา ยังมาเจ็บเสียอีก มันยิ่งส่งผลกระทบมากแน่ๆ เอาเป็นว่าถ้าจะให้มีผู้ชนะผมต้องยกให้เจ้าบ้านเป็นต่อแน่นอน แต่ศักดิ์ศรีมันกินกันไม่ลง ผลเสมอก็คงจะดีนะผมว่า เสมอกันไป ง่ายดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์