อาจารย์ ม.มหิดล ใช้ตำแหน่งประกันตัว 2นักศึกษาคดีผิด ม.112

ข่าว

  อาจารย์ ม.มหิดล ใช้ตำแหน่งประกันตัว 2นักศึกษาคดีผิด ม.112

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 ต.ค. 2557 15:45 น.

   อาจารย์สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 4 คน ใช้ตำแหน่งประกันตัว สองนักศึกษาจำเลยในคดีหมิ่นสถาบัน

   วันที่ 28 ตุลาคม จากกรณี นางสาวภรณ์ทิพย์ และนายปติวัฒน์ แสดงละครเรื่องเจ้าสาวหมาป่า ภายในงานฉลอง 40 ปี 14 ตุลาฯ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2556 จากนั้นได้มีผู้เข้าแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งนายปติวัฒน์ ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2557 และนางสาวภรณ์ทิพย์ ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2557 ต่อมาพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 ได้ยื่นฟ้องจำเลยทั้งสอง เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวภาวิณี ชุมศรี ทนายความ ของนางสาวภรณ์ทิพย์ มั่นคง หรือ กอล์ฟ ประกายไฟ และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม สองนักศึกษาจำเลยในคดีหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้งสอง โดยใช้ตำแหน่งทางวิชาการจากอาจารย์สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 4 คน เป็นหลักทรัพย์

   โดยนางสาวภาวิณี ระบุว่า อาจารย์ทั้ง 4 คน รู้จักกับจำเลยทั้งสองคนเป็นการส่วนตัว เนื่องจากเคยร่วมกิจกรรมและทำงานร่วมกัน จึงต้องการช่วยเหลือเพื่อให้ทั้งสองมีโอกาสต่อสู้คดีได้อย่างเต็มที่ ซึ่งคาดว่าศาลจะมีคำสั่งว่าจะอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวหรือไม่ในช่วงเย็นวันนี้ ส่วนในด้านคดีความเบื้องต้นจำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธ ซึ่งศาลได้นัดพร้อมและสอบคำให้การ วันที่ 9 ธันวาคมนี้ เวลา 13.30 น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   นักแสวงโชคล้วงไหขอ "เลขเด็ด" ศาลเก่าพ่อปู่แม่ย่าเกาะคำชะโนด
   01:21

   นักแสวงโชคล้วงไหขอ "เลขเด็ด" ศาลเก่าพ่อปู่แม่ย่าเกาะคำชะโนด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 05:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์